Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán "cai trị" con cái

Nguyễn Trang Ngày 31/03/2021 18:30 PM (GMT+7)

NSƯT Trịnh Kim Chi hóa thành người phụ nữ muôn mặt, yêu thương con một cách mù quáng đến nỗi bất chấp cả pháp luật trong bộ phim Anh Yêu Mẹ Đơn Thân.

Anh Yêu Mẹ Đơn Thân là một bộ phim tâm lý xã hội có đan xen yếu tố hành động và cả hình sự. Đặc biệt, mấu chốt tạo nên câu chuyện chính là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do ca sĩ thần tượng - Jimmy Nam (Trương Minh Thảo) gây ra trong một đêm định mệnh.

Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán amp;#34;cai trịamp;#34; con cái - 1

Thay vì động viên con nhận lỗi và đối mặt, bà Phi Yến (Trịnh Kim Chi) – người mẹ đơn thân quyền lực - đã tạo ra hiện trường giả nhằm giúp con thoát tội và khiến cha của Hoàng Quân (Linh Sơn) vừa mất mạng vừa phải chịu toàn bộ oan khuất. Bi kịch của gia đình Hoàng Quân cũng bắt đầu từ đây.

Bộ phim cũng xoay quanh nhân vật Mộc Trà (Trâm Anh) - một cô gái ngây thơ mới tốt nghiệp ra trường vì lí do bất khả kháng mà trở thành mẹ đơn thân. Mộc Trà quyết định giữ lại đứa con của chàng ca sĩ thần tượng Jimmy Nam sau cuộc hẹn hò chóng vánh và vấp phải sự phản đối kịch liệt từ bà Phi Yến. Cô buộc lòng phải chạy trốn để thoát khỏi sự truy đuổi từ mẹ chàng ca sĩ, bởi lẽ sự có mặt của đứa trẻ là quả bom phá vỡ kế hoạch phát triển sự nghiệp đang lên của Jimmy Nam. 

Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán amp;#34;cai trịamp;#34; con cái - 3

Trong quá trình chạy trốn, Mộc Trà may mắn được Hoàng Quân cưu mang. Nhưng rồi cuộc sống đang yên ấm của hai mẹ con và cả Hoàng Quân bỗng chốc bị đảo lộn khi tin tức lộ ra và trở thành tiêu điểm trên các mặt báo.

Trước sự ngờ vực của dư luận, mẹ con chàng ca sĩ đành phải tìm cách giành lại đứa trẻ để kiểm soát tình thế và từ đây cuộc chiến giữa hai người phụ nữ chính thức bùng nổ. Cuộc chiến này vô tình lật lại những oan khuất của vụ đụng xe năm xưa mà Hoàng Quân vẫn luôn đau đáu nỗi niềm được giải oan cho cha mình.

Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán amp;#34;cai trịamp;#34; con cái - 4

Trong phim, NSƯT Trịnh Kim Chi đóng vai bà Phi Yến - người đàn bà quyền lực, có địa vị cao trong xã hội và được nhiều người ngưỡng mộ. Là một người mẹ đơn thân nhưng bà Phi Yến có thể định hướng phát triển, giúp cho con mình là ca sĩ Jimmy Nam trở nên cực kỳ nổi tiếng.

Bà Phi Yến có rất nhiều tính cách khác nhau như trịch thượng, sang chảnh đối với kẻ ăn người làm, mưu mô xảo quyệt đầy thủ đoạn khi bảo vệ bản thân và con trai. Đối mặt với truyền thông, bà lại tỏ ra là người khéo léo, hoàn mỹ. Với người tình trong bóng tối, bà Phi Yến lại nhẹ nhàng nhu mì.

Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán amp;#34;cai trịamp;#34; con cái - 5

Riêng đối với con trai, bà Phi Yến dành hết tình yêu thương và sự bảo bọc, dù cho đây là sự bảo bọc mang tính trói buộc độc đoán, không ít lần khiến Jimmy Nam cảm thấy bí bách, ngột ngạt. Câu nói kinh điển của Jimmy khi nhắc về mẹ mình chính là: “Con cảm ơn mẹ đã cho con tất cả những gì mẹ muốn” đã phần nào lột tả hình ảnh về nhân vật này.

Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán amp;#34;cai trịamp;#34; con cái - 6

Chia sẻ về vai diễn Phi Yến do mình đảm nhiệm, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: "Tôi cảm thấy đây là một vai diễn đầy thú vị và thử thách vì không chỉ lột tả những hỉ-nộ-ái-ố bình thường, nhân vật còn có sự nổi loạn của một bà mẹ đơn thân, luôn đấu tranh quyết liệt với định kiến xã hội để khẳng định mình. Nhân vật Phi Yến đặt sự độc đoán vào con trai và những người xung quanh như một cách để 'cai trị'." 

Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán amp;#34;cai trịamp;#34; con cái - 7

Mặc dù hoàn cảnh của Phi Yến khá khác so với cuộc sống hiện tại của Trịnh Kim Chi nhưng nghệ sĩ có thể nắm bắt được tâm lý nhân vật khá nhanh. Chỉ có điều, mỗi ngày phải thực hiện khá nhiều phân đoạn khác nhau, tâm lý nhân vật liên tục thay đổi khiến nữ diễn viên khá căng thẳng.

Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán amp;#34;cai trịamp;#34; con cái - 8

Theo đạo diễn Đặng Minh Quốc: "Điểm đặc biệt của bộ phim Anh Yêu Mẹ Đơn Thân là hình ảnh của hai người mẹ đơn thân điển hình lại được phản ánh thông qua một vụ án hình sự. Thế nên, cả yếu tố tâm lý xã hội và yếu tố hình sự - hành động cùng xuất hiện và đóng vai trò chủ đạo trong bộ phim này.

Bi kịch của NSƯT Trịnh Kim Chi khi hóa mẹ đơn thân quyền lực, độc đoán amp;#34;cai trịamp;#34; con cái - 9

So sánh với kịch bản gốc, bộ phim được chỉnh sửa khá nhiều để đảm bảo các tình tiết vụ án phù hợp với kĩ thuật điều tra hình sự và quy định của pháp luật hiện hành".

Anh Yêu Mẹ Đơn Thân được thực hiện tại hai thành phố chính là TP. HCM và TP. Bảo Lộc. Phim dài 30 tập và sẽ chính thức phát sóng lúc 19h45 từ 02/04/2021 trên kênh phim Việt.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bi-kich-cua-nsut-trinh-kim-chi-khi-hoa-me-don-than-quyen-luc-do...

Cuộc Chiến Thượng Lưu bản Việt: Tăng Thanh Hà làm bà cả, Thu Quỳnh ngoại tình chồng bạn?
Nếu bộ phim đình đám, "hack não" và cực sang chảnh - Cuộc Chiến Thượng Lưu có phiên bản Việt, những mỹ nhân nào sẽ hợp với cuộc đấu đá của giới nhà...
Nguyễn Trang (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới