“Nữ MC có 70 căn nhà" sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ

Chi Chi - Ngày 12/03/2024 06:45 AM (GMT+7)

Chia sẻ của nữ MC gây nhiều tranh cãi, một số người còn thẳng thắn trách bà mẹ.

Bảo mẫu, người giúp việc trong gia đình là người thường giúp các bậc cha mẹ chăm sóc con cái của họ. Có lẽ cũng chính vì thế mà không ít trường hợp, bảo mẫu gặp gỡ trẻ quá nhiều mỗi ngày nên trở nên vô cùng thân thiết, gần gũi, dần dần trở thành "người mẹ thứ 2" của trẻ, được trẻ tin tưởng, yêu thương hơn mẹ ruột. Nếu để xảy ra tình trạng này, đó là lỗ hổng trong việc làm cha mẹ của phụ huynh và cần phải được khắc phục ngay.

Nữ MC "giàu nhất Trung Quốc với hơn 70 căn nhà" - Lý Tương đã có màn xử trí gây xôn xao dư luận trong vấn đề này. Cụ thể, khi tham gia một chương trình truyền hình trực tiếp, khi người dẫn chương trình kể về một cặp vợ chồng trong chương trình gặp rắc rối vì người hầu quá cưng chiều con gái họ, gây khó khăn cho việc giáo dục con cái của họ, Lý Tương cũng thừa nhận bản thân gặp phải tình huống tương tự.

“Nữ MC có 70 căn nhàamp;#34; sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ - 1

“Nữ MC có 70 căn nhàamp;#34; sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ - 2

Bà mẹ tiết lộ đã sa thải người bảo mẫu đã làm việc suốt 16 năm tại gia đình. Khi mọi người tò mò về lý do, Lý Tương tiếp tục nói rằng đó là vì bảo mẫu quá yêu quý con gái cô - sao nhí nổi tiếng Bố ơi mình đi đâu thế? Vương Thi Linh.

Lý Tương kể kĩ hơn, bé Vương Thi Linh quá thân thiết với bảo mẫu, thậm chí vô cùng yêu bảo mẫu mà xa lánh mẹ dần khiến Lý Tương cảm thấy mất cân bằng, ghen tỵ vì điều đó. Chính vì vậy bà mẹ đã quyết định đuổi việc bảo mẫu và phải mất 1 tháng, con gái mới thích nghi được sự thiếu hụt một người hầu trong gia đình.

“Nữ MC có 70 căn nhàamp;#34; sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ - 3

Sau vụ việc, nữ MC giàu nhất Trung Quốc cảm thấy tự hào và không hề hối hận. Tuy nhiên chia sẻ của cô cũng nhận về nhiều sự chỉ trích của mọi người. Mọi người cho rằng:

- Chỉ vì ghen tỵ mà đuổi việc một người bảo mẫu tận tụy của gia đình, quả thật nhẫn tâm.

- Lỗi lớn là ở chính cô ấy đã không quan tâm con ngay từ đầu.

- Bà mẹ này thực không ổn vì sai lầm từ bà ấy với con gái nhưng lại trút giận lên bảo mẫu.

Lý Tương được biết đến là nữ MC vô cùng nổi tiếng, là gương mặt vàng của đài truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc và bảo chứng cho nhiều show thành công như: Happy Camp, Super Boy...Cô cũng được mệnh danh  "người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc" đương thời bởi khối tài sản khủng, chỉ tính riêng bất động sản đã lên tới con số 70 ở khắp Trung Quốc và thế giới. Con gái Lý Tương cũng nổi tiếng không kém mẹ sau khi tham gia show thực tế Bố ơi mình đi đâu thế? và một cuộc xa hoa trong cung điện giá 21 triệu USD tại London, mặc quần áo hàng hiệu đắt đỏ nhất, ăn thực phẩm đắt tiền nhất thế giới...

“Nữ MC có 70 căn nhàamp;#34; sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ - 4

“Nữ MC có 70 căn nhàamp;#34; sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ - 5

“Nữ MC có 70 căn nhàamp;#34; sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ - 6

“Nữ MC có 70 căn nhàamp;#34; sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ - 7

Bố mẹ có cần lo lắng khi con thân thiết với bảo mẫu?

Thực tế các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng khi con nhỏ quá gắn bó với người giúp việc. Đó không phải điều xấu. Ngược lại nó còn cho thấy bé đang được người giúp việc chăm sóc rất tốt. Đây thực sự là may mắn vì khi mẹ đi vắng, bé đã được ở trong vòng tay an toàn và yêu thương.

Mẹ nên tự hào vì đứa con bé bỏng của mình có thể tạo mối quan hệ bền chặt với nhiều người khác nhau trong đời, có thể là cha mẹ, anh chị em, ông bà hoặc người giúp việc. Điều đó cho thấy khi lớn lên bé sẽ trở thành một đứa trẻ đáng yêu, hòa đồng!

Việc trẻ có suy nghĩ gọi người giúp việc là mẹ thực chất cũng không phải là điều gì quá lớn lao. Con vẫn chỉ là một đứa trẻ. Bé gọi bố là “mẹ” và nghĩ rằng gió cũng là sinh vật sống. Vì vậy một đứa trẻ gọi người giúp việc là mẹ không phải vấn đề quá lớn.

“Nữ MC có 70 căn nhàamp;#34; sa thải bảo mẫu đã gắn bó 16 năm vì con gái thân với bảo mẫu hơn mẹ - 8

Khi nào sự việc cần... "báo động"?

Mọi chuyện chỉ thực sự nghiêm trọng khi trẻ dần xa cách bố mẹ và chọn một người khác xứng đáng hơn để làm mẹ. Còn lại nếu chỉ là lỗi ngôn ngữ thì tôi không có gì quá lo lắng.

Ngoài ra để tránh việc trẻ quá thân thiết và coi người giúp việc hơn bố mẹ ruột thịt của mình thì nỗ lực cũng phải xuất phát từ chính bố mẹ. Bố mẹ không nên giao phó mọi việc của con cái cho người giúp việc, điều đó có thể khiến bố mẹ nhàn rỗi nhưng đã vô hình chung tự cắt đứt sợi dây liên kết với con cái, từ đó trẻ không cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ và hiểu sai về vai trò của mỗi người.

Chính bởi thế, khi phát hiện con thân thiết với người giúp việc hơn bố mẹ, phụ huynh cần thay đổi chính bản thân mình, bên cạnh đó dành nhiều thời gian trò chuyện, phân tích cho con hiểu điều con nên làm và những nhu cầu, mong muốn thực sự của con.

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế
Vợ chồng Ốc Thanh Vân có chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài nhưng luôn yên tâm ở nhà có bảo mẫu giúp cô chăm 3 con.

Chuyện về người giúp việc

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc