Vì sao TVB bị "ném đá" với cảnh Tiểu Long Nữ - Dương Quá khỏa thân luyện công?

Yến Nguyễn Ngày 28/01/2022 11:42 AM (GMT+7)

Cảnh tái hiện Dương Quá và Tiểu Long Nữ luyện tập bí kíp võ công Ngọc nữ tâm kinh trong Thần Điêu Đại Hiệp khiến TVB bị chỉ trích.

Thời gian gần đây, bộ phim truyền hình Freedom Memories đang là tâm điểm bàn tán trong cộng đồng khán giả yêu thích phim TVB. Kịch bản phim tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của những ngôi sao hàng đầu Hồng Kông một thời như Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc... Đây cũng là tác phẩm hiếm hoi khai thác mảng đề tài hoài niệm thanh xuân do TVB đầu tư sản xuất.

Vì sao TVB bị amp;#34;ném đáamp;#34; với cảnh Tiểu Long Nữ - Dương Quá khỏa thân luyện công? - 1

Tuy nhiên vừa qua, trang HK01 bất ngờ đăng bài chỉ trích đoàn phim Freedom Memories khi phục dựng cảnh kinh điển của Thần Điêu Đại Hiệp khi Dương Quá và Tiểu Long Nữ luyện tập bí kíp võ công Ngọc nữ tâm kinh. Theo nguyên tác, hai nhân vật phải thoát y do đó yêu cầu đặt ra là phải quay sao cho tinh tế. Theo HK01, nhiều khán giả chỉ trích đoàn phim cố tình câu kéo lượng người xem khi để góc máy không cần thiết cận vào phần thân trên của nữ diễn viên.

Vì sao TVB bị amp;#34;ném đáamp;#34; với cảnh Tiểu Long Nữ - Dương Quá khỏa thân luyện công? - 2

Vì sao TVB bị amp;#34;ném đáamp;#34; với cảnh Tiểu Long Nữ - Dương Quá khỏa thân luyện công? - 3

Bất chấp chỉ trích từ một bộ phận người xem, rating trung bình của Freedom Memories đang đạt hơn 20% sau khi lên sóng. Phim nằm trong Top 3 phim của TVB đầu năm 2022 cùng Mái ấm gia đình 4, Nắm đấm anh hùng. Trên Douban, phim được chấm 7,9/10 điểm chất lượng, với gần 75% khán giả đánh giá 4-5 sao.

Vì sao TVB bị amp;#34;ném đáamp;#34; với cảnh Tiểu Long Nữ - Dương Quá khỏa thân luyện công? - 4

Chất lượng của Freedom Memories trước hết xuất phát từ sự chỉn chu của ekip trong việc đầu tư công sức cho việc tìm tư liệu cũ kể cả những đạo cụ được sử dụng năm xưa. Số tiền đầu tư có một phần lớn dành cho công nghệ CGI (Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) để lồng ghép hình ảnh các nghệ sĩ trẻ vào nhiều đoạn phim tư liệu cũ của TVB.

Vì sao TVB bị amp;#34;ném đáamp;#34; với cảnh Tiểu Long Nữ - Dương Quá khỏa thân luyện công? - 5

Nữ diễn viên Ngũ Lạc Di - người được mệnh danh là "Tiên nữ Lý Nhược Đồng" phiên bản mới - chia sẻ: “Tôi phải xem đoạn phim gốc trước, bởi ngôn ngữ cơ thể và hành động của tôi cần mô phỏng chính xác từng cử chỉ và biểu cảm của diễn viên trong cảnh nguyên bản. Nếu có sai khác, dù là nhỏ nhất, bộ phận kỹ thuật sẽ không thể ghép hình ảnh tôi vào đoạn phim cũ”.

Vì sao TVB bị amp;#34;ném đáamp;#34; với cảnh Tiểu Long Nữ - Dương Quá khỏa thân luyện công? - 6

Ngoài ra, TVB còn tiết lộ nhiều băng hình chưa từng công bố, liên quan đến buổi thử vai cho lớp bồi dưỡng nghệ sĩ, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong hay các cảnh quay đáng nhớ trong một số phim truyền hình kinh điển… Chẳng hạn như Ông Mỹ Linh casting vai Hoàng Dung trong Thần Điêu Đại Hiệp bản 1983 phải vượt qua 3.000 ứng viên hay Châu Tinh Trì 2 lần thi trượt lớp năng khiếu của TVB.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vi-sao-tvb-bi-nem-da-voi-canh-tieu-long-nu-duong-q...

Tình cũ chủ động lên giường vì thiếu tiền, Chung Hán Lương tức giận vẫn rút ra gần nửa tỷ
Khán giả mòn mỏi chờ cảnh "giường chiếu" của Đàm Tĩnh (Lý Tiểu Nhiễm) và Nhiếp Vũ Thịnh (Chung Hán Lương) trong Đời Này Có Em.

Phim Trung Quốc

Theo Yến Nguyễn (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc