Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa

Băng Châu Ngày 28/10/2021 00:04 AM (GMT+7)

Phim Hương Vị Tình Thân đã có cái kết viên mãn, vui vẻ và ấm áp cho tất cả các nhân vật nhưng vẫn không thể làm hài lòng khán giả.

Tập cuối Hương Vị Tình Thân là một đại kết cục đẹp đẽ, hạnh phúc và đậm hương vị của tình thân. Xóa bỏ hết những oán hờn, đố kị, ghen tị, các nhân vật đã lựa chọn tha thứ cho nhau để ai cũng có thể có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. 

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 1

Nút thắt đầu tiên được gỡ bỏ trong tập cuối chính là ân oán giữa bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) với ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam). Thy (Thu Quỳnh) đã đưa mẹ tới gặp bố con Nam (Phương Oanh) để nói chuyện.

Bà Sa bật khóc xin lỗi ông Sinh về những hành động sai trái trước đây, trong đó có cả việc bà biết ông Tấn (NSƯT Hồ Phong) mới là người giết chồng bà nhưng vẫn lựa chọn giữ im lặng để ông Sinh phải ngồi tù oan 20 năm. Bà cũng xin ông Sinh đừng nói ra sự thật rằng ông Tấn mới là bố đẻ của Dũng (Sỹ Hưng) vì sợ con trai không chịu nổi. 

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 2

Ông Sinh ban đầu rất tức giận nhưng khi nghe mong muốn của Nam là để mọi chuyện trong quá khứ trôi qua, sau này không ai phải tổn thương thêm nữa thì thái độ của ông trở nên nhẹ nhàng hơn. Ông Sinh thẳng thắn nói trong quá khứ, ông biết ông Tấn thường xuyên tính toán làm hại sau lưng ông. Tuy nhiên, ông không nói ra chuyện vụng trộm của bà Sa và ông Tấn vì không muốn ép ai tới đường cùng.

Sở dĩ, ông Sinh nói sự thật cho Thy biết là vì muốn quan hệ của Thy và Nam bớt căng thẳng. Còn lại, ông sẽ không nói ra với bất cứ ai, bởi ông cho rằng con trẻ không nên bị tổn thương vì sai lầm của người lớn. Quyết định của ông Sinh đã giúp Dũng không phải đau khổ vì người bố từng làm nhiều điều ác của mình.

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 3

Sau khi lựa chọn tha thứ cho mẹ con Thy, ông Sinh tự mình ăn diện thật chỉn chu rồi đưa Nam về lại nhà chồng. Đây cũng là hành động bù đắp cho lần ông Sinh hứa đưa Nam vào lễ đường nhưng không thể thực hiện được.

Cả gia đình nhà họ Hoàng đã có màn sum vầy với đầy đủ các thành viên. Thy cùng chồng vui vẻ ra đón và tặng hoa cho chị dâu.

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 4

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 5

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 6

Còn Diệp (Bích Ngọc) và Dũng cũng chính thức ở bên nhau nhờ những oán hận giữa hai gia đình đã được cởi bỏ. Cả hai vui vẻ cùng bà Bích (NS Tú Oanh) tới chúc mừng nhà họ Hoàng đón con dâu trưởng về nhà.

Bà Bích khiến không khí thêm tưng bừng khi khẳng định Dũng sẽ còn phải "lên bờ xuống ruộng" nhiều nữa mới có thể trở thành con rể của bà. Bên cạnh đó, bà Bích cũng tiếc nuối vì bà Sa bị bệnh không tới được dù bà đã nhắn tin rủ hai người cùng mặc đồ đôi. 

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 7

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 8

Kết thúc tập cuối Hương Vị Tình Thân là cảnh Nam bình yên ngồi viết nhật ký cho 2 bé con Giò và Mỡ còn Long (Mạnh Trường) chu đáo chuẩn bị sữa cho vợ. Khi đọc những dòng tâm sự chan chứa tình cảm của Nam, Long cũng rất xúc động.

Nhưng rất nhanh sau đó, Long đã bị vợ trêu. Nam đòi đổi tên cho 2 thiên thần nhỏ sao cho thật gần gũi với thiên nhiên ví dụ như Thiên Nga, Kỳ Nhông. Bị vợ lấy tên tình cũ ra "đá đểu"Long không nhịn được mà bật cười. Anh bày tỏ mong muốn sẽ được Nam sinh cho một "bầy Baby Shark".

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 9

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 10

Nụ hôn ngọt ngào sau đó của Nam - Long đã khép lại hành trình dài của Hương Vị Tình Thân giống như một câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn không hài lòng trước cách giải quyết mọi ân oán một cách nhẹ nhàng như vậy. Thậm chí, có cư dân mang còn chê kết phim thảm họa. 

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 11

Bởi người xem cho rằng hành động che giấu tội phạm của bà Sa phải chịu sự trừng trị của pháp luật. Bên cạnh đó, bà ta còn nợ bà Bích một lời xin lỗi trong vụ vu oan trộm vòng vàng năm xưa.

Thy cũng không có một lời xin lỗi nào tới Nam hay ông Sinh dù cô đã có rất nhiều hành động sai trái với bố con Nam. Hơn nữa việc thuê người dàn cảnh cướp điện thoại, khiến ông Sinh bị bạo lực mạng.... nếu chỉ dùng một từ xin lỗi để giải quyết, người xem đều cảm thấy chưa đủ thích đáng. Có người còn bày tỏ sự tiếc nuối khi Nam không nhắc tới bà Bích, ông Tuấn (NSND Công Lý) và Diệp trong phần thư gửi cho con.

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 12

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ “đá đểu”, kết phim vẫn bị chê thảm họa - 13

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thất vọng với kết phim "Hương Vị Tình Thân".

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả cho rằng kết phim Hương Vị Tình Thân rất nhân văn, là người trong một gia đình thì dù có chuyện gì đi nữa cũng có thể cho nhau một cơ hội để làm lại. Mặc kệ những lời khen chê, Hương Vị Tình Thân vẫn xứng đáng là phim truyền hình quốc dân của năm 2021. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/huong-vi-tinh-than-long-bi-vo-lay-ten-tinh-cu-da-d...

Gần hết Hương Vị Tình Thân, Mạnh Trường mới giải thích lý do đút tay túi quần của Shark Long
Trước thềm phát sóng tập cuối Hương Vị Tình Thân, Mạnh Trường - Phương Oanh đã có những chia sẻ bên lề thú vị về bộ phim này.

Hương vị tình thân

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hương vị tình thân