Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ

Ngày 06/03/2020 09:30 AM (GMT+7)

Nhà có 2 con gái, chị Quỳnh thích nhất là lúc được diện đồ đẹp, đồ đôi của 3 mẹ con, cùng nhau đi mua sắm và nghe các bé tư vấn trang phục cho mẹ.

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 1

Nhà có công chúa nhỏ, mẹ lúc nào cũng hạnh phúc vì được xúng xính váy đẹp, đồ đẹp cho mẹ cho con, rồi chúng ta cùng lượn lờ phố phường, mua những món đồ xinh xinh, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện tầm phào nhưng thật là vui.

Đó có lẽ chính là những cung bậc cảm xúc đã đến với chị Quỳnh Trần (Honey Q) kể từ ngày có hai cô con gái Kim Ngân và Quỳnh Anh. Vợ chồng chị hiện đang sinh sống tại North Carolina, Mỹ cùng hai con gái cách nhau 1 tuổi, Kim Ngân 5,5 tuổi, còn em gái Quỳnh Anh 4,5 tuổi.

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 3

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 4

Nghề nghiệp chính của chị Quỳnh là thợ trang điểm, phun xăm nghệ thuật. Công việc thì nhiều nhưng chị Quỳnh chỉ cho phép mình nhận khối lượng vừa phải, đi làm chỉ khoảng 4 ngày trong tháng, thời gian còn lại chị dành hết cho hai con, làm vườn và những sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, chị vẫn làm online điều hành công việc kinh doanh tại Việt Nam.

Nhiều người cứ nói, gia đình phải "có nếp có tẻ" mới vui, mới trọn vẹn, thế nhưng với bà mẹ Việt tại Mỹ này thì không phải như vậy, chị thích con gái, thích lắm. Vì thế, khi bầu lần 2, biết đứa trẻ cũng là con gái, chị thật sự rất hạnh phúc, "hạnh phúc vì mơ ước bấy lâu nay của mình trở thành sự thật. Như thế là đủ vẹn tròn rồi." - chị Quỳnh Trần (Honey Q) bộc bạch.

Chị chia sẻ thêm: "Có con gái vui lắm. Mỗi ngày của gia đình Quỳnh bắt đầu vào lúc 6h30 sáng, bố mẹ cùng con thức dậy, 2 con đã có thể tự vệ sinh, đánh răng còn mẹ thì làm đồ ăn sáng, làm nước ép cho cả nhà và chuẩn bị đồ cho 2 con đến trường.

2 con ăn sáng xong thì đi học, ngày nào được nghỉ thì ở nhà phụ mẹ làm nước ép.

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 5

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 6

Quỳnh rèn các con nếp tự lập, tự làm việc từ nhỏ nên giờ cũng nhàn lắm. Các bé ăn xong tự ý thức bỏ đồ ăn trưa vào hộp của mình, tự thay quần áo và đi học. Mẹ nhận nhiệm vụ chở em bé thì cha chở chị lớn do các con học khác trường, lúc đón về cũng thế. Khung cảnh lúc sáng lúc nào cũng tấp nập và nhộn nhịp lắm (cười)".

Đặc thù công việc khiến chị Quỳnh phải thường xuyên đi công tác qua Việt Nam hoặc một số nước khác, thế nhưng những ngày đó chị luôn an tâm vì cha các bé lo ổn thỏa cả. Duy chỉ có điều, anh phải dậy sớm mỗi sáng hơn 1 tiếng để chuẩn bị. "Vì con gái có ba là hay nũng nịu và ông xã làm đương nhiên là lề mề hơn vợ rồi" - chị Quỳnh cười và kể về cuộc sống của gia đình.

Kim Ngân và Quỳnh Anh đều là con gái, lại cách nhau chỉ có 1 tuổi nên vợ chồng chị Quỳnh Trần "nhàn hạ lắm" trong việc nuôi dạy 2 con.

"Đối với Quỳnh, việc nuôi dạy hai cô công chúa phải nói là khá dễ dàng. Với các bà mẹ khác thì Quỳnh không biết nhưng điều đầu tiên mà Quỳnh nghĩ các con mình cần phải được nuôi dưỡng đó chính là hạnh phúc. Quỳnh dạy con cách để làm người hạnh phúc và cách để mình có cuộc sống hạnh phúc.

Mình lúc nào cũng nói, các con lựa chọn nghề nghiệp sau này làm gì là quyền của các con, mẹ không can thiệp nhưng các con nên nhớ nghề đó phải lương thiện, các con phải hạnh phúc và vui vẻ với công việc mà mình đã lựa chọn.

Kế theo đó, vợ chồng mình dạy con về việc tự bảo vệ sức khỏe, chăm sóc thân thể, ăn uống để khỏe mạnh, với những tình huống xấu có thể xảy ra các con nên xử trí như thế nào...

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 7

Quỳnh và ông xã cũng tìm hiểu kĩ các trường học trước khi cho con theo, trường nào tốt, giáo dục kĩ càng mới an tâm cho con đi học sớm từ khi được 2 tuổi. Nhà trường dạy tới đâu còn tới đâu, về nhà bố mẹ phải có trách nhiệm bổ trợ thêm, chứ không thể giao phó cho thầy cô được".

Đặc biệt, chị em Kim Ngân tính tự lập rất cao, "Còn nhớ hồi mới sinh con, nhiều người cứ bảo để bé tự ngủ thương lắm. Quỳnh cũng thương con nhiều chứ, thế nhưng nghĩ đến tương lai của các con phải tự mình bảo vệ mình, quyết định cuộc sống của mình, Quỳnh đã rèn con tự ngủ ngay từ khi lọt lòng.

Nhờ vậy mà bây giờ, mới 4-5 tuổi nhưng hai cô công chúa làm được nhiều việc lắm: tự ăn và cất trữ đồ ăn, tự rửa chén của mình, biết sử dụng máy giặt và máy sấy, gấp quần áo cất vào tủ, dọn dẹp nhà cửa hỗ trợ mẹ, cất đồ chơi sau khi chơi, tự tắm rửa, vệ sinh cá nhân...

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 8

Nhà Quỳnh may mắn có sân vườn trồng rau, quả ăn trái và hoa, đẹp lắm. Nhờ đó có cái thực tế mà dạy các con. Kim Ngân và Quỳnh Anh có thể đọc vanh vách tên cách loại rau, củ, quả, ăn thứ gì thì tốt cho sức khỏe, loại nào có vitamin gì (cơ bản)... một cách rảnh rọt.

Quỳnh thích ép rau củ quả tự trồng làm nước và uống vào mỗi sáng nên Quỳnh rèn cho các con thói quen đó".

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 9

Bà mẹ Việt cũng chia sẻ thêm về hai cô công chúa đáng yêu: nếu cô chị trầm tính, thích làm toán, chơi lego thì em gái Quỳnh Anh lại thích nói chuyện nhiều, thích vẽ, có cảm thụ về màu sắc rất tốt và đặc biệt rất điệu đà. Kim Ngân và em gái được nhận xét cao hơn những bạn đồng lứa, nhất là Kim Ngân, mới gần 6 tuổi nhưng đã đạt 1,3 mét.

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 10

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 11

"Nuôi hai con gái, Quỳnh không tốn kém nhiều chuyện váy vóc quần áo, nhưng nếu có tốn một chút thì Quỳnh vẫn lo được và thấy điều đó làm niềm hãnh diện của mỗi bà mẹ có con gái ấy chứ (cười).

Hai con hay thích được mặc đồ đẹp, thích được cùng mẹ đi chơi. Mà có con gái thích lắm, mình lại còn có 2 bé nữa chứ. 3 mẹ con thỉnh thoảng cứ đi mua sắm cùng nhau, các con còn tư vấn lựa chọn đồ dùm mẹ, nhận xét cái này hợp, cái kia không. Rồi có khi là chọn đồ bộ cùng nhau để chụp ảnh cho đẹp".

Chưa dừng lại ở đó, vào các ngày lễ tại Mỹ như Lễ tạ ơn, Giáng sinh, Valentine... chị Quỳnh cũng cảm thấy hạnh phúc vì các con luôn có quà tự làm ở trường mang về tặng mẹ. Quốc tế Phụ nữ 8/3 không có ở Mỹ, thế nhưng chị Quỳnh Trần (Honey Q) luôn nhắc với các con về ngày này để các bé hướng về nguồn cội. Còn với bản thân chị, việc có hai con và được trải qua mỗi ngày cùng con thì ngày nào cũng là ngày 8/3.

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 12

Những tấm thiệp nhỏ xinh kèm lời chúc mà 2 bé Ngân - Anh dành tặng mẹ.

"Được sống cùng con, dành hết thời gian lớn lên cùng tuổi thơ con là hạnh phúc tột cùng của mẹ. Mỗi ngày sống cùng con là một trải nghiệm mà mẹ biết mình sẽ học rất nhiều bài học từ con" - bà mẹ 2 con bộc bạch.


Với chị Quỳnh, tuổi thơ của con, được bên con và cùng nhau làm những điều đơn giản đã rất hạnh phúc.

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 13

Nhìn hai bé lớn lên từng ngày, chị không dám nghĩ tới ngày phải xa các bé khi trưởng thành.

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 14

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 15

Mẹ Việt ở Mỹ đi làm 4 ngày/tháng để dành trọn thời gian bên 2 công chúa nhỏ - 16

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/me-viet-o-my-di-lam-4-ngaythang-de-danh-tron-thoi-gian-ben-2...

Mẹ Thanh Hóa tự may váy cho con gái, sau 1 năm nhìn bộ sưu tập mà ngất ngây
Sau khi những bức ảnh con gái chị Vân mặc đồ dễ thương do mẹ may được chia sẻ, nhiều bà mẹ bỉm sữa khác phải xuýt xoa khen ngợi, thậm chí đặt hàng...
Theo Chi Chi - Ảnh NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà có công chúa nhỏ