Dịch bệnh lây lan ở Trung Quốc: 7 phim Tết hủy lịch chiếu, hơn 1336 tỷ đồng "bốc hơi"

Ngày 24/01/2020 00:02 AM (GMT+7)

7 tác phẩm điện ảnh Trung Quốc đã tuyên bố rút khỏi rạp chiếu dịp Tết vì dịch bệnh do virus corona đang hoành hành.

Sự xuất hiện của virus viêm phổi corona đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của người dân nhiều nước. Trong đó, Vũ Hán (Trung Quốc) bị xem là nơi bùng phát nên dịch cúm và cũng là địa phương có nhiều người nhiễm bệnh nhất. Việc dịch bệnh bùng phát đúng dịp Tết Nguyên Đán - thời điểm mọi người được nghỉ nên liên tục di chuyển đến nhiều nơi khác - khiến cho công tác phòng, chống dịch bệnh trở nên khó khăn và khó lường.

Dịch bệnh lây lan ở Trung Quốc: 7 phim Tết hủy lịch chiếu, hơn 1336 tỷ đồng amp;#34;bốc hơiamp;#34; - 1

Trung Quốc đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Tính tới sáng ngày 23/1, có ít nhất 500 người Trung Quốc bị phát hiện dương tính với virus corona, 17 trường hợp tử vong. Trước tình hình dịch bệnh lây lan ngày càng nghiêm trọng, các nhà sản xuất Trung Quốc đã quyết định hủy lịch chiếu của 7 bộ phim ra rạp đợt Tết. Các rạp chiếu phim ở Vũ Hàn cũng đồng loạt đóng cửa, tạm dừng hoạt động đến khi dịch bệnh được hạn chế và dập tắt. 

Dịch bệnh lây lan ở Trung Quốc: 7 phim Tết hủy lịch chiếu, hơn 1336 tỷ đồng amp;#34;bốc hơiamp;#34; - 3

Các nhà sản xuất hủy lịch ra rạp của 7 phim Tết nhằm đối phó dịch bệnh cũng như không để dịch bệnh ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé.

Theo Sina đưa tin, 7 phim điện ảnh Trung Quốc: Babloo Dabloo, Khương Tử Nha, Lạc Lối Ở Nga, Quán Quân, Thám Tử Phố Tàu 3, Giải Cứu Khẩn Cấp, Cấp Tiên Phong được ấn định ra rạp vào Tết Âm lịch 2020 đã đồng loạt đăng tải thông báo lùi lịch chiếu trên trang Weibo chính thức. Các nhà sản xuất bày tỏ sự lo ngại trước diễn biến phức tạp của virus viêm phổi corona, việc ra rạp xem phim vào thời điểm này sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Dịch bệnh lây lan ở Trung Quốc: 7 phim Tết hủy lịch chiếu, hơn 1336 tỷ đồng amp;#34;bốc hơiamp;#34; - 4

Phim "Lạc Lối Ở Nga".

Được biết, đối với những khán giả đã đặt vé xem phim trước đó, các nhà sản xuất sẽ làm việc với các nền tảng đặt vé trực tuyến và rạp chiếu phim để hoàn trả lại tiền vé. Theo Mtime, phim điện ảnh Thám Tử Phố Tàu 3 dẫn đầu lượng đặt vé online của phim Tết Trung Quốc với doanh thu 200 triệu NDT (khoảng 668 tỷ đồng). Tổng doanh thu của phim chiếu Tết đặt online năm nay đã vượt ngưỡng 400 triệu NDT (khoảng 1336 tỷ đồng).

Dịch bệnh lây lan ở Trung Quốc: 7 phim Tết hủy lịch chiếu, hơn 1336 tỷ đồng amp;#34;bốc hơiamp;#34; - 5

"Thám Tử Phố Tàu 3" dẫn đầu doanh thu đặt vé online.

Tuy nhiên, việc cả 7 bộ phim điện ảnh cùng hủy lịch chiếu Tết đã khiến doanh thu phòng vé trở về con số 0, trở thành nỗi ám ảnh của điện ảnh Trung Quốc năm 2020. Việc lùi lịch chiếu của các phim Tết ở Trung Quốc cũng khiến phim điện ảnh Giải Cứu Khẩn Cấp do Bành Vu Yến đóng chính phải hoãn lịch công chiếu ở nước ngoài.

Dịch bệnh lây lan ở Trung Quốc: 7 phim Tết hủy lịch chiếu, hơn 1336 tỷ đồng amp;#34;bốc hơiamp;#34; - 6

Phim của Bành Vu Yến phải hoãn lịch công chiếu ở nước ngoài.

Việc hủy lịch chiếu Tết gây thiệt hại nghiêm trọng đến doanh thu và thành tích của các bộ phim điện ảnh trên nhưng lại nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng. Dù tiếc nuối vì không thể ra rạp thưởng thức phim Tết như các năm nhưng khán giả Trung cho rằng đây là cách giải quyết tốt nhất để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dich-benh-lay-lan-o-trung-quoc-7-phim-tet-huy-lich-ch...

Vì sao Thu Trang tuyên bố cạch mặt Bảo Thanh chỉ sau một bộ phim?
Thu Trang tuyên bố "không nói chuyện với Bảo Thanh nữa" sau khi bị đập vào đầu trong bộ phim Tết gần đây.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp