"Ngưu Ma Vương" Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con

Hải Lâm Ngày 02/06/2021 00:00 AM (GMT+7)

Từng là tên tuổi lớn trong giới giải trí nhưng hiện giờ cuộc sống của Lưu Gia Huy sống dựa vào tình thương của bạn bè.

Giới giải trí Cbiz thời quá khứ từng có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng, được đánh giá cao, là cây đại thụ trong lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng, không phải ai cũng có thể giữ vững được địa vị của mình trong showbiz giữa lúc ngày càng nhiều thế hệ trẻ xuất hiện. Lưu Gia Huy - ngôi sao lớn một thời của điện ảnh là một trường hợp đáng buồn trong Cbiz khi hào quang năm nào vụt tắt.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 1

Nhiều năm về trước có thể Lưu Gia Huy chính là nghệ sĩ ai cũng mến mộ. Ông là thần tượng của rất nhiều ngôi sao trẻ muốn gia nhập giới giải trí và tham gia vào lĩnh vực phim ảnh. Nhưng, vài năm nay, Lưu Gia Huy có cuộc sống khốn khổ khiến khán giả và người hâm mộ xót thương.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 3

Lưu Gia Huy ở tuổi U70 không còn là nghệ sĩ đình đám được yêu thích như trước.

Năm 2019, người ta thấy nam nghệ sĩ gạo cội đón sinh nhật tuổi 64 một mình trong viện dưỡng lão. Chỉ có một vài người bạn thân thiết của ông tới thăm là Âu Dương Chấn Hoa, Trần Vinh Tuấn, Ngô Hương Luân... Họ mua bánh mừng tuổi mới cho Lưu Gia Huy. Hình ảnh này khiến khán giả thương cảm.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 4

Lưu Gia Huy được nghệ sĩ đàn em Phàn Diệc Mẫn chăm sóc.

Theo lời diễn viên Phàn Diệc Mẫn - người đại diện của nam diễn viên gần đây Lưu Gia Huy sức khỏe đã tốt hơn không còn ăn uống khó khăn như trước. Thỉnh thoảng, ông muốn cô đưa đến các bữa tiệc để gặp gỡ bạn bè.

Phàn Diệc Mẫn chia sẻ: “Sau khi được bạn bè, đồng nghiệp động viên anh ấy đã chịu tập vật lý trị liệu. Bây giờ anh lạc quan hơn lúc mới ngã bệnh. Thời gian này, anh ấy ăn uống điều độ, ăn xong là đi ngủ luôn, không thức quá khuya và suy nghĩ về những chuyện không vui như trước đây nữa”.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 5

Lưu Gia Huy từ ngôi sao võ thuật giờ ngồi xe lăn để di chuyển.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 6

Ông sụt cân chỉ còn da bọc xương.

Lưu Gia Huy nằm trong viện dưỡng lão từ sau biến cố bị trúng gió, liệt nửa người vào năm 2011. Từ ngôi sao võ thuật nổi tiếng với vóc dáng cường tráng, Lưu Gia Huy nhanh chóng sụt cân, gầy gò ốm yếu chỉ còn da bọc xương. Không còn khả năng lao động, Lưu Gia Huy rơi vào cảnh túng quẫn vì phải chữa bệnh. Ở tuổi lục tuần, cuộc sống của ông gắn liền với chiếc xe lăn. Bệnh tật cũng khiến cho nam nghệ sĩ sụt từ 72kg xuống chỉ còn 49kg, không thể phát âm rõ ràng.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 7

Sinh năm 1955, Lưu Gia Huy lớn lên tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ông bắt đầu theo học võ thuật từ năm 8 tuổi và sư phụ là một danh sư nổi tiếng. Vì có ngoại hình cứng cáp, rắn rỏi, Lưu Gia Huy nhanh chóng được các đạo diễn dòng phim võ thuật ưu ái.

Năm 1970, Lưu Gia Huy tham gia bộ phim Thiếu lâm tam thập luc phòng. Thành công của tác phẩm này giúp ông trở nên nổi tiếng. Lúc bấy giờ, người ta còn ví Lưu Gia Huy ngang hàng với những cái tên như Thành Long, Hồng Kim Bảo, Lý Liên Kiệt.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 8

Lưu Gia Huy từng là nghệ sĩ nổi tiếng làng giải trí.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 9

Ông có võ thuật được đánh giá cao.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 10

 Thành Long, Lý Liên Kiệt là đối thủ của Lưu Gia Huy.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Lưu Gia Huy không được như bạn bè đồng trang lứa vì không có chỗ dựa. Sau đó, ông chuyển sang đóng phim cho nhà đài TVB tại Hong Kong. Từ đây, khán giả không còn thấy hình ảnh "đối thủ" của Thành Long trên màn rộng. Người ta thấy Lưu Gia Huy xuất hiện trong các dự án truyền hình đình đám như Thần điêu đại hiệp 1995, Tây du ký, Ỷ thiên đồ long ký 2000…

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 11

Lưu Gia Huy từng hóa thân thành Ngưu Ma Vương.

Trong số các tác phẩm mà Lưu Gia Huy tham gia, khán giả ấn tượng nhất hình ảnh của ông với vai diễn Ngưu Ma Vương trong Tây du ký. Khán giả ấn tượng vì gương mặt góc cạnh, rắn rỏi và mạnh mẽ của nam nghệ sĩ trên màn ảnh. Đây cũng được coi là vai diễn để đời của ông.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 12

Lưu Gia Huy cống hiến cả đời cho điện ảnh nhưng không được tôn vinh.

Dù cống hiến hết mình cho phim ảnh nhưng cả đời Lưu Gia Huy chưa một lần được vinh danh. Khi có khán giả bày tỏ sự bức xúc thay cho nam nghệ sĩ, ông bình thản: "Tôi đóng phim trước vì đam mê, sau vì mưu sinh. Gần 40 năm trong nghề, tôi nghĩ mình đã sống trọn vẹn với nó và không có điều gì phải nuối tiếc. Nếu có kiếp sau, tôi cũng nguyện tiếp tục là một diễn viên”.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 13

Lưu Gia Huy trải qua 2 cuộc hôn nhân. Người vợ đầu tiên đã sinh cho ông 2 cô con gái. Nhưng hôn nhân của hai người nhanh chóng kết thúc. Sau này, bà cùng các con sang Mỹ sinh sống và làm việc. Hai cô con gái đầu của ông là Angie và Bonnie đều đã lập gia đình và có con.

Năm 1991, Lưu Gia Huy tái hôn cùng vợ là Mã Phi Phụng người Thái Lan. Cặp đôi tổ chức tiệc cưới linh đình ở Thái Lan và Hong Kong. Bà sinh cho ông một trai một gái. Nhưng sau khi sinh đứa con gái thứ 2, vợ chồng Lưu Gia Huy rạn nứt. Mã Phi Phụng ly hôn Lưu Gia Huy năm 2014.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 14

Lưu Gia Huy bị người vợ thứ 2 bỏ rơi thậm chí còn đòi tiền trợ cấp.

"Hôn nhân của chúng tôi trục trặc từ hơn 10 năm trước nhưng vì con cái nên không chia tay. Con cái trưởng thành, chúng tôi quyết định ly hôn nhưng không thực hiện được vì nhiều lý do. 2 năm trước, tôi tới Hong Kong nhưng cũng không ly hôn là vì muốn con gặp bố. Nhưng đến nay Gia Huy vẫn không đồng ý gặp. Lần này tôi đến Hong Kong là để tìm luật sư, giải quyết dứt điểm việc ly hôn", Mã Phi Phụng khi tuyên bố ly hôn. 

Sau khi ngã bệnh và phải ngồi xe lăn, Lưu Gia Huy bị quản lý cũ và con trai thông đồng lừa toàn bộ số tiền mà ông tích góp được sau nhiều năm đi diễn. Ngoài ra, vợ hai Mã Phi Phụng còn yêu cầu được thừa kế tài sản của nam nghệ sĩ.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 15

Lưu Gia Huy dù có 2 vợ 4 con nhưng về già lại cô độc trong viện dưỡng lão.

Chính vì bị gia đình và người thân bòn rút tiền của mà cuối cùng kinh tế của Lưu Gia Huy kiệt quệ. Ông không đủ tiền chữa trị bệnh cho bản thân. Lưu Gia Huy đã phải bán căn nhà duy nhất của mình. Hiện tại, nam nghệ sĩ sống trong viện dưỡng lão.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 16

Bạn bè thường xuyên đến thăm Lưu Gia Huy.

Tình cảnh hiện tại của Lưu Gia Huy khiến nhiều người thương cảm. Không ngờ rằng ở tuổi U70, trải qua 2 đời vợ và có 4 con nhưng về già nam nghệ sĩ sống cô độc một mình không có ai bên cạnh. Được biết, vợ con Lưu Gia Uy dù biết ông sống trong viện dưỡng lão không có tiền nhưng chẳng ai thèm đoái hoài. Do quá thương cảm trước tình cảnh của Lưu Gia Huy nên bạn bè mới chăm lo cho ông những ngày cuối đời.

amp;#34;Ngưu Ma Vươngamp;#34; Lưu Gia Huy: Gầy còn da bọc xương, U70 cô độc dù 2 vợ 4 con - 17

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguu-ma-vuong-luu-gia-huy-gay-con-da-boc-xuong-u70...

Lâm Đại Ngọc đẹp nhất Cbiz: Chấp nhận làm góa phụ, thủ tiết thờ chồng 10 năm trời
Có lẽ Đào Huệ Mẫn là người phụ nữ thủy chung nhất showbiz vì bà chấp nhận ở vậy sau khi chồng qua đời vì bạo bệnh.
Theo Hải Lâm (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lý Liên Kiệt