Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt

Tư Dạ - Ngày 27/11/2022 14:30 PM (GMT+7)

Cung Tuyết từng được coi là tài nữ màn ảnh Cbiz vì từng khiến cả "Võ Tắc Thiên" Lưu Hiểu Khánh cũng chịu thua.

Thập niên 80-90, Lưu Hiểu Khánh chính là cái tên đình đám cả Châu Á. Bà được đánh giá là Võ Tắc Thiên kinh điển màn ảnh vì vai diễn cùng tên. Nhưng, Lưu Hiểu Khánh từng chịu thua trước một nhan sắc cũng rất có tiếng lúc bấy giờ. Đó là Cung Tuyết.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 1

Cung Tuyết từng là một trong những mỹ nhân tình trong mộng của nhiều chàng trai những năm 80-90.

Sinh năm 1953, Cung Tuyết lớn lên tại Thượng Hải. Bà nổi tiếng với vẻ đẹp thanh thuần, các nét rất nổi bật chuẩn con gái Thượng Hải. Vì sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật nên Cung Tuyết cũng có nhiều cơ hội bén duyên với giới giải trí.

Khán giả thời đó ngưỡng mộ Cung Tuyết vì yêu thích vẻ ngoài dịu dàng, tinh tế của bà. Hơn thế vì có mẹ làm về nghệ thuật, bố làm nhiếp ảnh gia, bà từ nhỏ đã đắm chìm trong thế giới của nghệ thuật. Gia đình cũng ủng hộ bà tham gia giới giải trí.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 3

Vẻ đẹp thanh thuần, dịu dàng của Cung Tuyết được khán giả yêu thích.

Cung Tuyết tham gia đoàn nghệ thuật quân đội vào năm 1973. Ở tuổi 20, bà chính thức tham gia diễn xuất. Đây cũng là bước khởi đầu của bà với nghiệp diễn. Vai diễn thử sức đầu tiên của bà là trong phim Bánh xe lăn. Sau đó, Cung Tuyết có 5 năm trời làm việc và học hỏi để có thể trở thành 1 diễn viên thực sự.

Cung Tuyết được giao vai chính đầu tiên là vào năm 1979. Bà hóa thân thành 2 nhân vật trong cùng 1 tác phẩm Tế hồng. Là diễn viên mới vào nghề, đây quả thực là một thách thức là lớn đối với cô gái trẻ. Nhưng, nhờ những tháng ngày luyện tập diễn xuất, Cung Tuyết đã chứng tỏ được bản thân khi thể hiện rất thành công cả 2 vai mẹ con trong phim.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 4

Cung Tuyết dù còn trẻ nhưng có tài năng diễn xuất tốt.

Sau thành công của phim Tế hồng, Cung Tuyết tiếp tục tham gia các dự án đình đám như Việc tốt luôn khó, Sở thiên phong vân, Thạch lựu hoa... Diễn xuất nổi bật, vẻ đẹp trong sáng, bà trở thành nữ nghệ sĩ được mến mộ nhất lúc bấy giờ.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 5

Cung Tuyết trở thành Ảnh hậu ở tuổi 31.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 6

Bà đánh bại cả "Võ Tắc Thiên" Lưu Hiểu Khánh.

Đặc biệt, năm 1984, với vai diễn trong Bên dưới cây cầu, Cung Tuyết đã khiến cho "Võ Tắc Thiên" Lưu Hiểu Khánh chịu thua khi giành về giải Kim Kê và thành Ảnh hậu của Bách Hoa. Ở tuổi 31, Cung Tuyết được báo chí hết lời ca ngợi về tài năng.

Ảnh hậu uất ức vì bị vu oan

Giữa lúc đang ở thời kỳ thăng hoa của sự nghiệp, Cung Tuyết bất ngờ gặp "tai bay vạ gió". Chẳng ai nghĩ rằng danh tiếng của bà lại bị hủy hoại vì một tin đồn. Có người nói bà bị người có quyền hành quấy rối tình dục.

Mọi chuyện bắt nguồn vào năm 1986 khi hai thiếu gia họ Trần cùng bạn bè tổ chức tiệc khiêu vũ tại nhà. Cả hai dụ khá nhiều cô gái trẻ đẹp cùng tham gia và sau đó giở trò đồi bại với họ. Vì thân phận của 2 thiếu gia này khá đặc biệt nên không ai dám tố giác họ cho đến tận 2 năm sau cả hai bị bắt.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 7

Cung Tuyết bất ngờ dính "tai bay vạ gió" từ trên trời rơi xuống.

Cụ thể, cảnh sát Thượng Hải nhận được thư trình báo về vụ việc 2 năm trước và bắt đầu điều tra. Sau khi vụ việc bị phanh phui, những tên có liên quan đều bị kết án tử hình. Nếu kẻ ác phải chịu tội thì những nạn nhân cũng gặp hậu quả nghiêm trọng.

Cảnh sát đã thẩm vấn kẻ cầm đầu và tìm ra được danh sách các nạn nhân. Chuyện sẽ không có gì nếu như trong danh sách này có một nữ diễn viên họ Cung. Dù mới chỉ có họ nhưng nhiều người đồn đoán rằng nhân vật được nhắc đến chính là Cung Tuyết.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 8

Cung Tuyết bị nghi là cô gái trong danh sách bị 2 thiếu gia họ Trần hại.

Chuyện này thực sự khiến Cung Tuyết tức giận. Bà lên tiếng thanh minh giải thích vì không hiểu ai lại dội nước bẩn lên người mình. Nhưng, miệng lưỡi thế gian vẫn luôn tồn tại khiến bà chẳng thể minh oan cho bản thân. Chuyện này ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của Cung Tuyết. Bà uất ức vì trở thành trò cười thiên hạ.

Vì không thể minh oan cho bản thân, Cung Tuyết từ bỏ showbiz thị phi. Bà ra nước ngoài sinh sống. Nữ nghệ sĩ cũng chẳng còn thiết tha với giới giải trí. Đúng lúc này, bà gặp được người đàn ông của đời mình - bác sĩ Trương Tấn.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 9

Cung Tuyết tìm được tình yêu ở trời Tây bên bác sĩ Trương Tấn.

Năm 1986, Cung Tuyết và Trương Tấn kết hôn. Cặp đôi sống khá yên ổn và hạnh phúc. Cung Tuyết được ông xã yêu chiều và quan tâm. Vị bác sĩ này chẳng bận tâm tới những tin đồn không hay về vợ trong quá khứ. Cặp đôi có chung một cô con gái.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 10

Cuộc sống của Cung Tuyết bình yên bên chồng và không màng showbiz.

Từng có thời gian Trương Tấn khuyên Cung Tuyết trở lại với phim ảnh. Sau thời gian suy nghĩ khá lâu, bà quyết định đóng phim trở lại. Nhưng, sau 2 bộ phim, nữ nghệ sĩ ngừng hẳn vì cảm thấy không còn hợp với mình.

Hiện tại, ở tuổi 69 tuổi, Cung Tuyết sống bình yên bên chồng con. Bà quay lại quê nhà để lấy lại danh đự đã mất năm xưa. Nữ nghệ sĩ khẳng định mình bị vu oan. Cung Tuyết muốn những ngày cuối đời sống vui vẻ và được rửa sạch tiếng oan năm xưa.

Cô gái khiến Võ Tắc Thiên kinh điển chịu thua, uất ức vì bị vu oan, cuộc sống giờ khác biệt - 11

Gia đình của Cung Tuyết yên ấm và hạnh phúc.

Giàu có cả Châu Á biết, người đàn ông này vẫn kẹt đến mức đàn em ăn uống khổ sở
Làm việc với "đại ca" Thành Long, Ngô Kinh bất ngờ than thở khiến dân mạng phì cười.

Diễn viên Thành Long

Theo Tư Dạ
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Võ Tắc Thiên

Video chọn lọc