Cúng vía Thần Tài hãy đặt hoa này lên bàn thờ, Thần Tài “mê tít”, cả năm cho lộc to

Cẩm Tú - Ngày 30/01/2023 12:14 PM (GMT+7)

Tuy nhiên khi dâng cúng lên bàn thờ, bạn nên chọn những màu sắc rực rỡ, bắt mắt, không nên chọn màu nhạt nhòa như màu hồng.

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, các gia đình lại sắm sửa lễ vật cúng vía Thần Tài, nhất là với những người làm ăn kinh doanh càng chú trọng ngày này để cầu may mắn, tài lộc. Trong lễ cúng, có một thứ không thể thiếu đó chính là hoa.

Những loại hoa nên dâng cúng Thần tài để hút lộc

- Hoa hồng đỏ

Trong phong thủy, hoa hồng đại diện cho sự may mắn và thăng tiến nên đây là một trong những loại hoa rất thích hợp để dâng cúng trong ngày vía Thần Tài. Ngoài ra, hoa hồng cũng tượng trưng cho tình yêu và sự viên mãn.

Sắc đỏ của hoa hồng còn là biểu tượng cho sự may mắn, phát tài phát lộc, đầy đủ, no ấm và hạnh phúc. Ngoài hoa hồng đỏ, gia chủ cũng có thể chọn hoa hồng vàng.

Cúng vía Thần Tài hãy đặt hoa này lên bàn thờ, Thần Tài “mê tít”, cả năm cho lộc to - 1

- Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền tượng trưng cho tiền tài, thể hiện sự giàu có và may mắn nên bạn có thể dùng để dâng cúng Thần Tài. Giống hoa này rất đa dạng về màu sắc như cam, vàng, đỏ,… và mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau.

Chẳng hạn như màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tươi vui; màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc, viên mãn,… Tuy nhiên khi dâng cúng lên bàn thờ, bạn nên chọn những màu sắc rực rỡ, bắt mắt, không nên chọn màu nhạt nhòa như màu hồng.

- Hoa mẫu đơn

Đây được coi là vua của các loài hoa bởi nó mang vẻ đẹp trang nghiêm, quyền quý. Trong phong thủy, hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh nên được nhiều người yêu thích. Dùng loài hoa này để cúng Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Cúng vía Thần Tài hãy đặt hoa này lên bàn thờ, Thần Tài “mê tít”, cả năm cho lộc to - 2

- Hoa thủy tiên

Trong phong thủy, hoa thủy tiên mang ý nghĩa cát tường, như ý. Không chỉ vậy, loài hoa này còn có tác dụng xua đuổi tà ma, mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Hoa thủy tiên có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao, dùng loại hoa này để trưng lên bàn thờ Thần Tài sẽ rất đẹp.

- Hoa lay ơn

Không chỉ đẹp, hoa lay ơn (hay còn gọi là hoa dơn) còn có công dụng xua đuổi những điều xui xẻo, trừ tà ma, giúp đem đến niềm vui, tiền tài cho gia chủ. Chính vì vậy, loại hoa này rất phù hợp để chọn làm hoa cúng vào ngày vía Thần Tài.

Cúng vía Thần Tài hãy đặt hoa này lên bàn thờ, Thần Tài “mê tít”, cả năm cho lộc to - 3

- Hoa cúc vàng

Đây là loại hoa thường được nhiều gia đình lựa chọn dùng để thờ cúng trong tất cả các dịp lễ Tết, giỗ chạp, ngày vía Thần Tài. Sở dĩ loài hoa này được ưa chuộng đến vậy vì hoa cúc vàng thuộc hành Kim, tức là kim tiền, có ý nghĩa đem lại sự may mắn, sung túc đủ đầy cho gia chủ. Ngoài ra, màu vàng cũng mang lại sự thanh tao, trang nghiêm cho nơi thờ cúng.

Một số lưu ý khi chọn hoa chưng hoa trên bàn thờ Thần Tài

- Tránh chưng những loại hoa mang ý nghĩa phong thủy xấu như cúc vạn thọ, hoa ly, hoa phong lan, hoa nhài, râm bụt,…

- Nên chọn những bông hoa có màu sắc tươi thắm như đỏ, vàng, tránh chọn những hoa có màu hồng nhạt hoặc đỏ phớt. Đồng thời chọn mua những loại hoa có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu để thể hiện được sự trang nghiêm nơi thờ cúng.

- Nên chọn những cành hoa có nhiều nụ, lá xanh tươi, có sức sống.

- Khi cắm hoa trên bàn thờ, gia chủ nên chọn số cành lẻ.

- Đặt bình hoa bên trái bàn thờ, gắn liền với câu nói “đông bình tây quả”.

- Lọ cắm hoa nên trùng với bộ đồ thờ để giúp không gian thờ cúng thêm đẹp mắt, hài hòa và tăng phần trang trọng.

Ngày vía Thần Tài âm thầm đặt thêm thứ này trên bàn thờ, cả năm hốt tài lộc
Bên cạnh việc mua vàng với mong muốn phát tài, những người làm ăn kinh doanh cũng cần đặc biệt chú ý đến các đồ vật đặt trên bàn thờ Thần Tài. 

Phong thủy nhà ở

Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngày vía Thần tài