Thảm họa diễn "đi vào lòng đất": Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả

Băng Châu Ngày 28/10/2020 00:30 AM (GMT+7)

Đóng lại những vai diễn nổi tiếng của các nghệ sĩ khác nhưng làm không tốt, các diễn viên trẻ của chương trình Diễn Viên Mời Vào Chỗ phải nhận nhiều "gạch đá".

Diễn Viên Mời Vào Chỗ mùa 2 là chương trình truyền hình Trung Quốc tạo điều kiện cho các diễn viên trẻ so tài diễn xuất và học hỏi thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, thử thách đóng lại vai diễn nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu thích của các nghệ sĩ khác khiến những diễn viên trẻ này phải chịu nhiều áp lực.

Bên cạnh những phần thi đột phá khiến người xem trầm trồ, Diễn Viên Mời Vào Chỗ mùa 2 sở hữu khá nhiều phần thi có diễn xuất "đi vào lòng đất", khô cứng và biểu cảm xấu khiến không chỉ khán giả thất vọng mà tới các giám khảo cũng phải tức giận. 

Triệu Vy chê đàn em đạo đức giả ngay trên sóng truyền hình

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 1

Lý Khê Nhuế - Mạnh Tử Nghĩa được phân công diễn lại 1 phân cảnh gây xúc động trong bộ phim Tiểu Thời Đại. Nhưng cả hai nữ diễn viên đều không hoàn thành tốt phần thi, Lý Khê Nhuế còn liên tục mắc lỗi, quên thoại. Đạo diễn phim Tiểu Thời Đại - Quách Kính Minh đã không giấu được sự tức giận khi "con đẻ" của mình xuất hiện lại với đầy lỗi sai. Đạo diễn Quách đã nặng lời chê bai Lý Khê Nhuế - Mạnh Tử Nghĩa.

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 3

Không khí căng thẳng càng leo thang khi Lý Khê Nhuế bật khóc vì quá thất vọng, Mạnh Tử Nghĩa quay sang an ủi bạn diễn rồi bật khóc theo. Nhưng giọt nước mắt của hai người đẹp không những không khiến Triệu Vy thông cảm mà còn khiến "Én Nhỏ" tức giận. Cô thẳng thừng chê bai 2 đàn em ngay trên sóng truyền hình:

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 4

"Thực ra tôi thấy 2 em diễn cũng không đến mức quá dở. Tuy nhiên, từ khi xuống sân khấu, tôi thấy 2 em diễn chẳng ra làm sao, cứ giả vờ giả vịt và đạo đức giả. 2 em diễn dưới này quả thực còn đặc sắc hơn cả khi đứng trên sân khấu nữa đấy. Thừa thãi".

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 5

Bỏ mạng... nhưng khán giả chỉ buồn cười

Trong bộ phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, cảnh phim Quả Quận vương Doãn Lễ (Lý Đông Học) hy sinh thân mình uống rượu độc để bảo vệ Hi Quý phi Chân Hoàn (Tôn Lệ) khiến khán giả khóc "hết nước mắt". 

Tuy nhiên, khi Trần Hựu Duy được giao thể hiện lại cảnh phim này cùng thí sinh khác lại đưa tới phản ứng hoàn toàn trái ngược. 

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 6

Dường như Trần Hựu Duy không hề nghiên cứu kịch bản hay tập luyện trước nên khi tham gia thi, khuôn miệng của nam diễn viên vừa xấu vừa buồn cười. Khi Doãn Lễ uống rượu độc rồi tắt thở, Trần Hựu Duy lại thể hiện cảm xúc gượng gạo, gương mặt cứng đơ và để lộ đôi mắt vô hồn không cảm xúc. 

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 7

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 8

Sau khi theo dõi phần bỏ mạng để cứu người này, cư dân mạng "ném đá" Trần Hựu Duy rất nhiều vì cảnh phim vừa khiến người xem tức giận vừa hết sức buồn cười. Giám khảo Lý Thành Nho đã nhận xét khá khó nghe: "Một clip biểu diễn hết sức buồn cười. Các bạn làm cho tôi không thể nhịn cười được".

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 9

Khóc như nhai kẹo cao su, làm xấu hình ảnh Dạ Hoa 

Tham gia Diễn Viên Mời Vào Chỗ mùa 2, Trần Hựu Duy và Vương Sở Nhiên được giao đóng lại cảnh phim kinh điển Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) phải dùng phép thuật để móc mắt Tố Tố (Dương Mịch) trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Nhưng bản gốc khiến người xem đau lòng bao nhiêu thì bản đóng lại lại gây thất vọng bấy nhiêu. 

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 10

Giám khảo Nhĩ Đông Thăng đã phải nhận xét cực "gắt" về Triệu Hựu Duy: "Bạn không biết làm thế nào để quản lý biểu cảm, cảnh khóc của bạn rất xấu hổ, giống như đang nhai kẹo cao su vậy, rất buồn cười. Bạn cần tìm giáo viên nào đó nói trực tiếp với bạn rằng bạn không có thiên phú về diễn xuất."

Khán giả còn cho rằng Triệu Hựu Duy đã làm xấu đi hình ảnh đẹp đẽ của Dạ Hoa mà Triệu Hựu Đình dày công xây dựng được. 

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 11

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 12

Diễn xuất dở đau đớn khiến khán giả đau lòng cho Trần Tình Lệnh

Màn từ biệt dưới mưa của Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) và Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) trong Trần Tình Lệnh từng gây sốt khắp các mạng xã hội. Vậy nhưng, Hà Sưởng Hy và Trương Dật Kiệt khi đóng lại cảnh phim đầy rung động này lại để lộ diễn xuất dở đau đớn. 

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 13

Đạo diễn Trần Khải Ca nhận xét: "Hai người không hề có sự hài hòa, tương tác" còn giám khảo Nhĩ Đông Thăng chê tư thế của Trương Dật Kiệt quá xấu, cầm ô trông nặng nề như đang vác gậy.

Khán giả cho rằng ngoại hình của Hà Sưởng Hy và Trương Dật Kiệt đều không phù hợp với vai diễn. Có cư dân mạng còn nhận xét: "Bản gốc nhìn quyến luyến bịn rịn tình cảm lắm, bản remake nhìn như sắp choảng nhau thật sự luôn. Thấy đau lòng thay cho bản gốc, đặc biệt là Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến". 

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 15

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 16

Bị chê tơi tả khi cố bắt chước thần thái của Giang Sơ Ảnh 

Lâu Nghệ Tiêu được giao tái hiện phân cảnh đặc sắc - "chia tay cởi đồ để trả quà" của nhân vật Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) trong phim 30 Chưa Phải Là Hết. 

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 17

Lâu Nghệ Tiêu bắt đầu tháo bỏ từng món đồ trên người mình để trả lại cho gã "tra nam" ngồi đối diện giống như bản gốc. Tuy nhiên, đông đảo khán giả cho rằng thần thái của Lâu Nghệ Tiêu dù đã cố bắt chước nhưng vẫn thua xa Giang Sơ Ảnh.

Biểu cảm của nữ diễn viên khiến người xem có cảm giác cô quá yếu đuối chứ không ngời ngời khí chất như của bản gốc. Có cư dân mạng còn cho rằng: "Dù Lâu Nghệ Tiêu có lột sạch đồ đi chăng nữa thì cũng chưa đủ tầm để diễn lại cảnh quay kinh điển ở 30 Chưa Phải Là Hết."

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 19

Thảm họa diễn amp;#34;đi vào lòng đấtamp;#34;: Người đẹp khóc như nhai kẹo, bị Triệu Vy mắng đạo đức giả - 21


Ấn tượng đầu tiên thường khó quên nhất vì vậy đóng lại các vai diễn kinh điển là hết sức khó khăn. Diễn xuất yếu của một số bạn diễn viên trẻ sẽ dễ dàng bị lộ ra trong những phần thi này. Dù phải nhận nhiều "gạch đá" nhưng các diễn viên trẻ có thể dựa trên những lời nhận xét đúng đắn để hoàn thiện bản thân mình hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-tre-dien-di-vao-long-dat-khoc-nhu-nhai-keo-cao-su...

Những phân cảnh hot trong phim Hoa ngữ bị cắt khiến khán giả tiếc hùi hụi
Nhiều bộ phim Trung Quốc trước khi phát sóng đã bị cắt những phân cảnh mà khán giả mong đợi ở ngay khâu kiểm duyệt.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc