Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng "phượng hoàng" khao khát tình yêu

Băng Châu Ngày 07/03/2021 18:10 PM (GMT+7)

Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả là bữa tiệc thượng lưu kịch tính, hài hước nhưng cũng đầy nước mắt.

Dù lỡ hẹn đợt phim Tết vì tình hình dịch COVID-19 nhưng ngay khi được ra rạp, Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả bởi hội tụ dàn diễn viên gạo cội, kịch bản kịch tính cũng như bối cảnh xa hoa đẹp mắt.

Đặc biệt, phim đã khai thác tốt những khao khát yêu đương thầm kín của những người phụ nữ "phượng hoàng", giúp họ trở nên chân thật và đời thường hơn. Đàn ông có thực sự nắm giữ hạnh phúc của những người phụ nữ mạnh mẽ, thành công không? Trong ván cờ tranh giành đàn ông, có thật sự tồn tại người phụ nữ thắng cuộc và người đàn bà thua cuộc? 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 1

Chuyện phim Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả xoay quanh cuộc sống của 3 người phụ nữ Lý gia: Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn). Đây là một dòng họ quyền quý, họ sống ở Bạch Trà Viên xa hoa, lộng lẫy được thiết kế hài hòa giữa phong cách châu Á và kiến trúc cung đình xứ Huế. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 3

Suốt nhiều năm, nhà họ Lý không chỉ nổi tiếng trong mắt người dân xứ Huế mà còn cả trong giới sưu tầm cổ vật Việt Nam và ngoài nước. Bởi Lý Lệ Hà có trong tay chiếc Phượng bào “Phượng hoàng tam vĩ” khiến giới thượng lưu đều muốn sở hữu.

Nhưng rồi biến cố bất ngờ ập đến khi tiểu thư Lý Linh bất ngờ trở về Bạch Trà Viên từ Sài Gòn và mang trong mình âm mưu to lớn. Từ đây, những bí mật ẩn sâu của các tiểu thư danh giá Lý gia dần bị đưa ra ánh sáng. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 4

Kịch bản kịch tính, bi kịch nhưng vẫn hết sức hài hước 

Trong các phần phim của Gái Già Lắm Chiêu thì phần 5 chính là phần phim drama nhất. 3 người phụ nữ họ Lý đều mang trong mình những câu chuyện riêng.

Lý Lệ Hà quyền lực, tài năng, mạnh mẽ là "phượng hoàng" đích thực khiến cánh mày râu cũng phải kiêng dè. Nhưng "phượng hoàng" hóa ra lại ôm nỗi đau đớn để sống qua hàng chục năm. Những tưởng Lý Lệ Hà cả đời chỉ có vỗ cánh bay cao nhưng hóa ra cuối cùng cũng chỉ là "quân cờ" trong tay một người đàn ông không thể trao cả trái tim cho bà. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 5

Lý Linh là cô gái trẻ, xinh đẹp, sắc sảo và thành công. Cô luôn tin chắc rằng mình sẽ sớm trở thành "phượng hoàng" và không có bất cứ điều gì trên đời cô muốn mà không đạt được. Nhưng Lý Linh không thể ngờ được rằng cô thực chất cũng chỉ là "quân cờ" trong tay Quách Gia Huy (Anh Dũng).

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 6

Những trái tim kiêu hãnh bị tổn thương của hai người phụ nữ mang mệnh "phượng hoàng" khiến người xem bị cuốn hút, cùng tự hào rồi cùng khóc với họ. Hóa ra, khi rơi vào lưới tình có gai nhọn, bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể phải chịu tổn thương. Một khi phải tranh đấu, giành giật đàn ông, dù là người thắng hay thua, trái tim cũng chằng chịt đau đớn. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 7

Lý Lệ Hồng là nhân vật đưa tới cho người xem nhiều tiếng cười nhất. Cô không ôm mộng làm "phượng hoàng" nhưng lúc nào cũng phải tỏ vẻ khùng khùng, điên điên để vừa theo đuổi tình yêu vừa có thể giữ bí mật của gia đình.

Sự tương tác hài hước của 3 chị em nhà họ Lý giúp mạch phim trở nên vui nhộn hơn, trong đó, Lý Lệ Hồng chính là linh hồn của tiếng cười. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 8

Diễn xuất tốt của dàn diễn viên từ già tới trẻ 

NSND Lê Khanh đã có màn trình diễn xuất thần, nổi bật. Một người phụ nữ gai góc, sắc sảo nhưng lại dại khờ trong tình yêu đã được NSND Lê Khanh đưa tới trước mắt người xem một cách đầy sống động.

Có thể nói Gái Già Lắm Chiêu 5 chính là sàn diễn mà hào quang của vedette đều hội tụ ở NSND Lê Khanh. Cảnh Lý Lệ Hà lột hết lớp trang điểm trên mặt rồi cắt tóc trước gương vì đã tới tột cùng của sự đau khổ khiến khán giả nhớ mãi không quên. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 9

NSND Hồng Vân cũng thể hiện tốt nội tâm sâu sắc, giằng xé của người phụ nữ có bề ngoài trẻ con, ham chơi ham vui. Sự hài hước một cách đầy duyên dáng của NSND Hồng Vân đã xóa tan bầu không khí căng thẳng của những âm mưu và bi kịch. 

Dù vậy, một số phân đoạn hài hước bị kéo dài hơn mức cần thiết, các cảnh ca hát cũng liên tục được đưa vào khiến nhân vật Lý Lệ Hồng đôi khi khá kịch. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 10

Nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn đã có sự tiến bộ lớn trong diễn xuất ở bộ phim này. Những phân cảnh cảm xúc của cô với NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân chạm được vào trái tim người xem. Nhan sắc, thần thái của Kaity Nguyễn khi thể hiện một Lý Linh sành đời, sắc sảo và độc lập cũng tỏa sáng lấp lánh.

Tuy nhiên, những phân cảnh tình cảm của cô cùng hai "phi công" Anh Dũng và Khương Lê mới chỉ dừng ở mức độ tròn vai, phản ứng hóa học chưa thực sự bùng nổ. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 11

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 12

"Bữa tiệc" nhan sắc và bối cảnh đẹp mắt

Dàn diễn viên của Gái Già Lắm Chiêu 5 đều có giá trị nhan sắc cao. NSND Lê Khanh quý phái, NSND Hồng Vân mặn mà, Kaity Nguyễn quyến rũ còn Anh Dũng và Lê Khương đều là những soái ca trong mơ của nhiều cô gái. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 13

Diễn viên đẹp, bối cảnh phim cũng hết sức mãn nhãn. Toàn bộ Bạch Trà Viên đưa tới cho người xem sự hào nhoáng của cuộc sống thượng lưu, vừa cổ kính lại không kém phần sành điệu. Đêm hội khiêu vũ, phiên đấu giá... đều đẹp một cách hoàn mỹ và "đậm mùi tiền". Xem phim, khán giả thực sự được trải nghiệm cảm giác vương giả thứ thiệt. 

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 14

Gái Già Lắm Chiêu V: Bức tranh hào nhoáng, đậm chất drama về nàng amp;#34;phượng hoàngamp;#34; khao khát tình yêu - 15

Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả thành công khắc họa số phận của những người phụ nữ thượng lưu một cách đầy chân thực. Cuộc sống trong mơ của họ thực chất ẩn giấu những nỗi đau khó ngỏ cùng ai. Xem phim, mỗi người sẽ có những chiêm nghiệm riêng về sự nghiệp, giàu sang và tình yêu.

Dù phim có những cú "lật mặt" chưa thật sự thuyết phục được khán giả nhưng mặt bằng chung, Gái Già Lắm Chiêu 5 vẫn là một bộ phim giải trí nhiều cảm xúc mà người xem có thể lựa chọn trong dịp lễ mùng 8/3.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gai-gia-lam-chieu-v-buc-tranh-hao-nhoang-dam-chat-dra...

Gái già lắm chiêu Kaity Nguyễn nói gì về áp lực khi quay cùng bạn diễn khỏa thân?
Trong Gái Già Lắm Chiêu V, Kaity Nguyễn chia sẻ rằng cô có tổng cộng không ít cảnh cảnh "bỏng mắt" táo bạo cùng hai bạn diễn nam.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp