HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam

Hải Đỗ Ngày 21/08/2020 20:10 PM (GMT+7)

"Chưa có 1 chuyến đi nào đặc biệt như thế với tôi. Không có những bức ảnh check in cũng chẳng có váy áo điệu đà”, Hoa hậu Phan Hoàng Thu chia sẻ.

Giữa tháng 8/2020, Hoa hậu Phan Hoàng Thu đồng hành cùng MC Trịnh Thanh Vân và NSND Công Lý trong dự án hỗ trợ bệnh viện TW Quảng Nam chống dịch COVID-19. Theo đó, cả 3 người đã tặng 3 máy thở oxy lưu lượng cao qua mũi trị giá 500 triệu đồng cho Bệnh viện TW Quảng Nam.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 1

Sau khi kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng, ekip của Phan Hoàng Thu còn nhận được một gói thiết bị y tế trị giá 2 tỷ đồng gồm 10 monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số từ một nhà tài trợ khác.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 3

“Chưa có 1 chuyến đi nào đặc biệt như thế với tôi. Không có những bức ảnh check in cũng chẳng có váy áo điệu đà, bộ trang phục bảo hộ là thứ gắn bó với tôi xuyên suốt chuyến đi”, Hoa hậu Phan Hoàng Thu chia sẻ.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 4

Bản thân Hoa hậu Phan Hoàng Thu cũng quyên góp được thêm 50 triệu đồng để mua trang phục bảo hộ và khẩu trang.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 5

Đáng chú ý hơn, ngày 19/8, Phan Hoàng Thu cùng MC Trịnh Thanh Vân đã đích thân vận chuyển toàn bộ số hàng hỗ trợ nói trên vào Quảng Nam để trao tận tay các y bác sĩ tại đây.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 6

Theo lịch trình, sáng 19/8, Phan Hoàng Thu cùng ekip tập kết hàng hỗ trợ lên xe, xuất phát đi Quảng Bình. Tại Quảng Bình, cả đoàn nhận được sự hỗ trợ từ nhóm vận chuyển xe bán tải và tiếp tục di chuyển vào Quảng Nam.

Để đảm bảo an toàn và tiện vận chuyển hàng hóa, chúng tôi sử dụng xe bán tải để di chuyển. Từ Hà Nội, chúng tôi chạy thẳng vào Quảng Bình, không dừng nghỉ để tránh tiếp xúc tối đa. 21h cùng ngày chúng tôi tới Quảng Bình và nghỉ đêm tại đây. 

Bắt đầu tới Quảng Bình, chúng tôi được yêu cầu mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay. Qua cửa kính xe, chúng tôi nhìn thấy song Nhật Lệ về đêm rất đẹp, nhưng cả ekip chỉ ngồi trên xe và ngắm chứ không xuống check in như những chuyến đi khác", Phan Hoàng Thu nói.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 7

"6h sáng hôm sau, chúng tôi lại trang bị đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, lên xe di chuyển tới Quảng Nam.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 8

Suốt dọc đường đi, chúng tôi hạn chế nói chuyện, việc ăn uống cũng hết sức khẩn trương.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 9

14h, chúng tôi tới Quảng Nam và được Tỉnh ủy, Lãnh đạo bệnh viện tạo điều kiện tối đa trong việc di chuyển, trao quà hỗ trợ".

"Buổi bàn giao hàng hỗ trợ diễn ra rất chóng vánh, chúng tôi chỉ kịp trao đổi vài câu với ban lãnh đạo Bệnh viện TW Quảng Nam rồi lại gấp rút lên xe về Quảng Bình. 12h đêm cùng ngày, chúng tôi về tới điểm tập kết tại Quảng Bình, trút bỏ bộ đồ bảo hộ. Tháo chiếc kính và khẩu trang sau cả 1 ngày dài 'gắn bó', tôi cảm thấy thực sự thoải mái và nhẹ nhõm”, nàng Hậu chia sẻ.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 10

Phan Hoàng Thu tiết lộ, với chuyến đi đặc biệt này, cô và ekip đã gặp phải không ít khó khăn.

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 11

“Điều khó khăn nhất đối với chúng tôi trong chuyến đi này chính là sự e dè, là những câu hỏi của người xung quanh. Mọi người lo lắng về việc chúng tôi đi vào tâm dịch, thậm chí có người còn nói chúng tôi 'làm màu', 'đu bám' khi vào tận Quảng Nam để giao hàng hỗ trợ".

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 9

"Tôi không bận tâm lắm tới những lời dị nghị, nhưng sự lo lắng của mọi người cũng khiến tôi băn khoăn. Thực tế, việc di chuyển của chúng tôi trong suốt chuyến đi đều được đảm bảo an toàn phòng dịch, bản thân chúng tôi cũng không tiếp cận với khu bệnh nhân, không hề tiếp xúc với bất cứ 'F' nào".

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 13

"Còn việc tại sao lại phải đích thân vào Quảng Nam, tôi chỉ muốn nói rằng: 'Hàng hóa đâu có thể tự di chuyển từ Hà Nội vào Quảng Nam được, nếu chúng tôi không vào, mà giao cho một đơn vị vận chuyển khác thì nhân viên của họ cũng phải vận chuyển tới Quảng Nam mà".

HH Phan Hoàng Thu mặc đồ bảo hộ trao quà hỗ trợ cho tâm dịch Quảng Nam - 14

"Nếu chỉ để 'đu bám', 'đánh bóng tên tuổi', tôi tin rằng chẳng ai dại dột gì mà tự mình đi vào tâm dịch như vậy".

Trước chuyến đi, bản thân Phan Hoàng Thu cũng có chút lo lắng. Nhưng với sự đảm bảo an toàn phòng dịch suốt chuyến đi, cô hoàn toàn yên tâm. Khi trở về Hà Nội, bản thân Hoa hậu và ekip cũng sẽ tiến hành tự cách ly đủ 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Phan Hoàng Thu hy vọng rằng với sự hỗ trợ bé nhỏ này, Quảng Nam sẽ có thêm sức mạnh để chiến đấu với dịch bệnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hh-phan-hoang-thu-mac-do-bao-ho-trao-qua-ho-tro-cho-t...

Phan Hoàng Thu xung phong cùng người dân Quảng Nam chống COVID-19
Hoa hậu Phan Hoàng Thu sẽ vào "tuyến lửa" Quảng Nam, vận chuyển hơn 2 tỷ đồng thiết bị giúp chống dịch COVID-19.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao