Tuổi 45 của "chị đại" Xa Thi Mạn: Diễn xuất không phải dạng vừa, vẫn vào vai thiếu nữ

Yến Nguyễn Ngày 10/11/2020 12:30 PM (GMT+7)

Diễn xuất nổi bật của Xa Thi Mạn đã cứu bộ phim truyền hình Yến Vân Đài "một bàn thua trông thấy".

Bộ phim truyền hình Yến Vân Đài đang là đề tài tranh cãi bất tận của cư dân mạng. Nữ chính Đường Yên không chỉ bị soi bụng bầu to tướng trong nhiều cảnh quay mà còn trở thành tâm điểm "ném đá" của cư dân mạng bởi diễn xuất nhàm chán, mãi 1 hình tượng yếu đuối ngây thơ. Giữa bối cảnh đó, vai nữ thứ của Xa Thi Mạn bỗng nổi bật hẳn lên, giật luôn hào quang nữ chính bất chấp việc "chị đại TVB" đã ở tuổi U50, không còn phù hợp với kiểu vai thiếu nữ.

Tuổi 45 của amp;#34;chị đạiamp;#34; Xa Thi Mạn: Diễn xuất không phải dạng vừa, vẫn vào vai thiếu nữ - 1

Trong Yến Vân Đài, Xa Thi Mạn thủ vai Tiêu Hồ Liễn là chị gái của Tiêu Yến Yến (Đường Yên đóng). Nàng được sắp xếp cuộc hôn nhân chính trị để củng cố quyền lực cho gia đình. Ngay từ những tập đầu tiên, Tiêu Hồ Liễn đã xuất giá. Trên đường về nhà chồng, Tiêu Hồ Liễn bật khóc nức nở. Cũng từ đây, cuộc đời của cô gái hiền lành, lương thiện đã bước sang trang mới với sóng gió phủ vây.

Tuổi 45 của amp;#34;chị đạiamp;#34; Xa Thi Mạn: Diễn xuất không phải dạng vừa, vẫn vào vai thiếu nữ - 3

Cứ tưởng hôn nhân sẽ mãi lạnh băng vì không có tình yêu, nhưng sau cùng 2 người dần nảy sinh tình cảm. Chứng kiến khoảnh khắc Thái Bình Vương (Đàm Khải đóng) yêu chiều Tiêu Hồ Liễn, sẵn sàng buông lời ngọt ngào để cưa cẩm vợ khiến khán giả không khỏi trầm trồ. Những cảnh cả hai mặn nồng, khóa môi ngọt lịm của cặp nam - nữ thú này cũng nhanh chóng lọt "top trend" trên mạng xã hội xứ Trung.

Tuổi 45 của amp;#34;chị đạiamp;#34; Xa Thi Mạn: Diễn xuất không phải dạng vừa, vẫn vào vai thiếu nữ - 4

Khâu trang phục của chị cả nhà họ Tiêu cũng được chăm chút, đầu tư hoành tráng khi trong 1 tập phim, người xem đếm được Tiêu Hồ Liễn thay hơn 3 bộ đồ. Ngay cả trang phục cưới cũng có phần "ăn đứt" Tiêu Yến Yến dù cô em mới là nữ chính của phim.

Tuổi 45 của amp;#34;chị đạiamp;#34; Xa Thi Mạn: Diễn xuất không phải dạng vừa, vẫn vào vai thiếu nữ - 5

Điểm trừ duy nhất ở Xa Thi Mạn có lẽ nằm ở khoản "cưa sừng làm nghé". Quả thật ở độ tuổi 45, "Nhất tỷ TVB" ngày nào đã không còn thích hợp thể hiện hình ảnh thiếu nữ tươi trẻ trên màn ảnh. Tuy nhiên các fan của cô cho rằng quãng thời gian đó chỉ kéo dài vài tập đầu nên vẫn có thể chấp nhận. Đó là chưa kể Xa Thi Mạn diễn quá tốt, khiến người xem vô tình quên rằng nếu cộng cả tuổi của cô và Đường Yên lại thì đã hơn 80. 

Tuổi 45 của amp;#34;chị đạiamp;#34; Xa Thi Mạn: Diễn xuất không phải dạng vừa, vẫn vào vai thiếu nữ - 6

Về nội dung, Yến Vân Đài chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tưởng Thắng Nam. Câu chuyện phim xoay quanh cuộc đời của thái hậu Tiêu Yến Yến - người xây dựng Vương triều từ một bộ tộc du mục, viết nên một câu chuyện lịch sử hào hùng. 

Tuổi 45 của amp;#34;chị đạiamp;#34; Xa Thi Mạn: Diễn xuất không phải dạng vừa, vẫn vào vai thiếu nữ - 7

Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng (do Đậu Kiêu đảm nhận) vốn là thanh mai trúc mã. Tuy nhiên, biến cố bất ngờ xảy đến khiến Tiêu Yến Yến phải nhập cung, trở thành hoàng hậu. Sau khi vua chết, nàng đưa con trai lên kế vị và trở thành thái hậu. Lúc cuối đời, Tiêu Yến Yến quyết tâm tái giá với tình cũ, nối lại duyên xưa bất chấp lời phản đối của quần thần.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tuoi-45-cua-chi-dai-xa-thi-man-dien-xuat-khong-phai-dang-vua-va...

Nữ thần Kim Ưng già nhất lịch sử: Lợi dụng con gái quảng bá phim, lộ sạn dùng thế thân
Phim mới Yến Vân Đài của Đường Yên đang phải nhận nhiều "gạch đá" của cư dân mạng.
Theo Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc