Đạo diễn Đại Gia Chân Đất nói về vợ Hoa hậu kém 9 tuổi: "Ở nhà cô ấy là ôsin"

Ngày 22/12/2021 15:30 PM (GMT+7)

Đại Gia Chân Đất 2022 lọt top trending YouTube, ĐD Trần Bình Trọng chia sẻ về hậu trường sản xuất phim cùng đời tư ít biết.

Liên hệ với đạo diễn Trần Bình Trọng khi Đại Gia Chân Đất 2022 vừa công chiếu đã lọt top trending YouTube chúng tôi đã có dịp được lắng nghe những trải lòng thẳng thắn của anh về "đứa con tinh thần" lần này. Khác với hình ảnh thường thấy của trưởng thôn Đoành xuề xòa, Trần Bình Trọng ngoài đời chỉn chu và tâm huyết khi nhắc về Đại Gia Chân Đất nói riêng và các dự án phim của mình.

Đặc biệt, anh cũng tiết lộ về mối quan hệ tri kỷ với NSND Trung Hiếu và NSƯT Quang Tèo - hai người làm nên thương hiệu Đại Gia Chân Đất. Bên cạnh đó, thông tin hiếm hoi về bà xã đồng thời là "bà chủ" cũng lần đầu được anh tiết lộ với chúng tôi.

Đạo diễn Đại Gia Chân Đất nói về vợ Hoa hậu kém 9 tuổi: amp;#34;Ở nhà cô ấy là ôsinamp;#34; - 1

Trần Bình Trọng - đạo diễn, diễn viên hài nổi tiếng với các series hài Tết đình đám như: "Đại Gia Chân Đất", "Làng Ế Vợ",...

Tôi chưa bao giờ dùng yếu tố hở hang, nhạy cảm để "câu view"

- Có phải vì sợ “bình cũ” nên anh đưa nội dung thực tế như “Thiền Am Bên Rìa Vực Thẳm” (tên biến tấu từ Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) để thu hút khán giả? 

Trong Đại Gia Chân Đất 2022 có rất nhiều câu chuyện, điển hình có một trại nuôi dưỡng trẻ mồ côi do ông Văn Tích thành lập là Thiền Am Bên Rìa Vực Thẳm, nhằm thu lợi bất chính từ các nhà hảo tâm. Thực ra dư luận đang rất quan tâm vấn đề minh bạch từ thiện nên tôi đưa thực tế này vào phim, vừa là câu chuyện hài hước giải trí vừa là lời cảnh tỉnh cho mạnh thường quân cần đặt niềm tin đúng chỗ.

- Đưa vấn đề từ thiện vào phim có quá mạo hiểm không, thưa anh? 

Từ trước đến nay Đại Gia Chân Đất đều khai thác những câu chuyện có thật ngoài đời. Tuy nhiên, tôi không khai thác cụ thể vào cá nhân hoặc tổ chức nào. Tôi chỉ sáng tác những câu chuyện đó, làm nó trở nên hài hước nhằm châm biếm thói hư, tật xấu và đưa ra lời cảnh tỉnh cho người xem. Chính vì vậy, không có gì là mạo hiểm cả.

Đạo diễn Đại Gia Chân Đất nói về vợ Hoa hậu kém 9 tuổi: amp;#34;Ở nhà cô ấy là ôsinamp;#34; - 2

Hậu trường "Đại Gia Chân Đất 12"

- Đưa vấn nạn "Sugar baby, Sugar daddy” vào phim hài Tết năm nay, anh có e ngại bị đánh giá là cố tình dùng yếu tố “nhạy cảm” để câu view?

Tôi chưa bao giờ dùng yếu tố hở hang, nhạy cảm để câu view. Mối quan hệ bố nuôi - con nuôi hay còn gọi là Sugar baby và Sugar daddy là một thực tế mà dư luận rất quan tâm trong những năm gần đây.

Trong Đại Gia Chân Đất 12, yếu tố này được phóng đại và cường điệu qua những câu chuyện hài hước để làm phong phú nội dung phim. Vì khán giả của series phim phủ rộng ở nhiều độ tuổi, tầng lớp xã hội, đặc biệt có cả khán giả nhỏ tuổi nên khi khai thác chủ đề nhạy cảm, tôi đều phải nắn nót điều chỉnh thành câu chuyện an toàn. Từ đó, các tình huống "dở khóc dở cười" ra đời...

- Khen thì chắc anh đã nghe nhiều rồi, vậy còn các ý kiến phê bình “Đại Gia Chân Đất” lạm dụng cảnh diễn viên nữ mặc hở hang hoặc hành động, lời thoại của diễn viên nam quá bạo thì sao, thưa anh?  

Làm các sản phẩm giải trí nói chung và phim ảnh nói riêng, ai cũng cần đứa con tinh thần của mình được khán giả hoan nghênh, càng nhiều người xem thì càng thành công. Bên cạnh đó, làm phim cũng như làm dâu trăm họ, không thể đáp ứng 100% nhu cầu của khán giả nên khen chê là chuyện bình thường. 

Đại Gia Chân Đất là phim hài, mà hài hước thì phải cường điệu những chi tiết hoặc vấn đề của câu chuyện. Tôi "câu view" bằng chính câu chuyện xây dựng trong phim là điều bình thường.

- Bên cạnh dàn hot girl, Đại Gia Chân Đất 2022 còn gây “choáng” với bối cảnh nhà lầu, xe hơi, tiền tỷ... Liệu anh có sa đà vào câu câu chuyện khoe của, mê gái đẹp... làm át cả nội dung chính?

Những diễn viên tham gia phim của tôi sau đó đều được khán giả gọi là hot girl chứ ban đầu tôi không quan tâm là mình phải mời hot girl đóng phim.

Khi casting, tôi chỉ tìm người diễn viên phù hợp với nhân vật. Quan điểm của tôi thì diễn viên phải xinh đẹp và diễn xuất tốt. Những vai không cần xinh thì hóa trang thành xấu. Ví dụ phim Làng Vũ Đại Ngày Ấy vai Thị Nở do NSƯT Đức Lưu đóng đến nay 80 tuổi vẫn đẹp và phúc hậu.

- Đã mạnh dạn đưa yếu tố thực tế vào phim, anh muốn Đại Gia Chân Đất truyền tải thông điệp gì tới khán giả? 

Tôi đưa nhiều chủ đề phê phán vào phim và hy vọng những ai thấy hình bóng của mình ở các nhân vật trong phim thì sẽ nhìn nhận lại bản thân để hoàn thiện mình hơn.

Đạo diễn Đại Gia Chân Đất nói về vợ Hoa hậu kém 9 tuổi: amp;#34;Ở nhà cô ấy là ôsinamp;#34; - 3

Trong "Đại Gia Chân Đất 12", cảnh khoe tiền của và mê gái vẫn xuất hiện khá nhiều

Về nhà tôi làm ông chủ còn vợ tôi là.. ôsin

- NSND Trung Hiếu và NSƯT Tiến Quang có được đãi ngộ đặc biệt hay nhận cát-xê cao hơn không, thưa anh?

NSND Trung Hiếu và NSƯT Tiến Quang là 2 nhân vật chính, xuyên suốt trong series hài Đại Gia Chân Đất. Tôi cảm ơn những đóng góp của 2 nghệ sĩ đã tạo nên thương hiệu Đại Gia Chân Đất của hãng phim Bình Minh trong suốt 12 năm qua.

Chúng tôi thường tâm sự với nhau, 12 năm nó là đoạn đường tương đối dài trong cuộc đời mỗi người. Đến nay, chúng tôi đã trở thành tri kỷ nên về cát-xê thì hãng phim có tiệc to thì các anh ấy ăn đặc sản, còn khi mất mùa thì chúng tôi cùng ăn rau, ăn mắm.

-  NSND Trung Hiếu trong phim có nhiều cảnh diễn thân thiết với các hot girl. Anh có phải “dè chừng” hơn khi xây dựng kịch bản cho nhân vật này sau khi Trung Hiếu lấy vợ?

Vợ NSND Trung Hiếu từng đóng một vai trong Đại Gia Chân Đất, từ đó họ nên duyên. Tôi không biết cô ấy có ghen với anh Trung Hiếu hay không nhưng chắc chắn 1 điều cô ấy chưa bao giờ ghen với ông Văn Tích. Chính vì thế, mỗi khi làm kịch bản cho ông Văn Tích tôi rất phấn khích. 

Đạo diễn Đại Gia Chân Đất nói về vợ Hoa hậu kém 9 tuổi: amp;#34;Ở nhà cô ấy là ôsinamp;#34; - 4

Trung Hiếu và đạo diễn Trần Bình Trọng là bạn thân, đồng nghiệp ăn ý

- Về phía anh thì sao? Bà xã có ghen khi thấy anh diễn, chụp hình tình tứ với các hot girl nóng bỏng?

Tôi thường đóng những vai nhà quê chân chất nên bà xã cũng không có cớ gì để săm soi cả.

- Anh đặt tiêu chí ra sao cho một hot girl khi tham gia phim của mình?

Thứ nhất là họ phải xinh đẹp và có đam mê, thứ 2 là họ hợp tác với hãng phim một cách chuyên nghiệp. Trước khi mời một diễn viên, tôi và ê-kíp luôn nói rõ ngay từ đầu về thời gian và lịch làm việc cũng như thù lao của họ. Còn về chuyện "tình tiền để đổi lấy vai diễn" thì từ khi làm đạo diễn đến giờ tôi mới chỉ nghe chứ chưa được cập nhật. Chắc bạn chưa biết, vợ tôi là bà chủ hãng phim cũng như quản lý của tôi (Cười).

Đạo diễn Đại Gia Chân Đất nói về vợ Hoa hậu kém 9 tuổi: amp;#34;Ở nhà cô ấy là ôsinamp;#34; - 5

Chị Thu Phương - vợ Bình Trọng được nhiều đồng nghiệp của anh yêu quý. Không chỉ xinh đẹp, khéo léo, chị còn nấu ăn rất ngon. Đặc biệt, khi khách của chồng đến nhà chị luôn đón tiếp rất chu đáo

- Vậy bà xã (chị Thu Phương) có góp ý trong việc xây dựng kịch bản hay đặt ra yêu cầu cho nội dung phim không, thưa anh?

Bà xã kém tôi 9 tuổi. Lần đầu tiên quen nhau, cô ấy còn là sinh viên trường đại học Luật và lúc đó Phương đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Hải Dương năm 2002. Đến nay chúng tôi đã ở bên nhau 17 năm. Hiện tại vợ tôi chỉ làm kế hoạch, công tác hậu cần, ngoại giao... và không can thiệp chuyên môn nghệ thuật. Thỉnh thoảng đọc sách có câu chuyện hoặc có tứ gì hay thì cô ấy sẽ chia sẻ với tôi.

- Trong công việc và cuộc sống, vợ chồng anh có thường xảy ra mâu thuẫn? Khi đó ý kiến trái chiều thường về việc gì? 

Trong cuộc sống, cô ấy là người thu vén gia đình và nuôi dạy bọn trẻ rất tốt nên tôi hoàn toàn yên tâm. Về khoản nội trợ vợ tôi cũng rất tuyệt vời. Nhưng đôi khi tôi vẫn phải ăn cơm quán vì vợ chồng nào mà chẳng có lúc xảy ra mâu thuẫn (Cười).

Đạo diễn Đại Gia Chân Đất nói về vợ Hoa hậu kém 9 tuổi: amp;#34;Ở nhà cô ấy là ôsinamp;#34; - 7

Nhắc đến vợ, Bình Trọng luôn dành cho chị nhiều yêu thương

- Nói như vậy, chị Thu Phương là "bà chủ" và quản lý của anh trong công việc. Thế lúc về nhà thì sao?

Phương sinh ra trong gia đình khá giả ở Hải Dương, trong khi tôi chỉ là một nghệ sĩ nghèo nhưng vì tình cảm và có suy nghĩ cô này sẽ là vợ mình nên tôi chinh phục bằng tất cả tấm lòng. Thời gian mới kết hôn, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng cô ấy vẫn cùng tôi chung sức mở ra hãng phim.

Những gì cô ấy hy sinh cho tôi và gia đình khiến tôi luôn trân trọng. Trên công ty vợ là bà chủ, quản lý tôi rất chặt chẽ về mọi mặt. Về nhà, tôi làm ông chủ, vợ tôi là ôsin (Cười lớn).

- Các con của anh nói gì khi xem phim bố đạo diễn rồi đóng chính nữa? 

Tôi có đàn con đáng yêu và chúng đều rất tự hào với công việc của bố. Thế nhưng đến hiện tại chưa thấy đứa nào có tư tưởng theo nghiệp bố mặc dù tôi rất muốn các cháu nối nghiệp. Hy vọng trong những đứa con của mình sau này có đứa nào nối nghiệp cha thì tuyệt vời.

Nghệ sĩ sống bằng nghề mà giàu có chỉ đếm trên đầu ngón tay

- “Đại Gia Chân Đất” thu về hàng triệu, chục triệu lượt xem khi phát hành trên nền tảng YouTube mỗi năm. Lợi nhuận của phim là một con số không nhỏ?

Hãng phim của tôi hợp tác với một số đơn vị để khai thác và phát hành ở một số nền tảng công nghệ số, kênh truyền hình trong nước. Mục đích là để bộ phim được tiếp cận tối đa khán giả trong và ngoài nước. Nếu như đầu tư phim mà trông chờ vào doanh thu từ những nền tảng nói trên thì chắc chắn lợi nhuận sẽ không đáp ứng với sự đầu tư của đơn vị sản xuất.

- Anh cân đối hai yếu tố kinh tế và nghệ thuật như thế nào?

Tôi xác định phân khúc của hãng là phim mang tính giải trí. Là một ê-kíp sản xuất chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi đầu tư rất bài bản về cả nội dung, trang thiết bị nên tài chính bỏ ra không hề nhỏ. Vì vậy chúng tôi phối hợp với 1 số đơn vị đồng hành để họ quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình trong phim. Để dung hòa giữa quảng cáo và nội dung phim thì các nhà tài trợ sẽ bàn bạc với hãng phim trước khi kịch bản được hoàn thành.

-  Việc quay phim bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cát-xê của diễn viên có bị cắt giảm?

Dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất phim nhưng không vì thế mà cát-xê của diễn viên cũng như ê-kíp giảm đi vì tôi phải cân đo đong đếm nguồn tài chính đủ trang trải thì mới bắt tay vào sản xuất.

Đạo diễn Đại Gia Chân Đất nói về vợ Hoa hậu kém 9 tuổi: amp;#34;Ở nhà cô ấy là ôsinamp;#34; - 8

Đạo diễn Trần Bình Trọng hy vọng các con sẽ nối nghiệp cha ông

- Thế nên diễn viên mới giàu (nhờ cát-xê) còn đạo diễn thì ngược lại?

Có rất nhiều nghệ sĩ hot cát-xê rất cao, đạo diễn cũng vậy. Nhưng theo tôi nghệ sĩ sống bằng nghề mà giàu có chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn đa phần cuộc sống của những nghệ sĩ tương đối khó khăn.

- Mỗi dịp Tết đến có hàng loạt phim hài, gameshow với nội dung phong phú, đầu tư chỉn chu được phát hành. Giữa số đông đó, anh dự đoán Đại Gia Chân Đất năm nay sẽ ở “vị trí” nào? 

Ở thời đại công nghệ số, mọi người được tự do sáng tạo nội dung trên các nền tảng và đây cũng là áp lực rất lớn đối với những người làm phim như chúng tôi. Tuy nhiên series Đại Gia Chân Đất tồn tại được 12 năm tất nhiên là nó phải có lượng khán giả nhất định, tuy là “bình cũ” nhưng chúng tôi luôn đổ “rượu mới”. Mỗi năm là một nội dung khác nhau, cập nhật theo xu thế của thời đại. Với tâm huyết sáng tạo của ê-kíp, hy vọng Đại Gia Chân Đất 2022 là sản phẩm giải trí hấp dẫn .

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Lộ danh tính nữ mạnh thường quân chi 300 tỷ ủng hộ Thiền Am đang gây sốt YouTube
Sao nữ này có 4 đời chồng, sở hữu vẻ ngoài mặn mà, nóng bỏng.

Hài Tết 2021

Theo Minh Hà
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hài Tết 2022

Video chọn lọc