NS Trung Dân thay vai cho cố danh hài Chí Tài: "Mong anh được thanh thản, không nợ nần ai"

Yến Nguyễn Ngày 10/03/2021 11:00 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Trung Dân bùi ngùi chia sẻ về việc hoàn thành vai diễn còn dang dở cố danh hài Chí Tài trong dự án Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng.

Nghệ sĩ Trung Dân là một trong những gương mặt nổi tiếng của làng phim Việt, ông được đông đảo khán giả biết tới với lối diễn xuất linh hoạt, chân chất, bình dị và gần gũi.

Mới đây, phóng viên đã có dịp gặp gỡ người nghệ sĩ dành cả cuộc đời gắn bó cho nghệ thuật vào buổi chiều muộn khi Trung Dân đang chuẩn bị cho cảnh quay tiếp theo của bộ phim truyền hình Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng. Trong phim, nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ ông sẽ vào vai ông Chiến - một bác sĩ tri thức, vui vẻ và hài hước. Vợ mất sớm, một mình ông vò võ sống cảnh “gà trống nuôi con” nhiều năm.

NS Trung Dân thay vai cho cố danh hài Chí Tài: amp;#34;Mong anh được thanh thản, không nợ nần aiamp;#34; - 1

Nhưng sự đời trớ trêu, ở tuổi xế chiều, ông Chiến "trót" có tình cảm với bà thông gia - bà Cúc (Phi Phụng). Sợ các con không đồng ý, cả hai đành lén lút quen nhau và đấu tranh để được có được hạnh phúc ở tuổi xế chiều.

NS Trung Dân thay vai cho cố danh hài Chí Tài: amp;#34;Mong anh được thanh thản, không nợ nần aiamp;#34; - 3

Vai diễn này vốn dĩ được đảm nhiệm bởi cố danh hài Chí Tài. Trước khi mất, Chí Tài còn có buổi đi định trang nhân vật của phim. Sau khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời vì đột quỵ, nghệ sĩ Trung Dân là người thay bạn thân Hoài Linh tiếp tục hoàn thành bộ phim.

Khi được hỏi về vai diễn “đặc biệt” này, nghệ sĩ Trung Dân lặng đi một lúc mới trả lời. Ông nói: “Sau khi anh Chí Tài mất ekip đoàn làm phim có gửi lời mời tôi. Về nhân vật thì anh Tài cao ráo, trắng trẻo hơn tôi. Tôi thì thuộc dạng khác. Nhưng tính cách thì một người diễn viên vẫn có thể thể hiện được.

NS Trung Dân thay vai cho cố danh hài Chí Tài: amp;#34;Mong anh được thanh thản, không nợ nần aiamp;#34; - 4

Cố nghệ sĩ Chí Tài trên trường quay Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng.

Ban đầu tôi cũng ngại nhưng tất cả đều vì công việc. Đầu tiên tôi nghĩ giúp được cho đoàn không trễ lịch phát sóng. Tiếp nữa, tôi với anh Tài cũng thân, dù gì đây cũng là một kỷ niệm. Tôi có thắp cho anh Tài nén nhang mong anh phù hộ cho mọi chuyện được suôn sẻ, để anh đi được thanh thản mọi thứ, không nợ nần ai ở cõi này nữa”.

Chia sẻ về mối tình của ông Chiến, nghệ sĩ Trung Dân bộc bạch: “Trong cuộc sống hiện đại con người ta có nhiều thay đổi tuy nhiên cuộc sống mà, lớn hay nhỏ đều mưu cầu hạnh phúc. Hạnh phúc là đích đến của tất cả mọi người, ai cũng phải đi tìm.

NS Trung Dân thay vai cho cố danh hài Chí Tài: amp;#34;Mong anh được thanh thản, không nợ nần aiamp;#34; - 5

NS Trung Dân tiết lộ vai Chiến là một người đàn ông U60 cả cuộc đời hết lòng vì con cái.

Và ông Chiến trong Tìm Chồng Cho Mẹ Chồng là một nhân vật có suy nghĩ hiện đại, rất thoáng. Việc nhân vật này đi tìm hạnh phúc cho mình cũng điểm son cho tuổi xế chiều của hai con người (ông Chiến, bà Cúc) có cùng hoàn cảnh, giúp cả hai đều có cuộc sống tốt hơn”. 

NS Trung Dân thay vai cho cố danh hài Chí Tài: amp;#34;Mong anh được thanh thản, không nợ nần aiamp;#34; - 6

Phi Phụng và Cát Tường trong phim.

Dù lịch quay dày đặc nhưng khi nói về tình yêu với công việc, nghệ sĩ Trung Dân luôn toát lên sự hào hứng. Ông cũng luôn tới sớm để chuẩn bị trước mỗi cảnh quay của mình. Ngoài ra, đến tận bây giờ dù có xe ô tô, ông vẫn thích tự mình chạy chiếc xe Cub đi làm.

Bên cạnh Trung Dân, Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng quy tụ dàn diễn hùng hậu gồm Phương Dung, Cát Tường, Bảo Trí… cùng các diễn viên trẻ như Gin, Yeye Nhật Hạ, Hứa Minh Đạt, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Tuấn Dũng, Khương Dừa. Tập 3 Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng được phát sóng vào lúc 19g55 trên kênh HTV vào ngày 10/03/2021.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ns-trung-dan-noi-gi-khi-thay-vai-cho-co-danh-hai-chi-tai-trong-...

Cuộc đời lận đận của người vợ màn ảnh U60 không kịp đến tiễn Chí Tài lần cuối cùng
Nữ diễn viên Phương Dung tiết lộ những cảnh quay cuối cùng với cố nghệ sĩ Chí Tài khiến khán giả xót xa.
Theo Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Trung Dân