Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn

Hạ Mây Ngày 17/06/2021 06:04 AM (GMT+7)

Trong Hãy nói lời yêu, Trúc Mai vào vai nhân vật tiểu tam nhận về nhiều gạch đá nhất từ khán giả.

Nữ diễn viên Đào Trúc Mai quê gốc Thái Bình nhưng sinh ra và lớn lên ở TP. Hải Dương. Ít ai biết được rằng, ngoài là một diễn viên, Trúc Mai còn là một Đại úy Công an Nhân dân, một người vợ người mẹ toàn thời gian. 

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 1

Nữ diễn viên Trúc Mai vắng bóng màn ảnh 7 năm để ở nhà chăm con và làm công việc mà cô yêu thích.

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 3

Cô là Đại úy Công an Nhân dân

Từng quen mặt với khán giả trong nhiều bộ phim truyền hình từ năm 2006 - 2010, Trúc Mai đột nhiên biến mất khỏi màn ảnh rộng và ánh đèn sân khấu. Sau hơn 7 vắng bóng, nữ diễn viên xinh đẹp tái xuất với vai diễn Trâm trong Hãy Nói Lời Yêu của đạo diễn Bùi Quốc Việt và ngay lập tức thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dù là một vai diễn “tiểu tam đáng ghét” trong phim nhưng ngoài đời, Trúc Mai ngoài đời lại có tính cách hoàn toàn trái ngược với Trâm. Hiện tại, cô có một gia đình hạnh phúc bên chồng và một cậu con trai kháu khỉnh. Quay lại với phim truyền hình, Trúc Mai nhận được sự ủng hộ và nguồn động lực to lớn từ chồng và đặc biệt là con trai 10 tuổi - “chàng trai” rất hiểu chuyện, tình cảm và thương mẹ.

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 4

Tổ ấm của Trúc Mai.

Lắng nghe những chia sẻ của Trúc Mai về cuộc sống gia đình hạnh phúc trọn vẹn, có thể hiểu được đó chính là lý do tại sao trong suốt 7 năm “ở ẩn”, nữ diễn viên ngày càng trẻ trung, xinh đẹp và rạng rỡ hơn, bởi hạnh phúc chính là bí quyết.

“Giật mình” vì thấy hình bóng của chính mình trong phim

Vai diễn Trâm trong Hãy Nói Lời Yêu đánh dấu sự trở lại của chị Trúc Mai với màn ảnh sau 7 năm, chị có cảm xúc thế nào với màn tái xuất này? 

Bản thân Mai sau một thời gian rất dài không tham gia các dự án phim truyền hình, sau khi nhận được lời mời của đạo diễn Bùi Quốc Việt vào vai Trâm, bản thân mình cũng có khá đắn đo. 

Vai Trâm là một vai diễn mà ngay từ khi đọc kịch bản, mình đã thấy nó trái ngược hoàn toàn với tuyến tính cách của mình trong khi Mai mong muốn đánh dấu sự trở lại với màn ảnh bằng một vai diễn phù hợp, sẽ nhận được sự ưu ái, yêu thương từ khán giả.

Thế nhưng cuộc sống thì luôn “mong muốn trái lại rẽ sang phải”, cuối cùng mình lại đảm nhiệm vai Trâm trong Hãy Nói Lời Yêu. Nhưng rồi mình quyết định nhận lời vì trên hết, được diễn mọi vai diễn, nhiều kiểu nhân vật khác nhau là một niềm hạnh phúc lớn của tất cả các diễn viên. Dù đã từng đóng nhiều dạng vai, đanh đá đến mưu mô, hiền lành cũng có… nhưng đây là lần đầu tiên mình vào một vai tiểu tam chen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác để “gây ra” những phản ứng dữ dội cho người xem.

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 5

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 6

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 7

Trúc Mai vào vai Trâm – Tiểu tam bị ghét nhất Hãy Nói Lời Yêu.

Dưới góc độ của một người vào vai nhân vật, theo chị, Trâm có phải là người “vừa đáng ghét, vừa đáng thương” hay chỉ là một cô tiểu tam “truyền thống”?

Quan điểm của mình thì vai cô Trâm tiểu tam này “không truyền thống”, bởi nhân vật này không tìm đến tình yêu vì tiền bạc, danh vọng, lợi ích… mà ngược lại, Trâm chỉ đơn thuần cảm mến ông Tín, và tin rằng người đàn ông này thật sự sẽ mang đến hạnh phúc cho mình. Trâm yêu một cách mù quáng và những hành động mà Trâm làm dẫn đến những hậu quả làm tan nát hạnh phúc gia đình người khác.  

Đối với nhân vật Trâm, khán giả chắc hẳn sẽ có một nốt trầm lặng lại bởi sự xuất hiện của nhân vật này. Nếu một gia đình hạnh phúc, làm sao có chỗ cho người thứ ba chen chân vào? Là nhân vật tiểu tam không bao giờ là đúng, nhưng phải có cái nhìn khách quan về sự xuất hiện của nhân vật Trâm trong cuộc hôn nhân của ông Tín và bà Hoài. Phải đặt câu hỏi tại sao bà Hoài - người vợ đầu ấp tay gối đã có những áp đặt, độc đoán chuyên quyền thế nào khiến gia đình trở nên ngột ngạt, bức bối đến mức ông Tín phải tìm đến một hạnh phúc vụng trộm bên ngoài? Đó là điều chúng ta cần suy ngẫm.

Là một người làm mẹ, có con, chị có những cảm thông như thế nào cho nhân vật Hoài và đặc biệt là hành động của các con bà Hoài dành cho nhân vật Trâm?

Mỗi nhân vật trong Hãy Nói Lời Yêu theo một cách nào đó, khi mỗi người xem phim đều có thể cảm nhận được chính mình trong đó. Bản thân mình cũng vậy, khi xem phim cảm thấy rất đồng cảm với nhân vật bà Hoài - người phụ nữ mà ở đó là sự tổng hòa của một người vợ, một người mẹ toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình, muốn dành tất cả những điều tốt nhất cho gia đình của mình. Trong phim, đạo diễn và biên kịch muốn xây dựng một nhân vật bà Hoài tổng quát hơn, bao gồm cả những ưu điểm và khuyết điểm. 

Có những lúc, mình xem phim và cảm thấy “giật mình” vì thấy hình bóng của chính mình thấp thoáng đâu đó. Mình cũng là một người phụ nữ thi thoảng có chút áp đặt lên con cái chuyện học hành, ăn uống, sinh hoạt… nhưng với mình, việc này chỉ dừng lại ở một mức độ có chừng mực và ngay lập tức cân bằng lại ngay.

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 8

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 9

Đối với các con của bà Hoài, cách xây dựng những nhân vật này cũng rất là “đời”. Đặt vào vị trí những cô bé, cậu bé tuổi mới lớn mà gặp phải biến cố gia đình như vậy thì những phản ứng như vậy là hoàn toàn có thể hiểu được. Tầm tuổi các bạn muốn thể hiện mình, muốn đứng lên bảo vệ gia đình của mình nên cách hành xử của cô bé Mi dành cho nhân vật Trâm cũng là chiều hướng phản ứng bình thường. Ngoài đời cũng vậy, nhiều trường hợp con cái đi đánh ghen thay cho mẹ, và Hãy Nói Lời Yêu đã diễn đạt lại chân thực những câu chuyện như vậy!

Con trai khẳng định không bạn nào trêu chọc vì mẹ đóng vai "tiểu tam"

Việc chị quay lại với màn ảnh rộng, gia đình và đặc biệt là chồng chị có ủng hộ vợ 100%? Anh ấy có ghen hay không?

Hiện tại, mình đang có một tổ ấm nhỏ với chồng và một cậu con trai 10 tuổi. Chồng mình là một người rất hiểu biết, khi hai đứa kết hôn thì mình đã là một diễn viên và ông xã rất hiểu tính chất đặc thù của công việc của mình. Tuy nhiên khi mẹ mình qua đời, mình có một quãng thời gian khá dài tạm dừng sự nghiệp diễn xuất, đam mê nghệ thuật để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Ông xã luôn hiểu được nguyện vọng, mong muốn của vợ là quay trở lại làm nghệ thuật một cách chân chính và chuyên nghiệp. Biết được đam mê của mình, ông xã luôn luôn ủng hộ mình 100%. Ông xã và con trai là những người hiểu mình nhất, ảnh hưởng đến quyết định của mình. Vậy nên ông xã không ghen tuông hay phản đối khi mình vào một vai diễn nhạy cảm như vậy mà ngược lại, ông xã luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện để tôi thực hiện ước mơ diễn xuất".

Hiện tại, chị đã có một bé trai kháu khỉnh, việc đi phim thường xuyên có ảnh hưởng tới việc chị chăm sóc bé? 

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 10

Con trai rất hiểu chuyện, tình cảm và thương mẹ.

Cậu con trai 10 tuổi của mình là một cậu bé rất dí dỏm, hóm hỉnh và hiểu chuyện. Cậu nhóc luôn chia sẻ với mình rất nhiều và chính là động lực khiến mình nhận ra mình quay lại trở với sự nghiệp diễn xuất luôn có hậu phương vững chắc, luôn luông ủng hộ mình. 

Con trai mình đã 10 tuổi rồi và mình vẫn thường gọi cậu bé là một “chàng trai” vì chàng trai ấy giúp mình rất là nhiều chứ mình không giúp cậu ấy quá nhiều. Cậu bé rất nhanh nhẹn, hoạt bát, nhiều năng lượng tích cực và luôn mang lại niềm vui cho mình. 

Mình vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc chăm sóc con cái gia đình, công việc ở cơ quan và diễn xuất. Do đó, khi nhận một vai diễn nào đều cân nhắc rất kỹ càng, nó phải phù hợp và không gây xáo trộn đến cuộc sống của mình. Với Mai, gia đình luôn là quan trọng nhất còn nghệ thuật thì là đam mê nằm trong máu của mình rồi, không phải làm phim thì đam mê đứng trên sân khấu cũng vậy. 

Con trai chị có cảm xúc thế nào khi thấy mẹ trên màn ảnh tivi, đặc biệt là vai diễn Trâm trong Hãy Nói Lời Yêu này?

Như mình đã nói, chàng trai của mình rất hiểu chuyện. Có lần mình tâm sự với con trai: “Thế con xem mẹ trên phim có bạn nào trong lớp trêu con không? Nếu có thì con nói với mẹ để mẹ tìm cách nói chuyện với các bạn ấy nhé!”. Con trai của mình trả lời: “Mẹ yên tâm, con và các bạn đều lớn cả rồi, các bạn đều rất hiểu biết, không ai trêu chọc con cả và đều rất hâm mộ mẹ, mẹ cứ yên tâm mà làm việc.”

Những lời con trai nói khiến mình cảm thấy rất ấm lòng và thật sự là một nguồn động viên rất là lớn đối với mình. Khi nào mình cũng cảm thấy được sự cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu từ gia đình, thật sự rất hạnh phúc.   

Theo như lời chị kể thì em có thể đoán "chàng trai" của chị là một cậu bé không chỉ hiếu chuyện mà còn rất tình cảm và thương mẹ, chị nuôi dạy bé như thế nào?

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 11

Trúc Mai chia sẻ, cô để con phát triển theo thiên hướng tự nhiên nhất.

Với mình, “chàng trai” ấy vừa là con cũng vừa là một người bạn nhỏ đồng hành với mình từ khi cậu ấy sinh ra cho đến tận bây giờ. Có quãng thời gian chồng mình công tác xa nhà và một quãng thời gian rất dài chỉ có hai mẹ con ở nhà với nhau. Cho nên, với mình, tất cả tình thương mình đều dành hết cho con trai và con trai mình cũng rất thương mẹ. Mình có thể chia sẻ cùng con tất cả mọi chuyện, thậm chí những cuối tuần bố không thể về nhà, hai mẹ con hẹn hò, cùng nhau đi ăn, đi xem phim cùng bạn bè. Ngoài tình cảm mẹ con, mình coi con trai là một người bạn nhỏ, luôn là nguồn động lực to lớn với mình trong cuộc sống.

Mình nuôi dạy con một cách rất tự nhiên như bao nhiêu bà mẹ khác. Mình không đặt quá nhiều kỳ vọng, áp lực lên con vì mình hiểu được rằng mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một khả năng riêng và phải hiểu khả năng của con mình tới đâu. Mình luôn cố gắng tạo điều kiện để con phát triển, cùng con khám phá những khả năng tiềm ẩn và nếu có bất kỳ điểm nào chưa phù hợp thì tìm cách phân tích cho con hiểu.

Mình có định hướng cho con nhưng chỉ ở mức độ phân tích sự phù hợp, còn trẻ con rất thông minh, chúng tự tìm cách khám phá thế giới của riêng mình. Mình không áp đặt con phải học hành như thế này như thế kia mà chỉ luôn động viên “mẹ nghĩ con có thể làm tốt hơn”... để con tự chủ động và luôn hào hứng với mọi hoạt động. Với cả mình cũng thế thôi, nếu mình mà bị ép làm việc không thích thì sẽ chỉ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn thôi.

Cả chị và chồng chị đều hoạt động trong ngành công an nhân dân, vậy con trai chị có được dạy một cách kỷ luật hay nghiêm khắc hay được tự do phát triển theo thiên hướng cá nhân?  

Cả mình và chồng đều hoạt động trong lĩnh vực vũ trang nhân dân nhưng tính chất công việc có chút khác nhau. Mình hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật còn chồng mình có lĩnh vực chuyên môn riêng. Tuy nhiên, trong việc nuôi dạy con cái thì cả hai vợ chồng mình thống nhất để cậu bé phát triển theo thiên hướng tự nhiên nhất. 

Bản thân mình đang nhìn nhận con trai mình là một cậu bé hết sức bình thường và cậu ấy cũng giống bao nhiêu bạn bè đồng trang lứa khác, không có một thiên hướng nào nổi bật hơn hẳn. Đến bây giờ, cậu ấy thích nhất là được lắp lego và những bộ lego cậu bé lắp thì mình nhìn là ‘bó tay’, không đủ kiên nhẫn với hàng nghìn chi tiết nhỏ để lắp thành một người máy, mô hình. Gia tài của con trai đến bây giờ là một bộ sưu tập lego được trưng trong tủ kính 5 tầng và cậu ấy rất quý bộ sưu tập này của mình. 

Cũng giống như bao nhiêu bạn bè khác, bây giờ con có những sở thích riêng và mình rất ủng hộ, đến một lúc nào đó đủ trưởng thành, con sẽ biết được rằng thiên hướng nào là phù hợp cho bản thân mình và mình cũng vẫn sẽ ủng hộ con. Bởi quan điểm cá nhân của mình là chỉ cần làm việc mình thích thì chắc chắn sẽ thành công.

Luôn cố gắng giữ ngoại hình chỉn chu nhất

Cuộc sống của chị mùa cách ly Covid-19 như thế nào? Chị dường như rất thích cắm hoa, nấu ăn, chăm sóc cho tổ ấm, chị có tự "đánh giá" mình là một bà nội trợ đảm đang, mẹ hiền vợ thảo trong truyền thuyết? 

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 12

Được làm những việc mình thích, với Trúc Mai, cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

Tình hình dịch bệnh những ngày này đều khá là căng thẳng, bản thân chung cư gia đình mình đang sống cũng có những trường hợp dương tính với Covid-19 khiến mình cũng như nhiều người khác cách ly tại nhà. Đối với mình, được cách ly tại nhà đã là một may mắn lớn vì theo dõi báo chí, thông tin truyền thông vì những ngày này các y bác sĩ, lực lượng chống dịch phải làm việc rất vất vả để chống chọi với dịch bệnh. Mong sao mọi người cùng chung tay thực hiện các phòng chống Covid và ủng hộ quỹ Vaccine Covid-19 để dịch bệnh nhanh được đẩy lùi, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Về việc nấu nướng, cắm hoa, chăm sóc cho tổ ấm thì thật ra mình nghĩ, người phụ nữ nào cũng có một thú vui riêng. Bản thân mình thích nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa vì đó là sở thích cá nhân của mình chứ cũng không phải việc gì “lớn lao” lắm. Khi mình có thời gian rảnh, mình thường thích vào bếp nấu những món chồng thích, con thích hoặc những món mình học trên mạng, làm thử rồi mang ra cho mọi người trong nhà “chuột bạch” coi tay nghề đến đâu.

Mình cũng giống bao nhiêu người phụ nữ khác nên cũng không dám nhận chức danh bà nội trợ đảm đang, mẹ hiền vợ thảo trong truyền thuyết mà chỉ đơn giản đó chỉ là sở thích cá nhân của mình. Mình cảm thấy được làm những việc mình thích như vậy cuộc sống rất là ý nghĩa. 

Dù rất lâu rồi chị mới xuất hiện trở lại trên màn ảnh nhưng dường như chị không hề già đi mà ngày càng xinh đẹp, trẻ trung hơn?

Cảm ơn bạn về lời động viên, thật sự thì mình có già đi vì mình nghĩ là 10 năm trôi qua rồi, không có ai là chiến thắng được sức mạnh của thời gian cả. Mình cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác trên thế giới này thôi, luôn cố gắng giữ ngoại hình chỉn chu nhất. 

Liệu có phải “hạnh phúc” chính là một trong số những bí quyết giữ gìn sắc đẹp của chị?

Gia đình nào thì cũng có những lúc cơm không lành, canh không ngọt thôi nhưng phải có sự chia sẻ, ngồi lại, tìm cách giải quyết để có thể nắm tay nhau đi hết đoạn đường dài của cuộc đời. Chúng ta có đi được lâu dài với nhau hay không đều là từ những sự chia sẻ với nhau trong cuộc sống. 

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 13

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 14

Mình không dám nhận mình có một gia đình hạnh phúc đâu, nhưng mình có thể nói mình và chồng đang là những người bạn đồng hành với nhau thật tốt trên đoạn đường này và đó cũng là một trong số những điều Mai luôn giữ niềm tin và tinh thần làm việc thật tốt. Hy vọng thời gian sắp tới sẽ luôn có được sự ủng hộ của khán giả để mình có thể cống hiến thêm nhiều vai diễn thật tốt nữa.

Thành công ở mảng diễn xuất lại có một gia đình trọn vẹn, một cậu con trai kháu khỉnh, dường như chị có nghĩa mình đã có hết tất cả mọi thứ mà nhiều người mơ ước?

Mình “trộm vía” đang có một gia đình khá là yên ấm thôi chứ để nói được nhiều người mơ ước thì hơi quá. Mình tự thấy trong sự nghiệp của mình cũng chưa có gì quá là nổi trội, thậm chí mờ nhạt mà thôi. mình chỉ biết cố gắng, luôn luôn nỗ lực hết mình và làm việc nghiêm túc với mong mỏi được cống hiến hết sức mình, chưa bao giờ nghĩ rằng mình có đủ rồi mà không cố gắng nữa. 

Vậy trong tương lai, chị có dự định gì đặc biệt trên con đường sự nghiệp và cuộc sống của mình?

Con trai mình nói với mình rằng mẹ là cung Bảo Bình, có rất nhiều mơ ước nhưng lại không tham lam. Mình thấy cũng đúng, mình có rất nhiều mơ ước, được sống trọn vẹn với gia đình, bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Gia đình là  điều tiên quyết đầu tiên khiến mình muốn được bảo vệ. Mình cũng muốn cống hiến hết sức mình cho những vai diễn, được trải nghiệm thật nhiều trong sự nghiệp diễn xuất, sống trọn với đam mê. Mình cũng muốn chu toàn cuộc sống này, để mọi thứ trong cuộc sống có thể trọn vẹn, hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên trong cuộc sống này, chúng ta không thể cùng lúc chọn hết tất cả mọi thứ cùng một lúc nhưng chúng ta có quyền sắp xếp, phân bổ mọi thứ hợp lý nhất để hiểu được cái gì là quan trọng của mình. Mình mong muốn trong tương lai, mình có thể phân chia thời gian để vừa làm tốt công việc, sống cho nghệ thuật và những hạnh phúc cá nhân để những thành viên trong gia đình luôn cảm thấy được yêu thương nhất. 

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 15

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 16

Tiểu tam xinh đẹp trong “Hãy Nói Lời Yêu” đời thực là Đại úy Công an, chồng con viên mãn - 17

Cảm ơn chị về phần chia sẻ của chị, chúc chị thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tieu-tam-xinh-dep-trong-hay-noi-loi-yeu-doi-thuc-la-d...

Dàn mỹ nhân Về nhà đi con làm mẹ bỉm sữa ăn đứt gái trẻ: Đã đảm còn nuột nà
Các nữ diễn viên không những gây ấn tượng với vóc dáng gọn gàng cùng nhan sắc rạng rỡ dù đã trải qua sinh nở mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì...
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hãy nói lời yêu