"Cặp bố con quốc dân" nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh "gánh còng lưng"

Yến Nguyễn - Ngày 02/10/2023 12:04 PM (GMT+7)

Cặp diễn viên Thanh Bình và Trọng Lân lại gây ấn tượng khi tiếp tục hóa thân làm bố con ở Không Ngại Cưới Chỉ Cần Một Lý Do.

Cặp "bố con quốc dân" được yêu thích nhất sóng giờ vàng

Bỏ qua tranh cãi liên quan đến nữ chính Hoàng Thùy Linh, Không Ngại Cưới Chỉ Cần Một Lý Do vẫn là tựa phim giờ vàng chiếm được sự yêu mến của khán giả. Một trong những điểm nhấn của bộ phim là màn diễn xuất tung hứng cực kỳ ăn ý của Thanh Bình và Trọng Lân. Đây là lần thứ 2 cả hai có duyên làm bố con trên màn ảnh nhỏ VTV.

Trailer Không Ngại Cưới, Chỉ Cần Một Lý Do.

amp;#34;Cặp bố con quốc dânamp;#34; nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh amp;#34;gánh còng lưngamp;#34; - 1

Trong phim, Đông (Trọng Lân) là thiếu gia làng, sống không cần ước mơ, không phấn đấu và không muốn kết hôn. Anh chỉ cần sống khoẻ, không vi phạm pháp luật và chờ đến ngày được tiêu số tiền mình được thừa kế. Vì bực tức chuyện ông nội với bố suốt ngày so sánh mình với em gái Đông giả vờ bỏ nhà đi để ông nội lo lắng. Sự trẻ con, hiếu thắng của Đông khiến phụ huynh cũng chịu thua.

amp;#34;Cặp bố con quốc dânamp;#34; nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh amp;#34;gánh còng lưngamp;#34; - 3

Đông hoàn toàn trái ngược với Yến (Hoàng Thuỳ Linh) - cô em gái giỏi giang, độc lập về tài chính. Điểm chung duy nhất của hai anh em là tính cứng đầu, không chịu lập gia đình.

amp;#34;Cặp bố con quốc dânamp;#34; nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh amp;#34;gánh còng lưngamp;#34; - 4

Trong khi đó, ông Trọng (Thanh Bình) góa vợ từ sớm. Ông vừa đảm trách vị trí người bố, vừa là người mẹ chăm sóc các con và rất yêu thích việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa. Thấy cậu con trai 30 tuổi đầu mà chưa lấy vợ, suốt ngày yêu đương lông bông, ông Trọng càng thêm sốt ruột.

Hoàn cảnh của cặp nhân vật này rất giống tuyến vai mà Thanh Bình và Trọng Lân đảm nhận ở Lối Về Miền Hoa. Khi đó, ông Lâm (Thanh Bình) cũng góa vợ, cơ ngơi khá giả nhưng con trai - Lợi (Trọng Lân) lại không màng chuyện kinh doanh, nối nghiệp. Thời gian đầu, Lợi chơi bời lêu lổng khiến ông Lâm phải suy nghĩ nhiều về con. 

amp;#34;Cặp bố con quốc dânamp;#34; nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh amp;#34;gánh còng lưngamp;#34; - 5

Tuy nhiên, hai bố con lại rất tình cảm và gắn bó với nhau. Cách ông Lâm chia sẻ với Lợi hay những tư vấn cho cậu quý tử tuổi mới lớn của ông vừa chân thành, vừa tâm lý khiến "cặp bố con quốc dân" này được khán giả đặc biệt yêu mến. Từ Lối Về Miền Hoa tới Không Ngại Cưới Chỉ Cần Một Lý Do, Lối diễn tưng tửng của hai nhân vật bố con được diễn viên Thanh Bình và Trọng Lân tiếp tục duy trì, khiến khán giả thích thú.

amp;#34;Cặp bố con quốc dânamp;#34; nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh amp;#34;gánh còng lưngamp;#34; - 6

Thanh Bình là ông bố đơn thân từ phim ra đời, Trọng Lân là công tử bất hảo nức tiếng vũ trụ VTV

Với dạng vai phụ huynh "gánh còng lưng" cho con cái, Thanh Bình không gặp nhiều khó khăn. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ: "Ở nhà, tôi đối xử với con đúng là bạn bè, không lấy quyền phụ huynh ra để dạy dỗ nên vào phim dễ dàng hơn". Thanh Bình cũng cho rằng xưa nay mọi người hay mặc định hình ảnh ông bố nghiêm khắc, khó gần gũi với con nên khi các vai diễn của anh luôn có các nét tính cách mà những ông bố khác đang thiếu, khán giả đang mong muốn nhìn thấy. 

Trong khi đó với Trọng Lân, anh gặp phải khó khăn bởi trước đây khán giả thấy anh luôn vào vai diễn hư hỏng. Dó đó nam diễn viên đã nỗ lực hết mình để làm toát lên những nét dễ thương, tử tế của nhân vật mà mình đảm nhận.

Ở "vũ trụ VTV", Trọng Lân là gương mặt chuyên trị các vai phản diện. Anh ghi dấu với các vai diễn công tử nhà giàu, thành phần bất hảo, mất nết trong các bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Cô Gái Nhà Người Ta, Quỳnh Búp Bê, Cả Một Đời Ân Oán... và gần đây nhất là Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

amp;#34;Cặp bố con quốc dânamp;#34; nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh amp;#34;gánh còng lưngamp;#34; - 7

Vai Thái tử động Thiên Thai trong bộ phim Quỳnh Búp Bê là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Trọng Lân, giúp anh được khán giả cả nước nhớ mặt gọi tên. Còn nhân vật Khải trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình không làm khó được Trọng Lân, giúp tên tuổi của anh lại tiếp tục nóng lên.

Khải dù đã có vợ nhưng vẫn không quên được tình cũ - Trâm Anh (Khả Ngân) - người từng bị anh ta lừa tình và gây tổn thương sâu sắc. Biết Trâm Anh đã có gia đình hạnh phúc cho riêng mình, Khải vẫn tìm cách tiếp cận và tặng những món quà đắt đỏ. Chính Khải là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của Trâm Anh rơi vào khủng hoảng. 

amp;#34;Cặp bố con quốc dânamp;#34; nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh amp;#34;gánh còng lưngamp;#34; - 8

Trọng Lân cho biết anh không sợ bị đóng khung ở dạng vai đểu nhưng bà ngoại thì lại không muốn cháu đóng vai phản diện. Nam diễn viên từng chia sẻ: "Bà ngoại tôi đã ngoài 90, bà xem phim toàn thấy thằng cháu đóng vai phản diện. Khi tôi làm Quỳnh Búp Bê xong, bà đang ở trong TP. HCM, bà gọi điện ra bảo bố tôi cấm không cho con trai đóng những vai 'mất dạy' như thế". 

amp;#34;Cặp bố con quốc dânamp;#34; nổi nhất VTV: Quý tử là thiếu gia đểu cáng quen mặt, để phụ huynh amp;#34;gánh còng lưngamp;#34; - 9

Tương tự trên phim, ngoài đời Trọng Lân cũng bị gia đình hối thúc kết hôn, sinh con để "an cư lạc nghiệp". Dù vậy, Trọng Lân cho rằng mọi thứ là duyên số, không phải cứ muốn là được. Hiện anh vẫn độc thân, thời gian chính của anh là lo đóng phim và công việc kinh doanh.

Anh tâm sự: "Tôi không kén chọn đâu nhưng chắc chưa gặp được người phù hợp. Đối với tôi, quan trọng nhất là cả hai phải có sự đồng điệu trong tâm hồn, hiểu được nghề nghiệp, tính cách, cuộc sống của nhau. Nếu cả hai đã có sự đồng điệu và thấu hiểu cho nhau thì nghề nghiệp, tuổi tác hay khoảng cách địa lý đều không phải là rào cản. Tôi tin vài năm nữa thôi mình sẽ gặp được người như thế". 

Phim bị chê quá bất ổn, khán giả gọi tên 1 người đẹp VTV thay thế ngay Hoàng Thùy Linh
Không Ngại Cưới Chỉ Cần Một Lý Do tập 3 sắp phát sóng nhưng khán giả vẫn cho rằng Hoàng Thùy Linh không hợp vai nữ chính.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do

Theo Yến Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Không ngại cưới chỉ cần một lý do