Diễn viên Trương Minh Cường: "Tôi trở lại showbiz không phải để tìm lại hào quang"

Ngày 13/02/2024 09:35 AM (GMT+7)

Diễn viên Trương Minh Cường cho biết trong lần trở lại showbiz này, anh chỉ muốn đóng góp tài năng cho nền điển ảnh Việt và trả ơn Tổ nghiệp.

Sau 12 năm rời xa showbiz, Trương Minh Cường nhận được nhiều sự chú ý khi trở lại với dự án khủng của đạo diễn Lý Hải - Lật Mặt 7: Một Điều Ước. Nhiều năm đón năm mới nơi xứ người, nam diễn viên một lần nữa cảm nhận niềm hạnh phúc khi về Việt Nam đón Tết truyền thống.

Diễn viên Trương Minh Cường hạnh phúc đón Tết truyền thống Việt.

Diễn viên Trương Minh Cường hạnh phúc đón Tết truyền thống Việt.

- Ngày Tết truyền thống Việt Nam có ý nghĩa như thế nào với diễn viên Trương Minh Cường?

Tôi rất thích ngày Tết truyền thống của Việt Nam. Đây là dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm vất vả. Nếu nói "cuồng" ngày Tết thì nghe hơi kỳ như thật sự tôi rất thích ngày Tết. Đây là những ngày mà tôi cảm nhận cuộc đời rất đẹp. Khi nhìn thấy những tiểu thương bán hoa trên bên đường, nhiều nơi trang trí đẹp. Tôi rất biết ơn vì bản thân là người Việt Nam, được đón cái Tết truyền thống của dân tộc.

- Anh chuẩn bị những gì để đón Tết Nguyên đán tại Việt Nam sau nhiều năm ở Mỹ?

Tôi ở Mỹ khoảng 12 năm, thời gian cũng khá lâu. Năm nay may mắn được đón Tết tại Việt Nam. Nhưng tôi cũng không chuẩn bị quá nhiều, chỉ có những món truyền thống như bánh mứt. Sau Tết tôi sẽ đi du lịch khá nhiều, đến những tỉnh lân cận và xuyên miền Bắc. Nên tôi chọn mọi thứ đơn giản hơn để có thời gian đi chơi, thăm thú những cảnh đẹp.

Lúc trước khi còn ở Việt Nam, tôi thường mua mai đào để trang trí, dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Cảm giác ấy rất là vui.

- Anh cảm thấy việc đón Tết ở Mỹ và Việt Nam khác biệt như thế nào?

Tết ở Mỹ mọi người được đốt pháo, nhưng ở Việt Nam thì đã ngưng khá lâu rồi. Không khí Tết ở Mỹ cũng lạnh hơn Việt Nam. Ở Mỹ, mọi người không đón Tết rầm rộ nhưng kéo dài. Ví dụ như từ mùng 1 Tết đến ngày Rằm. Mọi người thường mặc áo dài để đi lễ chùa. Đặc biệt, Tết ở Mỹ thì không được nghỉ, vẫn phải đi làm bình thường. Đối với tôi, những những ngày cận Tết ở Việt Nam là vui nhất.

Trương Minh Cường cuồng ngày Tết truyền thống Việt.

Trương Minh Cường "cuồng" ngày Tết truyền thống Việt.

- Năm 2024, Trương Minh Cường tham gia dự án Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải. Cảm xúc của anh về lần trở lại này như thế nào?

Điều này giống như một “cái nghiệp” của mình. Vào 12 năm trước, khi tôi đang ở đỉnh cao thì có một chuyến du lịch ở Mỹ. Nhưng vì có một số vấn đề xảy ra buộc mình phải ở lại.

Trong lần hợp tác này, nhân vật mà anh Lý Hải viết ra gần giống với tôi ngoài đời. Chính vì vậy anh Hải là người gọi trực tiếp và mời tôi tham gia phim này.

Sau phim này, tôi nghĩ rằng chắc Tổ nghiệp mong muốn quay về làm và duyên vẫn còn. Nên tôi có rất nhiều cảm xúc. Cũng có những áp lực vì những khán giả yêu thích phim tôi đóng nhưng rất lâu rồi mới có dịp trở lại. Tôi cố gắng làm tốt nhất có thể cảm ơn sự yêu thương của mọi người dành cho cho mình và dự án Lật Mặt 2024 thật hoàn hảo.

- Anh gặp áp lực thế nào khi những phần phim Lật mặt trước đó có Lý Hải đạt doanh thu trăm tỷ?

Đây không chỉ là áp lực của riêng tôi mà phải cho cả Lý Hải, Minh Hà và đoàn phim Lật Mặt 7. Sứ mệnh không chỉ nằm ở vai diễn mà còn áp lực phải làm sao cho hay hơn phim cũ. Tôi áp lực 1 thì Lý Hải và Minh Hà áp lực đến 100. 

Tôi không dám nói phim Lật Mặt 7 sẽ đạt 100 tỷ hay hơn nữa. Tôi chỉ hy vọng sự cố gắng hết sức có thể của tôi và mọi người giúp phim thành công, khán giả sẽ đón nhận.

Trương Minh Cường và đoàn phim Lật Mặt 7 gặp áp lực doanh thu vì những phần phim trước đó.

Trương Minh Cường và đoàn phim Lật Mặt 7 gặp áp lực doanh thu vì những phần phim trước đó.

- Trương Minh Cường có những dự định gì trong năm 2024?

Trong năm 2024, tôi sẽ quay thêm một bộ phim nhựa khác. Cùng với đó sẽ có những dự án về sản xuất phim khác nữa. Tôi sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn tại Việt Nam. Hy vọng rằng sự cống hiến của tôi sẽ góp một phần nhỏ vào điện ảnh Việt, làm một món ăn tinh thần cho người Việt Nam.

Sau khi đi học tại Mỹ về, tôi nghĩ đây là thời điểm có thể thực hiện nhiều thước phim và chiến dịch sắp tới. Tôi có rất nhiều dự án như ra MV, sách và phim riêng. 

Tôi sợ “nói trước bước không qua” nhưng đó là những dự định trong năm 2024. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận với một cách “trong sáng”.

- Anh quan điểm như thế nào về việc các nghệ sĩ “tìm lại hào quang” sau thời gian dài rời showbiz?

Tôi trở lại showbiz lần này không để mong cầu hào quang hay sự nổi tiếng gì cả. Tôi chỉ nghĩ rằng Tổ nghiệp đã cho tôi khá nhiều về hình hài, vóc dáng. Nên tôi làm việc trở lại để trả ơn Tổ nghiệp, cống hiến để mang đến những giá trị, niềm vui cho mọi.

Chuyện tìm lại hào quang không phải là vấn đề lớn trong lúc này. Tôi chỉ muốn làm tốt nhất việc của mình để mọi người đón nhận, đóng góp tài năng cho nền giải trí Việt Nam.

Cảm ơn diễn viên Trương Minh Cường vì những chia sẻ!

Tổng tài cao 1m8 điển trai nhất màn ảnh: Tôi đón Tết khá truyền thống, bố mẹ mong con lập gia đình
Song Luân đã có nhiều chia sẻ xoay quanh Huy Hoàng (phim Yêu Trước Ngày Cưới) - vai diễn gây tranh cãi nhất màn ảnh 2023 của mình. Đồng thời, anh cũng...

Cùng Eva - Tết thăng hoa

Theo Mạch Huy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim mới