Diễn viên Nguyệt Ánh: "Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bà"

Ngày 23/01/2020 06:08 AM (GMT+7)

Với diễn viên Nguyệt Ánh, Tết là sum vầy. Vì vậy năm nào gia đình chị cũng đón Tết cùng nhau. Ra giêng mới là dịp cho những chuyến du lịch xa nhà.

Diễn viên Nguyệt Ánh: amp;#34;Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bàamp;#34; - 1

Chỉ còn ít ngày nữa, Tết Nguyên đán 2020 – Tết cổ truyền của người Việt sẽ bắt đầu, mở ra một năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc mới. Lúc này, hẳn các thành viên trong mỗi gia đình đều đã sum vầy để chuẩn bị những mâm cỗ, nồi bánh chưng và trò chuyện cùng nhau. Với diễn viên Nguyệt Ánh, tới tận những ngày cuối năm này chị mới thực sự có thời gian rảnh để hoàn tất mọi thứ cho Tết 2020. Bởi trước đó, lịch quay diễn của chị luôn dày đặc.

Kết hôn cùng chồng Ấn Độ năm 2017, thế nhưng thật may mắn với Nguyệt Ánh khi cùng chồng sinh sống tại Việt Nam nên năm nào chị cũng được đón Tết cùng cha mẹ, người thân. Bên cạnh đó chồng chị cũng đã có nhiều năm đón Tết cổ truyền của người Việt nên với anh, những tập tục ngày Tết đã quá đỗi quen thuộc.

Diễn viên Nguyệt Ánh: amp;#34;Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bàamp;#34; - 3

Xin chào chị Nguyệt Ánh, Tết Nguyên đán 2020 đang đến rất gần rồi. Chị và gia đình đã chuẩn bị được những gì cho tết này?

Xin chào quý độc giả!

Giống như tất cả mọi người, gia đình Nguyệt Ánh đang rất háo hức chờ đón Tết 2020.

Do thời gian cuối năm này Ánh phải tham gia 3 phim cùng một lúc nên lịch quay kín cho đến tận những ngày 21-22. Rồi Tết năm nay mình còn đến với sân khấu Bến Thành nên lịch còn gấp rút hơn, chưa chuẩn bị hoàn thiện nhiều cho Tết. Tuy nhiên, do biết trước lịch trình của mình nên Ánh luôn tranh thủ thời gian trống để chuẩn bị cho gia đình mỗi thứ một chút. Hiện tại cũng gần xong rồi.

Diễn viên Nguyệt Ánh: amp;#34;Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bàamp;#34; - 4

Diễn viên Nguyệt Ánh và bé Nanda - con trai đầu lòng.

Với riêng bé Nanda, món quà đặc biệt mà chị dành tặng con trong Tết cổ truyền thứ 2 của bé là gì?

Năm nay là năm thứ 2 Nanda đón Tết nhưng nó đặc biệt và khác nhiều lắm so với Tết 2019 vì năm nay con đã lớn, con đã hiểu biết rất nhiều thứ chứ không chỉ ăn và ngủ như năm ngoái nữa rồi (cười).

Cả Ánh và anh Kilaparthy Eswar Rao đều hồi hộp chuẩn bị Tết 2020 cho con.

- Nguyệt Ánh - 

Tết năm nay Ánh muốn thực hiện một bộ ảnh dành cho Nanda. Đây cũng là cách mình lưu giữ kỉ niệm, sau này bé lớn lên có thể xem lại tất cả những khoảnh khắc yêu thương của cả gia đình. Đó là món quà đầu tiên.

Ngoài ra, như mình đã nói ở trên, Tết năm nay bé đã lớn hơn, có thể tập nói bi bô, nhận thức được các thành viên trong gia đình nên mình muốn đưa bé đi chúc Tết ông bà và mọi người. Đó là món qua thứ hai Nguyệt Ánh muốn dành cho con.

Bé đang ở tháng thứ 18 nên khoảng thời gian này chắc chắn bé đã có được những kí ức. Vì vậy mặc dù là Tết thứ 2 nhưng lần này là lần ghi dấu được những kỉ niệm trong kí ức của bé nên bé có thể ghi nhớ được những ông bà, lời chúc của ông bà rồi nhận quà mừng tuổi. Đó là những tập tục cổ truyền mà mình muốn cho bé tiếp cận dần dần.

Chị có thể kể qua về cái Tết đầu tiên của một bà mẹ bỉm sữa (khi đó Nanda mới 4 tháng tuổi), nó khác gì so với hồi chị độc thân đón Tết?

