Cách rán cá này mới mà dễ đến bất ngờ, chỉ thêm 1 thao tác với nước mà khi rán không bắn một chút dầu nào, cá ngon ngoài giòn trong mềm.
Công thức rán cá nhúng qua nước không gây bắn dầu
Nguyên liệu cần có cho món cá rán và rán cá
- Cá tươi loại ít xương phi lê: 500 - 800 gram
- Bột mì: 100 gram
- Bột ngô: 100 gram
- Các loại gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, bột tỏi, chanh, ớt (nếu ăn cay)
- Dầu ăn: 0,5l
- Bát to, bình thủy tinh to: 2 cái
Cách rán cá nhúng qua nước không gây bắn dầu:
Đầu tiên, các bạn chọn loại cá bất kỳ nhưng cần tươi ngon và đủ to để cắt được miếng phi lê. Bạn thái phi lê và sơ chế sạch cá bằng muối và chanh cho thịt cá trắng và khử hết mùi tanh rồi để ráo.
Các bạn ướp cá với chút hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, bột tỏi...