A Tuân, Chu Bin, Mon 2K tung ca khúc tuyên truyền cách phòng chống COVID cực bắt tai

Tracy Ngày 25/08/2021 21:18 PM (GMT+7)

A Tuân cùng các nghệ sĩ mất hơn 10 ngày để thực hiện MV “10 điều nên nhớ”, nhắc nhở mọi người cách thức chủ động trước dịch COVID.

Trong diễn biến dịch COVID diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ cũng chung sức chung lòng cùng nhà nước và người dân quyết tâm đẩy lùi đại dịch bằng những việc làm thiết thực. Mới đây, nam ca - nhạc sĩ A Tuân đã lên kế hoạch chấp bút, sáng tác ca khúc mới mang tên "10 điều nên nhớ" về phòng chống COVID.

MV có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như A Tuân, Chu Bin, Trần Ngọc Ánh (Mon 2K), Anna Lê, Phương Hiền cùng doanh nhân Lê Viết Hải - người cố vấn của dự án. Theo A Tuân, ca khúc này được phổ nhạc từ  bài thơ "Tỉnh thức & Tự chủ" do chính anh sáng tác.

A Tuân, Chu Bin, Mon 2K tung ca khúc tuyên truyền cách phòng chống COVID cực bắt tai - 1

Nội dung bài hát là những chiêm nghiệm về nguồn gốc của COVID-19 và cách thức mỗi người trong chúng ta chủ động ứng phó với đại dịch. Sau liveshow “Cuộc Đời Bá Đạo” thì "10 điều nên nhớ” là một dự án hiếm hoi ông trùm mạng xã hội A Tuân xuất hiện trở lại và dành rất nhiều tâm huyết nhất. Ca khúc này cũng được lấy cảm hứng từ “Công thức 7K + 3T” do ông Lê Viết Hải - Chủ tịch hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TP. HCM đề xuất.

Đây là một sản phẩm nghệ thuật được ra đời trong một hoàn cảnh rất đặc biệt khi được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội đúng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các nghệ sĩ phải làm việc trong điều kiện “ai ở đâu ở yên đó” bằng hình thức trực tuyến 100% từ các khâu như hòa âm, thu âm, bè khối cho đến ghi hình.

XEM VIDEO: A Tuân cùng nhóm nghệ sĩ tung ca khúc “10 điều nên nhớ”.

A Tuân chia sẻ: “Thời gian qua tôi đã chọn rời xa showbiz để tập trung việc kinh doanh của 3 công ty riêng. Đối với một người nghệ sĩ, rời xa sân khấu là một việc rất khó, tuy nhiên, với quyết định này, giờ đây tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn khi trở thành 'người truyền cảm hứng' mang năng lượng tích cực đến cho giới trẻ. Bên cạnh đó, tôi lúc này cũng có nhiều thời gian hơn để cùng các cộng sự cũng triển khai nhiều dự án thiện nguyện để mang đến những việc làm ý nghĩa và thiết thực cho cuộc đời”.

A Tuân, Chu Bin, Mon 2K tung ca khúc tuyên truyền cách phòng chống COVID cực bắt tai - 3

Đây cũng là MV đánh dấu lần đầu tiên ca sĩ Chu Bin đóng vai trò sản xuất phần hòa âm. Chu Bin cho biết anh rất hứng thú với ca khúc mang thông điệp ý nghĩa này. Anh mong rằng những điều chân tình nhỏ bé này sẽ góp được phần nào đến với người dân cùng chính phủ chủ động bảo vệ mình và người thân trong mùa dịch.

A Tuân, Chu Bin, Mon 2K tung ca khúc tuyên truyền cách phòng chống COVID cực bắt tai - 4

Tác phẩm đã được làm đi làm lại lên đến hơn 10 lần suốt nhiều nhiều ngày liền. Có những đêm các nghệ sĩ phải thức đến sáng để cùng nhau trao đổi, chỉnh sửa nhằm tạo ra một bản nhạc vừa nhẹ nhàng vừa dễ nghe, dễ thuộc, dễ đi vào lòng người. Tất cả đã rất nỗ lực để có một tác phẩm đem đến thật nhiều sinh khí, nhiều năng lượng với mục đích vừa nhắc nhở những điều mà chúng ta cần ghi nhớ vừa khích lệ, động viên tinh thần chiến đấu của mọi người trong cuộc chiến khốc liệt, cam go với đại dịch.

Thời gian qua, A Tuân liên tục gây sốt với nhiều ca khúc như "Thần chú Corona - xê ta ra", “Thành phố nhỏ trong Đại dịch to to”, “Thị Phi” - ca khúc về Phật giáo),…. và được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

A Tuân, Chu Bin, Mon 2K tung ca khúc tuyên truyền cách phòng chống COVID cực bắt tai - 5

Về các hoạt động xã hội, trong thời gian dịch bệnh vừa qua ngoài việc ủng hộ quỹ vắc xin, hỗ trợ lương thực thực phẩm cho tất cả người lao động gặp khó khăn như bảo vệ, lao công, công nhân trong khu vực mình sinh sống, thì A Tuân cùng thầy Nguyễn Đình Bá ( Hiệu Phó Trường y Quang Trung ) cùng nhiều anh em trong nhóm của mình cũng kết hợp với Hội Chữ thập đỏ thực hiện chiến dịch “Chuyến Xe Nghĩa Tình” với 170 xe đi chuyển trong thành phố để giao lương thực, thực phẩm thiết yếu, hàng từ thiện miễn phí đến từng gia đình đang gặp khó khăn.

Thời gian sắp tới CLB Chuyến Xe Nghĩa Tình Chữ Thập Đỏ của nhóm A Tuân tiếp tục triển khai chương trình “Ấm Áp Tình Người” nhằm hỗ trợ đưa trẻ em và phụ nữ có thai được trở về quê hương một cách an toàn nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/a-tuan-chu-bin-mon-2k-tung-ca-khuc-tuyen-truyen-ca...

Quân A.P kể chuyện ông Bụt thời hiện đại, được khen là bài thi hay
Trong tập 10 "The Heroes - Thần tượng đối thần tượng", khán giả tiếp tục chứng kiến cuộc "so găng" giữa đội 528Hz (Quân A.P - nhà sản xuất DSmall) và...

Show truyền hình

Theo Tracy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc