Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố "Nó ở đẳng cấp khác"

Chi Chi - Ngày 16/02/2024 14:38 PM (GMT+7)

Nghe mẹ bỉm 2 con Primmy Trương chia sẻ về việc đầu tư tiền mua máy hút sữa cho con dùng mà ai cũng choáng váng.

Hút sữa và cho con bú bình là thiên hướng nuôi con được nhiều bà mẹ bỉm hiện đại ưa dùng vì nhiều lợi ích mà nó đem lại như tiện lợi, giúp mẹ bỉm đỡ vất vả hay theo dõi được lượng sữa mà con uống mỗi lần. Mẹ bỉm 2 con Primmy Trương - vợ thiếu gia Phan Thành cũng thực hiện theo phương pháp này với con đầu và hiện tại là con thứ 2.

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 1

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 2

Trong những chia sẻ gần đây với người hâm mộ, vợ TGĐ Phan Thành đã có dịp chia sẻ về việc cô dùng 1 lúc 3 máy hút sữa để thực hiện việc hút sữa cho con yêu dùng mỗi ngày. Việc làm này nếu nhiều người nghĩ là nhàn nhã, đơn giản với các bà mẹ bỉm sữa thì theo cô nó ngược lại - "cực khổ". Thế nhưng nhìn thấy con yêu ăn ngon, khỏe mạnh mỗi ngày, bà mẹ lại thêm phần quyết tâm.

"Thật ra là cũng nản lắm, hồi đầu hút cứ nghĩ sao tôi phải khổ thế này. Xong thấy con trộm vía ăn giỏi, thích sữa mẹ hơn cả sữa công thức nên có động lực liền. Nói chung đợt này hành trình hút sữa tuy trơn tru hơn lần 1 nhưng sự cực khổ vẫn y hệt như vậy nha" - Top 10 Hoa hậu PNVN qua ảnh - Miss Photo 2012 Primmy Trương cho biết.

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 3

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 4

Cụ thể, bà mẹ bỉm sữa hiện tại đang dùng tới 3 loại máy hút sữa để phục vụ cho nhu cầu hút sữa và nhu cầu ăn của con. Với mỗi loại máy cô có những ưu nhược điểm khác nhau "lực mạnh, hút kiệt nhưng hơi đau không phù hợp cho ti nhạy cảm" - bà mẹ nói.

Hoặc một loại máy hút sữa khác cũng được cho là dòng máy hút sữa xịn trên thế giới có giá dao động khoảng 14 triệu đồng rất tiện lợi, dễ sử dụng, có thể dùng app diện thoại để chỉnh nhưng nhược điểm là "hút không kiệt lắm nên cần vắt tay thêm".

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 5

Loại máy cuối cùng mà vợ Phan Thành ưu ái nhất và phải thốt lên rằng "nó ở đẳng cấp khác" vì ưu điểm "hút kiệt và rất êm". Tuy nhiên nhược điểm duy nhất của nó chỉ là... quá đắt. Vì "mua mới tầm 70-75 triệu nên không ai mua để dùng cá nhân cả mà hay dùng trong các bệnh viện sản khoa" và Primmy Trương không có ý định dùng lâu dài nên cô cũng chỉ thuê máy với giá đặt cọc đã lên tới 20 triệu.

Qua đó có thể nói bà xã Phan Thành rất chịu chi trong việc lựa chọn máy hút sữa chất lượng để bản thân nhàn nhã hơn mà con có đủ sữa để dùng.

Nhìn chung mỗi bà mẹ bỉm sữa sẽ có những nhu cầu khác nhau khi lựa chọn máy hút sữa nào để hút sữa cho con bú và cũng không phải máy hút sữa đắt tiền nhất là máy hút sữa chất lượng nhất. Ngược lại, máy hút sữa tốt nhất chính là máy hút sữa phù hợp với mẹ nhất. Bên cạnh việc lựa chọn máy hút sữa để có dòng sữa mẹ ngọt ngào cho con, các mẹ bỉm sữa cũng nên chú ý đến việc trữ sữa mẹ đúng cách để đảm bảo việc hút sữa mang lại lợi ích sức khỏe cho con hoàn toàn.

Dưới đây là chi tiết cách bảo quản và sử dụng sữa mẹ đúng cách nhất được trích dẫn trong cuốn Tài liệu Hỏi - đáp Dinh dưỡng và Vệ sinh thực phẩm của Viện Dinh dưỡng Quốc gia:

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 6

Thời gian bảo quản sữa mẹ đã vắt ra khỏi bầu vú

Khi vắt sữa ra, bầu sữa trống sẽ kích thích tuyến yên tiết ra chất prolactin giúp việc tạo sữa nhiều hơn. Mỗi ngày bạn có thể vắt sữa từ 5-7 lần và sữa được vắt ra nên để vào trong tủ lạnh. Nếu để ở ngăn đá có thể bảo quản được 7 ngày, nếu để ở ngăn lạnh bảo quản được 24h. Trước khi cho bé bú nên ủ ấm sữa lại.

Sữa mẹ sau khi được vắt ra có thể dự trữ ở nhiệt độ mát trong phòng (khoảng 26-28 độ C) là 6 giờ; nhiệt độ thấp hơn là 8-10 giờ.

Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng, việc bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ trong phòng không nên kéo dài quá 4 giờ; trời nóng là dưới 1 giờ.

Nguyên nhân là vì sữa mẹ khác nhau từ người mẹ này với người mẹ khác, nhiệt độ phòng cũng khác nhau tùy lúc vắt sữa nên việc xác định thời gian bảo quản cũng phải linh hoạt.

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 7

Số lượng sữa vắt trong một lần

Với bé dưới 6 tháng tuổi, bạn nên vắt sữa với số lượng ít mỗi lần, khoảng 100-150ml là đủ cho bé dùng. Với bé lớn hơn (hoặc do mẹ phải đi làm cả ngày), số lượng sữa vắt phụ thuộc vào nhu cầu của bé nhưng cũng không nên lạm dụng (khi đi làm về, mẹ có thể cho con bú).

Lưu ý:

Cần luộc sôi bình đựng sữa, dụng cụ vắt sữa, rửa tay sạch, lau sạch đầu vú trước khi vắt sữa. Hiện tại có nhiều dụng cụ được bán ở các siêu thị giúp việc vắt sữa dễ dàng thuận lợi hơn so với việc vắt hàng ngày.

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 8

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Nếu bạn không có dự định cho bé dùng sữa ngay sau khi vắt thì nên dự trữ sữa mẹ trong tủ lạnh càng sớm càng tốt. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa mẹ có thể giữ được trong 24 giờ.

Dự trữ sữa mẹ trong ngăn đá: Nếu vắt sữa mẹ ra đựng trong ngăn dụng cụ sạch, cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh giữ được 7 ngày, thời gian tối đa có thể lên tới 3 tháng (Phụ thuộc vào nhiệt độ trong ngăn đá và tần suất đóng mở cửa tủ) và 6 tháng nếu ở trong máy ướp lạnh. Không nên bảo quản sữa mẹ ở cánh cửa ngăn đá vì nhiệt độ ở đó thường không chính xác.

Khi muốn rã đông, nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng ½-1 ngày trước khi mang sữa ra bên ngoài ủ ấm rồi dùng cho trẻ. Tuy nhiên không nên bảo quản sữa mẹ quá lâu mà nên cho trẻ dùng sớm nhất có thể.

Vợ TGĐ Phan Thành thuê máy hút sữa cho con loại xịn nhất 75 triệu/bộ, tuyên bố amp;#34;Nó ở đẳng cấp khácamp;#34; - 9

Sử dụng bình trữ sữa

Thủy tinh được xem như chất liệu tốt nhất để trữ sữa mẹ bởi vì các thành phần có trong sữa mẹ được bảo quản tốt nhất trong thủy tinh. Thứ 2 là bình nhựa cứng, chất lượng tốt. Nên chọn loại bình dành riêng để trữ sữa.

Nếu muốn sử dụng túi trữ sữa, cha mẹ nên lưu ý:

Thứ nhất, sữa có khả năng dính vào 2 bên mép túi, làm giảm khối lượng sữa.

Thứ hai, sữa đựng trong túi thường có nguy cơ bị rò rỉ nhiều hơn. Một số hãng sản xuất ra những chiếc túi đựng sữa chất lượng tốt nhưng giá thành lại khá đắt. Để tiết kiệm, bạn có thể mua 2 loại túi: Một loại dùng trữ sữa trong ngăn mát tủ lạnh; loại đắt hơn dùng đựng sữa trong ngăn đá. Điều này sẽ giảm những vết rách nhỏ xuất hiện trên bề mặt túi.

Sữa bảo quản trong tủ lạnh thường có lớp váng nổi trên bề mặt nhưng bên dưới sữa nhìn trong như nước. Để sử dụng bạn nên lắc đều bình sữa, hấp cách thủy rồi chờ sữa ấm là cho bé ăn được.

Nếu sữa mẹ được bảo quản ở nhiệt độ trong phòng thì trước khi cho bé bú, bạn có thể ngâm bình sữa vào một bát nước ấm (không cần hấp cách thủy).

Nếu sữa trong bình (túi) có màu trắng đục như đám mây sau khi rã đông thì có khả năng sữa đã bị rò. Không nên cho bé ăn sữa này vì nó không đảm bảo chất lượng.

TGĐ Phan Thành làm tiệc đầy tháng con với thiên kim nhà giàu, nhìn kỹ đậm chất đại gia
Nhìn cách bày trí tiệc đầy tháng liền biết em bé "ngậm thìa vàng", sinh ra từ vạch đích.

Đại gia tỷ phú

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi con bằng sữa mẹ