Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải "tùy duyên"

Băng Châu - Ngày 19/02/2024 10:00 AM (GMT+7)

Đào, Phở Và Piano đang trở thành hiện tượng lạ của phim Việt mùa Tết này khi không được quảng bá rầm rộ nhưng vẫn "cháy" vé.

Phim Việt chiếu Tết là một cuộc chiến rất khốc liệt. Vậy nên, việc bộ phim Đào, Phở Và Piano bất ngờ hot trên mạng xã hội, khiến rạp chiếu phải mở thêm suất chiếu dù trước đó phim được công chiếu khá lặng lẽ khiến bất cứ ai cũng phải bất ngờ. 

1 cảnh quay xúc động trong phim Đào, Phở Và Piano.

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 1

Bộ phim khiến trang web đặt phim sập 

Đào, Phở Và Piano là bộ phim được chiếu duy nhất ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Ban đầu, phim có số lượng suất chiếu rất hạn chế: 3 suất chiếu. Tuy nhiên, sau đó, trang web chính thức của rạp đã bị sập vài ngày vì lượng khán giả truy cập để mua vé xem phim Đào, Phở Và Piano tăng đột biến. Giám đốc của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cho biết bộ phận kỹ thuật, công nghệ thông tin của trung tâm chiếu phim làm việc nhiều ngày qua để khắc phục tình trạng nhưng tới chiều 18/2, trang web chưa thể mở lại.

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 2

Giám đốc của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cho biết thêm: "Hiện tại, toàn bộ vé phim Đào, Phở Và Piano vào 19-20/2 đã hết. Hôm nay, trung tâm có 11 suất chiếu cho Đào, Phở Và Piano. Tới 19/2 và 20/2, chúng tôi tăng lên 15 suất chiếu. Phim dự kiến được chiếu trong khoảng một tháng kể từ khi ra mắt là 10/2". 

Tới chiều ngày 18/2, Đào, Phở Và Piano đã bán được hơn 5.100 vé với doanh thu gần 300 triệu đồng. Trong khi đó, phim lịch sử khác ra mắt dịp Tết là Hồng Hà Nữ Sĩ bán được 699 vé với doanh thu hơn 41 triệu đồng.

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 3

Trên mạng xã hội, vẫn còn rất đông cư dân mạng cảm thấy tiếc nuối vì không xem được Đào, Phở Và Piano vì các suất chiếu đều "cháy" vé. Những khán giả đi xem phim cho biết tỉ lệ lấp đầy rạp của Đào, Phở Và Piano rất cao chứ không hề có hiện tượng đặt vé "ảo". Những khán giả không ở Hà Nội cũng liên tục bày tỏ mong mỏi Đào, Phở Và Piano sẽ được công chiếu rộng rãi hơn ở các tỉnh khác để họ có cơ hội được ra rạp ủng hộ. 

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 4

Cơn sốt bất ngờ của bộ phim "không kèn không trống" đến từ đâu?

Đào, Phở Và Piano bỗng nhiễn hot đến từ sức mạnh "truyền miệng" của cư dân mạng. Một số khán giả đầu tiên xem phim và không ngần ngại cho Đào, Phở Và Piano những bài review "có cánh". Những bài viết chân thực của người xem trong các hội nhóm của khán giả yêu phim, những người yêu lịch sử... đã thu hút được tương tác lớn và khiến nhiều cư dân mạng tò mò đi đặt vé xem thử. "1 đồn 10, 10 đồn 100", Đào, Phở Và Piano nhờ liên tục nhận được những lời khen của khán giả mà trở thành hiện tượng "lạ" của mùa phim Tết. 

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 5

Thành tích của Đào, Phở Và Piano hiện tại đã cho thấy được rằng khán giả Việt vẫn luôn sẵn sàng ủng hộ những bộ phim Việt chất lượng. Họ không chỉ đi xem mà còn nhiệt tình PR cho phim với 0 đồng chi phí vì mong muốn lan toả bộ phim mình yêu thích tới nhiều người hơn. 

Đương nhiên, để Đào, Phở Và Piano được khán giả ưu ái như vậy thì chất lượng của phim phải tốt. Đầu tiên, phim được đầu tư chỉn chu, nghiêm túc. Bộ phim được đầu tư tới 20 tỷ đồng, thành công khắc họa hình ảnh Hà Nội từ gần 80 năm trước thông qua việc xây dựng bối cảnh phim. 

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 6

Được biết, họa sĩ Vũ Việt Hưng đã xây dựng cả một con phố dài 120 mét, rộng 9 mét (theo tỉ lệ 1:1) để làm bối cảnh chính cho bộ phim. Để có được bối cảnh quay phim, tổ họa sĩ của phim đã mất tới 5 tháng thi công. Bối cảnh phim nhờ vậy mà rất chân thực với những cửa hàng tạp hóa, hiệu may, quán ăn, xe tăng, toa tàu điện... đặc trưng của Hà Nội thập niên 40.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn chia sẻ: "Ở Hà Nội giờ không có nơi nào có được 3 ngôi nhà cạnh nhau mang kiến trúc thời Pháp, phù hợp với thời điểm năm 1946. Chưa kể sự xuất hiện của những biển hiệu quảng cáo, dây điện, âm thanh đường phố cũng rất khác xưa… Khả năng để tìm được nơi thực hiện các cảnh quay phù hợp bối cảnh gần như không có.

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 3

Vì thế, chúng tôi quyết định dựng lại bối cảnh, với một khu phố dài hơn 100m, hai bên hè là nhà và có tàu điện. Những ngôi nhà ấy cũng phải thể hiện dấu ấn thời gian. Việc làm cho nó cũ kỹ cần những người có kinh nghiệm, có tay nghề cao. Ê kíp làm phim có lúc lên tới 50 người; họ là những người nhiệt tâm, tận tình hỗ trợ để đoàn có được cảnh quay lớn. Rất vui là sau bộ phim này, một đội ngũ xây dựng bối cảnh được hình thành". 

Chuyện phim Đào, Phở Và Piano lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm vào cuối năm 1946, đầu năm 1947 của quân dân Hà Nội. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực: Doãn Quốc Đam, Thùy Linh, NSƯT Trần Lực, ca sĩ Tuấn Hưng, NSND Trung Hiếu, nghệ sĩ Anh Tuấn...

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 8

Đào, Phở Và Piano hoà quyện nhịp nhàng cả tình yêu nước, văn hoá dân tộc lẫn tình yêu lứa đôi. Phim xoay quanh cặp đôi chính: anh cảm tử quân (diễn viên Doãn Quốc Đam) và cô tiểu thư Hà thành (diễn viên Cao Thùy Linh). Cả hai thất lạc nhau trong trận chiến. Khi gặp lại nhau, họ chỉ còn ít giờ làm đám cưới, để chơi cho nhau nghe bản nhạc tình yêu và tận hưởng niềm hạnh phúc của vợ chồng.

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 9

Phim còn có những tình tiết khác rất bi tráng nhưng không kém phần hào hoa như anh cảm tử quân băng qua lửa đạn để mang về một cành hoa mùa xuân bởi "ngoài chiến lũy cũng thèm một cành đào đẹp"; hai vợ chồng hàng phở nấn ná chưa đi vì muốn nấu cho anh em chiến lũy bát phở; một ông phán Tây học mê ca trù theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn đến tận cùng... 

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 10

Đạo diễn Phi Tiến Sơn nhấn mạnh: "Phim không có mâu thuẫn, xung đột, không ai là người xấu, tất cả mọi người đều tốt với nhau và tất cả các nhân vật trong bộ phim này đều thể hiện "chất" người Hà Nội. Mỗi nhân vật tuy đóng vai trò, tầng lớp khác nhau trong xã hội nhưng đều thể hiện rõ phẩm cách anh hùng bất khuất của nhân dân Việt Nam". 

Cơn sốt đầu năm: Phim Việt được đầu tư 20 tỷ, khán giả muốn xem được phải amp;#34;tùy duyênamp;#34; - 11

Trước khi gây sốt mạng xã hội, Đào, Phở Và Piano từng đạt giải Bông sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23. Dù phim vẫn còn hạn chế như phần thoại nặng tính kịch nói, phát âm của nữ chính cứng, thiếu tự nhiên... nhưng không thể phủ nhận Đào, Phở Và Piano vẫn là một bộ phim chất lượng.

Quang Anh và Bảo Hân: Từ đôi chim ri Về Nhà Đi Con tới cặp rồng vàng của vũ trụ VTV
Bảo Hân và Quang Anh là cặp diễn viên trẻ rất được yêu thích của "vũ trụ VTV".

Phim Việt Nam

Theo Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp