Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm "vợ hờ"

Remi - Ngày 07/10/2020 14:30 PM (GMT+7)

Nữ hoàng Anh cho rằng hành động của cố Công nương Diana là quá "tàn nhẫn".

Video: Toàn cảnh đám cưới của Công nương Diana và Thái tử Charles năm 1981.

Có thể nói đến giờ cuộc phỏng vấn của Công nương Diana với đài BBC năm 1995 là một trong những sự kiện gây sốc đối với cả nước Anh. Dư luận gần như bùng nổ như một quả bom và Hoàng gia Anh lao đao khi đối diện với bê bối chấn động nhất lịch sử. Nhiều người cảm thấy đau lòng thay cho thân phận "vợ hờ" của Công nương Anh khi chồng bà ngang nhiên phản bội.

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm amp;#34;vợ hờamp;#34; - 1

Cuộc phỏng vấn của Công nương Diana năm 1995 từng gây sốc cả nước Anh.

Theo đó, Nữ hoàng Anh từng rất tức giận khi làn sóng chỉ trích dữ hội của dân chúng hướng về phía gia đình Hoàng gia Anh và đặc biệt là Thái tử Charles. Khi đoạn phỏng vấn của cố Công nương được đăng tải, dư luận đều dành sự thương cảm cho Diana trước số phận hẩm hiu của bà tại gia đình nhà chồng.

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm amp;#34;vợ hờamp;#34; - 3

Nữ hoàng Anh đã rất phiền lòng vì gia đình hoàng gia bị chỉ trích.

Trước những bình luận tiêu cực của dân chúng, Nữ hoàng Anh rất phiền lòng. Trong lúc dùng bữa với Sir Richard Eyre - Giám đốc Nhà hát Quốc gia năm đó, Nữ hoàng đã có những chia sẻ thật lòng. Kể lại cuộc nói chuyện đó, Richard Eyre cho biết: "Không lâu sau khi vụ việc chấn động xảy ra, tôi có dùng bữa trưa với Nữ hoàng. Bà đột nhiên hỏi: "Tình hình ở đài BBC hiện giờ thế nào rồi?" và tôi đáp rằng mọi thứ vẫn ổn. Thế rồi bà than thở: "Thật tồi tệ biết mấy, đó là điều tàn nhẫn mà con dâu tôi đã làm ra".

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm amp;#34;vợ hờamp;#34; - 4

Nữ hoàng Anh cho rằng hành động của Công nương Diana là "tàn nhẫn".

Năm 1997, cái chết bất ngờ của Công nương Diana đã dấy lên làn sóng phẫn nộ nhắm thẳng vào Thái tử Charles, người chồng mang danh bội bạc. Lúc này, bà Camilla Parker - kẻ thứ 3 xen vào gia đình Thái tử và Công nương bị chỉ trích thậm tệ. Dân chúng Anh cảm thấy tiếc thương cho số phận bi ai của Công nương Diana khi không dành được trái tim của người đàn ông bà yêu thương. Có người còn cho rằng Thái tử Charles liệu đã bao giờ từng yêu Công nương Diana thực sự hay ông kết hôn với bà chỉ vì sức ép của gia đình.

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm amp;#34;vợ hờamp;#34; - 5

Thái tử Charles lấy Diana là vì bị gia đình thúc ép?

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm amp;#34;vợ hờamp;#34; - 6

Bà Camilla Parker - kẻ thứ 3 xen vào gia đình Thái tử và Công nương bị chỉ trích thậm tệ.

Trong bộ phim tài liệu Diana: The Interview That Shocked The World phát sóng trên kênh Channel 5, Richard cho biết thêm: "Như thể một người vừa khóc đến cạn cả nước mắt, sau đó chạy ra khỏi phòng và quay về sau 10 phút điểm trang qua loa để trông mình không quá thê thảm. Tôi nghĩ đó là dụng ý của Diana, cô ấy cố ý trang điểm như thế để công chúng nghĩ rằng mình là người bị hại. Trông có vẻ vô tình, nhưng thực ra mọi thứ đều được sắp xếp theo một kịch bản tinh vi".

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm amp;#34;vợ hờamp;#34; - 7

Hôn nhân của Charles và Diana liệu có những tháng ngày thực sự hạnh phúc?

Phụ tá thân cận của Công nương Diana - Martin Jephson cho biết bản thân đã cảm thấy rất hối hận khi chia sẻ khá nhiều chuyện trong buổi phỏng vấn với Martin Bashir. Ông Martin cho biết: "Sau khi có thời gian tĩnh tâm suy nghĩ, Công nương đã nhận ra dù đó là một kế hoạch soán quyền đoạt vị, hay mưu ma chước quỷ nhắm vào bà, hoặc bất cứ cái tên nào khác mà BBC gán cho. Cuộc phỏng vấn năm ấy chẳng mang đến lợi ích gì cả. Tôi nghĩ rằng đó là lần đầu tiên bà ấy nghiêm túc suy ngẫm xem dư luận sẽ phản ứng như thế nào".

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm amp;#34;vợ hờamp;#34; - 8

Đến giờ chuyện hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles vẫn luôn là ẩn số mà nhiều người tò mò.

Người phụ tá này cũng cho biết thêm: "Trong lòng Công nương vẫn có một góc rất cẩn trọng, tỉnh táo và đầy trách nhiệm.. Từ thái độ bất an của Công nương, tôi có thể nhận ra bà không hề tự tin với những hành động của mình trong quá khứ, và bị ám ảnh khi nghĩ rằng mọi hậu quả đang đổ ập xuống đầu mình. Tôi tin rằng vào thời điểm phát sóng cuộc phỏng vấn, Công nương đã ân hận khi thốt ra những lời đó, bởi nó chẳng giúp ích gì cho bà ấy cả".

Vợ chồng Meghan và Hoàng tử Harry dính nghi vấn lừa dối liên quan đến sự chào đời của Archie
Gia đình nhà Sussex chưa bao giờ khiến dân chúng Anh hết bất ngờ trước những tin đồn thất thiệt.
Theo Remi /DM
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoàng gia Anh

Video chọn lọc