Cưới chồng Tây cao 2m, Lan Phương bị hỏi khó chuyện “dạy con tiếng Việt hay tiếng Anh?”

Ngày 15/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên đã có một chia sẻ dài về chuyện cho con gái học tiếng Việt hay tiếng Anh trước, đồng thời phản pháo lại quan điểm “bắt ép chồng Tây học tiếng Việt”.

XEM VIDEO: Lan Phương ghi lại hành trình sinh con đầu lòng.

Lan Phương là nữ diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình qua các tựa phim nổi tiếng như: Tháng năm rực rỡ, Cả một đời ân oán, Nàng dâu order… Ngoài sự nghiệp thành công, Lan Phương còn được công chúng ngưỡng mộ bởi cuộc sống gia đình hạnh phúc với chồng Tây.

Nữ diễn viên và chồng là David Duffy đến với nhau sau cuộc gặp gỡ chớp nhoáng và có con chung chỉ sau vài tháng gắn bó. Trước ngày sinh con, người đẹp sinh năm 1983 đã khoe trên trang cá nhân giấy đăng ký kết hôn với chồng ngoại quốc. Thế nhưng đến hiện tại, dù con gái Lina Linh Duffy đã tròn 1 tuổi, Lan Phương và chồng Tây vẫn chưa có đám cưới chính thức.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của diễn viên Lan Phương.

Cuộc sống gia đình của Lan Phương nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Mới đây, nữ diễn viên nhận được câu hỏi về việc dạy tiếng Anh hay tiếng Việt cho con gái. Trước tò mò này, Lan Phương đã lên tiếng chia sẻ: "Ngôn ngữ nào dành cho Lina? Đưa Lina đi chơi Phương hay được hỏi về việc con hiểu tiếng Anh hay tiếng Việt. Hay dạy con ngôn ngữ nào trước.

Thật ra cũng đơn giản lắm, trong nhà anh David nói tiếng Anh với bé, bà ngoại nói tiếng Việt. Chồng Phương đi làm từ sáng sớm đến tối muộn, khi bé đã ngủ mới về. Nên anh rất ít thời gian chơi hay nói chuyện với con. Nên Phương nói cả 2 ngôn ngữ với bé để bù vào thời gian anh không ở bên bé. Quan trọng nhất với Phương bây giờ là yêu thương, hiểu con, giúp con khám phá thế giới và các cảm xúc, giúp con tự tin và có lòng tin vào mọi người. Ngôn ngữ sẽ tự nhiên đến với con khi những ngươi xung quanh yêu thương và giao tiếp với con.

Nữ diễn viên giải đáp thắc mắc về chuyện dạy con nói ngôn ngữ nào trước.

Hiện tại bé hiểu rất nhiều, hiểu nhiều nhất là qua thái độ của Phương với bé. Lina hiểu cái gì bé được chơi, cái gì không được, hiểu Phương đang nói chuyện nghiêm túc với bé và hiểu khi Phuong kể chuyện hài hước, hiểu khi Phương muốn bé làm gì. Phương không doạ dẫm, không trừng phạt, không ngăn cấm con nếu việc con muốn làm không gây nguy hiểm hay làm phiền ai. Nên bé không mè nheo đòi hỏi hay lăn ra khóc ầm ĩ ăn vạ vì bé hiểu Phương đang có lí do chính đáng khi không đáp ứng mong muốn của bé.

Cô cũng chia sẻ nhiều thông tin thú vị liên quan đến chuyện dạy dỗ con gái đầu lòng.

Nhiều người bảo phải dạy con nói tiếng Việt trước, phải bắt chồng Phương học nói tiếng Việt chứ. Với Phương điều ấy không phù hợp. Trong gia đình Phương không thích khái niệm “bắt” người này phải theo người kia. Mỗi người đều tôn trọng sở thích và mong muốn của người kia. Chẳng ai trên đời lại thích bị bắt ép làm điều mình không thích hay chưa sẵn sàng cả. Lina sẽ được tiếp xúc và học nói cả 2 ngôn ngữ để con có thể nói chuyện được với ông bà ngoại, ông bà nội. David sẽ học tiếng Việt khi anh có thời gian và mong muốn nói tiếng Việt cao hơn. Còn Phương cũng vẫn phải nỗ lực để tiếng Anh của Phương tốt hơn mỗi ngày. Và không quên kể đến là ông bà ngoại Lina đang có động lực học tiếng Anh mỗi ngày.

Lina dù còn rất bé nhưng đã là một người lớn thu nhỏ, con vẫn luôn cần được lắng nghe, được chia sẻ và tôn trọng. Mẹ và con sẽ là 2 cô bạn gái thân nhất trên đời Lina nhỉ! Và ngôn ngữ tốt nhất cho con bây giờ là ngôn ngữ của tình yêu", Lan Phương khẳng định.

Lan Phương khoe con gái lai với chồng Tây cao 2 mét, nhan sắc chặt đẹp mẹ
Hình ảnh của Lan Phương và con gái lai Tây 1 tuổi xinh như công chúa đang nhận được nhiều sự quan tâm.
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương