NSƯT Thành Lộc đầy tự tin khi diễn vai đồng tính trong phim mới

Ngày 13/08/2019 11:30 AM (GMT+7)

NSƯT Thành Lộc chia sẻ: "Vai diễn trong Ngôi nhà bươm bướm không làm khó được tôi".

Đã gần 2 năm, NSƯT Thành Lộc mới trở lại với điện ảnh nên vai diễn trong dự án Ngôi Nhà Bươm Bướm rất được khán giả kỳ vọng. Hơn nữa đây còn là vai đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp của anh. 

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Đạo diễn và nhà sản xuất khi cầm kịch bản mời tôi đóng vai Hồ Ngọc Hân đã khẳng định nếu tôi không nhận lời tham gia, họ sẽ hoãn dự án này lại và chờ đến khi nào tôi đồng ý.

Khi đọc kịch bản, tôi nhận thấy biên kịch chắc tay khi thổi hồn vào câu chuyện phù hợp với hình ảnh xã hội Việt Nam đương đại. Tôi nhận lời kèm theo một điều kiện là tôi được góp ý kiến vào cách lột tả tính cách nhân vật của tôi. Đạo diễn và nhà sản xuất chấp nhận và điều này giúp tôi phát huy tối đa sức sáng tạo”.

nsut thành lọc dày tụ tin khi dien vai dong tinh trong phim mói - 1

NSƯT Thành Lộc rất tâm huyết với lần tái xuất màn ảnh này. 

nsut thành lọc dày tụ tin khi dien vai dong tinh trong phim mói - 3

Dù vẫn miệt mài cống hiến cho sân khấu nhưng khi nhận kịch bản phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm”, NSƯT Thành Lộc đã dành nhiều thời gian cùng đạo diễn, nhà sản xuất góp sức, thêm thắt ý tưởng để xây dựng nên nhân vật trong phim.

Còn về việc vào một vai đồng tính, Thành Lộc cho rằng, cũng có hơi e ngại vì không muốn dùng hình ảnh đó để câu khách, chọc cười rồi thôi. Khi nghiên cứu kỹ nhân vật, anh đã xây dựng Hồ Ngọc Hân rất tình cảm, sống đúng mực và làm việc hết mình.

Vai diễn Hồ Ngọc Hân vốn là một người đàn bà trong thân xác đàn ông, nhưng không đi theo mô-típ bi kịch hóa nhân vật để tạo lòng xót thương, nhằm kêu gọi xã hội bỏ định kiến.

nsut thành lọc dày tụ tin khi dien vai dong tinh trong phim mói - 4

Vai diễn  của NSƯT Thành Lộc có số phận bi ai nhưng lại sống rất lạc quan và truyền được nhiều năng lượng tích cực 

Ngoài ra, vì nhân vật là drag-queen đòi hỏi cả khả năng diễn xuất lẫn kỹ năng hát live, nhảy múa nên Thành Lộc cũng dành nhiều thời gian tập luyện cho các cảnh quay. Nhưng vốn được mệnh danh “phù thủy sân khấu” với những màn trình diễn đẳng cấp, khán tin rằng ngay cả phải thể hiện khía cạnh drag queen cũng không làm khó NSƯT Thành Lộc.

nsut thành lọc dày tụ tin khi dien vai dong tinh trong phim mói - 5

Nói về vai diễn, NSƯT Thành Lộc cho biết: "“Tôi thích nhân vật này vì cách sống tự tin, lạc quan và thoải mái với bản ngã của mình, có những cống hiến cho xã hội. Trong gia đình, nhân vật này là một người chung thủy, đảm đang, giàu lòng hy sinh. Còn ngoài xã hội, với công việc của một nghệ sĩ, nhân vật mang đến niềm vui cho khán giả."

nsut thành lọc dày tụ tin khi dien vai dong tinh trong phim mói - 6

“Tôi rất tâm đắc một câu thoại trong phim là: Mỗi người có quyền chọn cách sống của mình, miễn họ thấy mình hạnh phúc”, NSƯT Thành Lộc chia sẻ.

Ngôi Nhà Bươm Bướm ngoài sự xuất hiện của dàn diễn viên gạo cội như Hồng Đào, Quang Minh, Xuân Trường, NSƯT Thành Lộc còn được dịp kết hợp với nhiều diễn viên trẻ như Liên Bỉnh Phát và Hoàng Yến Chibi. Chính điều này cũng khiến nhiều khán giả háo hức chờ đón đến ngày phim ra rạp. 

nsut thành lọc dày tụ tin khi dien vai dong tinh trong phim mói - 7

nsut thành lọc dày tụ tin khi dien vai dong tinh trong phim mói - 8

NSƯT Thành Lộc còn được dịp kết hợp với nhiều diễn viên trẻ như Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi,...

Trong Ngôi Nhà Bươm Bướm, NSƯT Thành Lộc hóa thân thành một người làm công việc drag queen, với “nghệ danh” Hồ Ngọc Hân. Vai diễn của NSƯT Thành Lộc sẽ mang đến điều thú vị như thế nào, tạo được dấu ấn ra sao, cũng như giữ vai trò mấu chốt gì trong toàn bộ mạch truyện và mối quan hệ với Quang Minh lẫn Liên Bỉnh Phát?

Câu trả lời sẽ được tiết lộ vào ngày 30/08 tới đây.

Em trai là Thành Lộc nhưng NS Bạch Long chỉ cầu trời khấn phật để được chết trong lúc ngủ
Những chia sẻ xúc động của nam nghệ sĩ khiến cư dân mạng xót xa. Ở tuổi 60, Bạch Long sống cuộc sống không vướng bận, không nhà cửa vợ con và mong...
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới