Liệt mặt lâu năm có thể trị khỏi đến 95% theo phương pháp của bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Ngày 01/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

"Bệnh nhân bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7 (liệt mặt) lâu năm được chữa khỏi đến 85%, kết hợp với vật lý trị liệu cho kết quả hồi phục lên đến 95%", Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – giám đốc chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cho biết.

Nhờ sử dụng thiết bị nội soi vào kỹ thuật vi phẫu được Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cùng nhóm giáo sư Hàn Quốc đã nghiên cứu, cải tiến cho kết quả ngoài sức mong đợi: Bệnh nhân bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7 (liệt mặt) lâu năm được chữa khỏi đến 85%, kết hợp với vật lý trị liệu cho kết quả hồi phục lên đến 95%.

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 lâu năm, không những ảnh hưởng đến sức khỏe còn phải mang theo biến dạng gương mặt suốt đời, không chỉ khiến họ sinh hoạt khó khăn mà họ còn bị cô lập, dè bỉu nếu không có phương pháp điều trị phù hợp.

Vợ chồng anh Tuấn cưới nhau từ năm 1992, đang bình an thì bất hạnh đột nhiên ập xuống gia đình, vợ anh bị liệt dây thần kinh số 7 do nhiễm lạnh đột ngột. Từ đó, những nụ cười tươi tắn của đôi vợ chồng trẻ nhường lại cho những xót xa, buồn tủi. Anh Tuấn nhớ lại: “Sinh thằng nhỏ được 3 tháng, tự nhiên miệng vợ tôi méo sang một bên, “ăn nói”, sinh hoạt trở nên khó khăn. Tôi cuống cuồng đưa vợ đi khắp nơi chạy chữa, từ châm cứu, cấy chỉ, cho đến “gõ cửa” các trung tâm thẩm mỹ lớn nhưng không chút tiến triển”. Anh ngậm ngùi: “Mỗi lần bước về là mỗi lần tôi tự trách mình, đã 10 năm rồi, nỗi tự ti mặc cảm của vợ mình vẫn còn đó”.

Liệt mặt lâu năm có thể trị khỏi đến 95% theo phương pháp của bác sĩ Phùng Mạnh Cường - 1

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường trực tiếp điều trị liệt mặt cho vợ anh Tuấn

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường: Cùng bệnh nhân liệt mặt thay đổi cuộc sống

Điều trị bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7 không chỉ đơn thuần giúp họ sửa lại gương mặt mà còn đem đến một cuộc đời mới. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chia sẻ: “Người bệnh vốn đã mặc cảm, nhưng người thân của họ còn đau xót hơn. Niềm hạnh phúc của gia đình họ là động lực để tôi cố gắng không ngừng nghỉ".

Từ mong muốn giúp bệnh nhân liệt mặt xóa nhòa mặc cảm tự ti, đã thôi thúc Bác sĩ Cường cùng các giáo sư, chuyên gia tạo hình thẩm mỹ Hàn Quốc tìm phương pháp cho căn bệnh khó trị này. Những năm miệt mài của nhóm nghiên cứu đã được đền đáp, chỉ trong 2 năm, phương pháp chữa liệt mặt của bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã thay đổi cuộc sống của hơn 300 bệnh nhân bệnh liệt mặt lâu năm.

Liệt mặt lâu năm có thể trị khỏi đến 95% theo phương pháp của bác sĩ Phùng Mạnh Cường - 2

Điều tuyệt vời nhất của khách hàng nhân dịp 8/3 là điều trị liệt mặt thành công

Các ca bệnh liệt cơ mặt được bác sĩ Phùng Mạnh Cường hội chẩn với các bác sĩ ở Hàn Quốc để xác định nguyên nhân cùng phương pháp chỉnh liệt mặt chính xác nhất.

Trước khi tiến hành chỉnh liệt mặt, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân bằng công nghệ gây tê plus độc quyền tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo. Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và cử động gương mặt bình thường, phối hợp với bác sĩ chỉnh sửa kịp thời trong quá trình thực hiện.

Trường hợp liệt dây thần kinh vĩnh viễn trên 2 năm do thần kinh bị thoái hóa, các bệnh lý liên quan đến u não hoặc sau phẫu thuật sọ não, nhiễm lạnh đột ngột do đề kháng yếu… gây liệt mặt. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường sử dụng phương án khâu nối vi phẫu dưới hỗ trợ của thiết bị nội soi, một đường vạch nhỏ chỉ 1-2mm, vết mổ không đau, không xâm lấn, không tổn thương đến các cơ, dây thần kinh. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lấy cân cơ đùi thẳng tự thân làm vật liệu phục hồi lại các cơ – cử động vùng mặt, cử động mép miệng cải thiện lại các khối sa trễ vùng rảnh mũi má, rãnh bờ mi nguyên nhân gây ra mắt to, mắt nhỏ.

Liệt mặt lâu năm có thể trị khỏi đến 95% theo phương pháp của bác sĩ Phùng Mạnh Cường - 3

Mỗi khách hàng điều có 1 hoài bão riêng nhưng không ai giấu được niềm xúc động khi có được diện mạo như người bình thường

Sau phẫu thuật, thời gian các gân, các tổ chức sẽ dần phục hồi trong 2 đến 3 tháng. Bệnh nhân sinh họat bình thường, uống thuốc, chăm sóc vết thương theo đơn của bác sĩ. Sau 3 tháng bác sĩ hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu, đối với những bệnh nhân liệt mặt lâu năm những cử động của mặt đã quên. Kiên trì tập luyện theo chỉ dẫn bác sĩ sẽ cho kết quả hồi phục lên đến 95%.

Đánh giá của chuyên gia về phương pháp chỉnh liệt mặt của bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Theo giáo sư Park Sung Yong: “So với nhiều phương pháp điều trị liệt mặt tại Hàn Quốc hoặc các nước khác, thì phương pháp cải tiến của bác sĩ Phùng Mạnh Cường có phần tốt hơn, giúp mang đến sự tự nhiên, thoải mái cho bệnh nhân. Các dây thần kinh phục hồi rất tốt, do đó thời gian phục hồi ngắn”.

Liệt mặt lâu năm có thể trị khỏi đến 95% theo phương pháp của bác sĩ Phùng Mạnh Cường - 4

Luôn tự ti với khuôn miệng của mình, giờ đây cô giáo đã tự tin đứng trên bục giảng và mong chờ được gặp những học trò của mình.

Chính vì tình yêu của chồng, che chở vợ tránh nỗi tự ti mặc cảm đã hóa thành nỗi khao khát, ngày càng dữ dội và bùng cháy. Những nỗ lực của đôi vợ chồng đã thu về quả ngọt. Cho đi chính là nhận lại, bác sĩ Phùng Mạnh Cường đã khơi gợi giá trị yêu thương của mỗi người khi cho đi những tinh túy nhất của bản thân mình. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường bộc bạch: “Tôi chọn nghề y từ những giấc mơ được ấp ủ thuở bé, tôi thấy may mắn được “bận rộn” với những hỉ, nộ, ái, ố, những cung bậc cảm xúc ấy cho tôi cuộc đời ý nghĩa và màu sắc. Tôi mong muốn nhân lên những giá trị tốt đẹp này trong cuộc sống”.

Còn nhiều nữa những thông điệp cảm động xoay quanh những câu chuyện giải cứu dây thần kinh số 7, nếu chúng ta có dịp đọc, suy tư và chia sẻ với nhau. Những câu chuyện đó giúp chúng ta cảm thấy rằng cuộc đời này có nhiều điều thật cao quý thể hiện ngay trong cách sống của những con người tử tế, hết lòng vì bệnh nhân…

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/liet-mat-lau-nam-co-the-tri-khoi-den-95-theo-phuon...

Theo Phú Thịnh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).