Khi đã có con rồi cuộc sống của mình khác hoàn toàn so với thời độc thân. Nếu ngày Tết của cô gái độc thân tự do, chủ động hoàn toàn về mọi thứ thì bây giờ có con rồi, với mình con là ưu tiên hàng đầu. Về vật chất, tinh thần và sự quan tâm, sự chia sẻ, tất cả mọi thứ đều liên quan đến con trong cuộc sống. Cuộc sống của mẹ bỉm sữa trách nhiệm hơn rất nhiều so với thời độc thân.

Diễn viên Nguyệt Ánh: amp;#34;Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bàamp;#34; - 5

Vậy những dự định cho ngày Tết 2020 này của gia đình chị là gì, thưa chị?

Đại gia đình của Ánh nói chung và tổ ấm nhỏ của mình nói riêng, tất cả các thành viên đều có công việc riêng, mỗi công việc có tính chất và đặc thù khác nhau nên những ngày thường rất khó để sum vầy. Vì vậy, Tết là khoảng thời gian mà mọi người dành trọn cho nhau.

Gia đình mình ít khi đi chơi xa, mà các thế hệ cùng ngồi lại bên nhau, nấu bữa cơm gia đình cùng thưởng thức và chia sẻ mọi thứ về công việc, cuộc sống. Nói chung chủ yếu thời gian Tết đều dành cho gia đình hết.

Ngoài ra, những ngày Tết lịch phim của Ánh thì xong nhưng sân khấu kịch vẫn còn nên vợ chồng ít khi đi chơi xa. Sau Tết mới có thời gian rảnh để lên lịch đi chơi.

Được biết, anh Kilaparthy Eswar Rao là người Ấn Độ. Vậy anh đã chuẩn bị đón Tết cổ truyền quê vợ như thế nào, thưa chị?

Chồng mình dễ tính và dễ thích nghi lắm. Trước khi kết hôn anh từng có khoảng thời gian công tác tại Việt Nam rất lâu rồi. Những cái Tết vừa qua chồng đã cùng gia đình mình đón tết cổ truyền của Việt Nam rồi.

Vì vậy Tết 2020 này đối với chồng mình không còn xa lạ nữa. Anh gần như thuộc làu các tập tục. (cười)

Diễn viên Nguyệt Ánh: amp;#34;Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bàamp;#34; - 6

"Muôn kiểu làm dâu" là bộ phim truyền hình chị có tham gia trong đó, đang rất được độc giả đón nhận. Nhất là nhân vật Tú Uyên do chị thủ vai. Đây là bộ phim đầu tiên chị tham gia sau khi sinh bé Nanda, vậy trong suốt quá trình đóng phim chị có gặp khó khăn gì khi phải san sẻ công việc với chăm con?

Mình rất vui khi nhận được sự quan tâm, động viên và tình cảm của khán giả dành cho Tú Uyên trong "Muôn kiểu làm dâu". Đây cũng là 1 trong những bộ phim mình quay lại sau 1 năm nghỉ sinh em bé. Trong phim, với Tú Uyên mình rất cảm về tính cách và hoàn cảnh của Uyên. 1 phần tính cách rất thân thuộc với những nhân vật trước của mình.

Diễn viên Nguyệt Ánh: amp;#34;Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bàamp;#34; - 7

Nguyệt Ánh trong "Muôn kiểu làm dâu" với vai Tú Uyên - vợ của Bình (diễn viên Hùng Thuận).

Thực ra sau khi có gia đình và có em bé sẽ cảm nhận được trong cách diễn và kinh nghiệm sống của mình tròn trịa, đầy đặn hơn nên thể hiện nhân vật Tú Uyên không quá khó khăn đối với mình.

Khó khăn là giờ mình có baby rồi mà Nguyệt Ánh hơi khắt khe khi chăm con, chu toàn quá nên vô hình tự gây áp lực cho chính mình. Tuy nhiên sau đó tự biết cách cân bằng, khắc phục lại.

Sau này Ánh cũng tìm người hỗ trợ chăm bé để có thời gian hơn dành cho nhân vật của mình cũng như có thêm thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc con được kĩ hơn vì một mình có quá nhiều công việc dễ stress, dễ ảnh hưởng đến con lắm. Vì thế rất may Ánh tự cảm nhận và khắc phục được những khó khăn khi vừa đóng phim vừa chăm con. Nói chung khi Ánh chia sẻ như vậy thì có thể với những bạn trẻ chưa hiểu rõ lắm nhưng đây là 1 trong những tâm tư rất phổ biến đối với các bà mẹ bỉm sữa.

Chị chia sẻ một chút về tính cách cũng như sở thích của bé Nanda nhé?

Với Nanda, mình muốn dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc và quan tâm con vì bây giờ là những bước chập chững đầu đời để bé trang bị những kiến thức cơ bản trong cuộc sống nên rất cần sự quan tâm của mẹ. Hiện tại Ánh chưa cho bé đi học mầm non, đợi khi bé biết nói thì mới cho đi học dù có nhiều lời khuyên nên cho bé đi học sớm thì tốt cho bé hơn.

Diễn viên Nguyệt Ánh: amp;#34;Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bàamp;#34; - 8

Với Nanda, mình cảm nhận được bé năng động, rất thích quan sát, hay để ý và hiểu được, cảm được những tâm tư, suy nghĩ của mẹ. Kể cả những người trong gia đình, chỉ qua ánh mắt là bé cảm được mẹ, ba, ông hay bà đang buồn hay vui.

Bé thích nghe nhạc và nhảy theo điệu nhạc và rất đúng nhịp. Nghêu ngao hát mà không hiểu bé đang hát gì nhưng bé hay hát lắm (cười). Bé thích dỡn, cười rất tươi, ít khi mè nheo nhưng mẹ đi công tác xa nhà thì về cũng hay nhõng nhẽo, ý như thèm hơi mẹ quá rồi nên muốn mè nheo chút xíu để mẹ yêu thương, chăm sóc.

Chị Ánh thấy chồng chị - anh Kilaparthy Eswar Rao, là một ông bố như thế nào? Ông bố Ấn Độ này có gì giống và khác so với đa số ông bố Việt mà chị biết?

Mình thì không nghĩ giữa ông bố Việt và Ấn có khác nhau, ý là mình không bàn về văn hóa và ngôn ngữ. Còn với mình, bất kì ông bố nào với con cái đều giống nhau cả, họ chỉ khác về tình yêu thương chăm sóc và cách họ thể hiện tình cảm của mình đối với người vợ và con mình mà thôi.

Chồng mình là người sống nội tâm, có sự quan tâm, để ý dành cho vợ, con, tất cả các thành viên trong gia đình. Anh còn rất thương yêu động vật.

Nanda nhà chị được nhiều người khen ngợi đẹp ở đôi mắt và nụ cười. Chị có bí quyết gì nuôi con đáng yêu, lém lỉnh và hay cười như thế nhỉ?

Mai mốt Nanda biết đọc rồi mà đọc được những lời khen này mẹ dành cho anh thì chắc anh cười híp mắt đây. (cười)

Mình không bí quyết gì đặc biệt hết mà chỉ thường dành thời gian quan tâm, chăm sóc bé, dạy con những bài học trong cuộc sống. Đây là thời gian quá sớm để dạy con mọi thứ trong cuộc sống nhưng những điều nhỏ nhặt như nếp sinh hoạt của gia đình trong cuộc sống thì có thể uốn nắn dần. Đặc biệt là hãy luôn tạo cho bé môi trường đầy ắp yêu thương, tiếng cười. Khi mình buồn thì phải hạn chế hết mức có thể để không ảnh hưởng đến con.

Diễn viên Nguyệt Ánh: amp;#34;Tết 2020 thật đặc biệt vì con đã lớn, sẽ theo mẹ đi chúc ông bàamp;#34; - 9

Nhân dịp năm mới 2020, chị có dự định, mong ước gì trong năm nay cho bản thân, cho Nanda và cho gia đình?

Dự định hay mong ước thì rất nhiều nhưng sợ nói trước bước không qua. Tuy nhiên điều Ánh luôn quan trọng, ưu tiên hàng đầu là sức khỏe. Mình mong năm mới bản thân, Nanda, chồng, ba mẹ và tất cả những thành viên trong gia đình có một sức khỏe dồi dào, có cuộc sống êm đẹp và an nhiên.

Chị gửi lời chúc nào đến tất cả độc giả, các bà mẹ trong năm mới?

Nguyệt Ánh xin gửi lời chúc tới tất cả các độc giả, người yêu mến Ánh một năm mới Canh Tý 2020 thật nhiều sức khỏe. Mong cho những kế hoạch, dự định của mọi người trong năm nay sớm thực hiện được, có một cuộc sống viên mãn.

Với các mẹ bỉm sữa, chúc các mẹ hãy luôn cảm thấy tự tin để đồng hành cùng con trong suốt chặng đường tương lai phía trước. Ánh xin cảm ơn nhiều!

Xin cảm ơn chị Nguyệt Ánh về những chia sẻ. Chúc chị và gia đình có một năm mới Canh Tý luôn dồi dào sức khỏe và yêu thương gắn kết!

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/dien-vien-nguyet-anh-tet-2020-that-dac-biet-vi-con-da-lon-se...

Nữ diễn viên Việt trắng nõn lấy chồng Ấn Độ, con trai 8 tháng khiến nhiều người tò mò
Ông xã Nguyệt Ánh là một giáo viên Yoga có ngoại hình phong độ nên nhiều người hâm mộ càng tò mò về gương mặt quý tử của hai vợ chồng.
Theo Chi Chi - Ảnh NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Nguyệt Ánh