Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa

Hải Đỗ Ngày 25/11/2020 08:55 AM (GMT+7)

Là đại diện Việt Nam duy nhất "chinh chiến" đấu trường nhan sắc quốc tế trong năm 2020, Thái Thị Hoa đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

Để có được "tấm vé vàng" đại diện nước nhà đi "chinh chiến" ở đấu trường nhan sắc quốc tế năm 2020, ít ai biết Thái Thị Hoa đã nỗ lực rất nhiều bởi cô không phải con nhà "trâm anh thế phiệt" mà xuất thân từ gia cảnh nghèo khó. 

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 1

 Hoa hậu Trái Đất Việt Nam 2020 Thái Thị Hoa.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 2

Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, Thái Thị Hoa là con lớn trong gia đình. Hiểu được sự vất vả của bố mẹ, Thái Thị Hoa sớm có cuộc sống tự lập để giúp gia đình vơi đi phần nào gánh nặng.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 3

Khi vào TP.HCM học Đại học Sài Gòn, cô sắp xếp thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 4

Với ngoại hình ưa nhìn, nụ cười tươi tắn, Thái Thị Hoa "bén duyên" với công việc làm người mẫu. Tuy nhiên, cô vẫn ưu tiên việc học lên trên hết, không vì công việc làm thêm mà bỏ tiết học nào. 

Trước đây, do hoàn cảnh quá khó khăn, cả gia đình Thái Thị Hoa phải vào Gia Lai lập nghiệp. Đến khi con cái trưởng thành, có chút "của ăn của để", và vì ông bà tuổi cao sức yếu nên bố mẹ Thái Thị Hoa quyết định về lại Hưng Yên sinh sống.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 5

Nhiều năm nay, gia đình Thái Thị Hoa sinh sống trong căn nhà nhỏ ở vùng nông thôn của tỉnh Hưng Yên.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 6

Đây là một trong những địa phương nghèo, đời sống bà con còn nhiều khó khăn.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 7

Bố Thái Thị Hoa chia sẻ: "Gia đình tôi làm nông, công việc ở quê khó khăn nên phải tha phương lên Gia Lai làm nông nghiệp. Sau này về lại Hưng Yên, tích cóp được ít tiền, xây thêm 1 lầu căn nhà này".

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 8

Hiện tại, gia đình Thái Thị Hoa có bố mẹ và ông nội 90 tuổi đang sinh sống trong một ngôi nhà. Hiện bố mẹ cô đang nâng cấp, sửa sang chỗ ở để có không gian rộng rãi, khang trang hơn. Riêng em trai của Thái Thị Hoa đang làm việc tại Nhật Bản, sắp đến thời hạn về nước.

Bố mẹ Thái Thị Hoa cho biết gia đình rất tự hào về cô con gái. Không chỉ hiếu thảo, Thái Thị Hoa còn rất chịu khó cáng đáng công việc đồng áng, đi buôn bán rau phụ gia đình suốt nhiều năm. Trong căn nhà nhỏ, người đẹp mua tặng bố mẹ tivi, tủ lạnh đầy đủ tiện nghi. Được biết, gia đình chuẩn bị cưới vợ cho em trai nên quyết định mở rộng căn nhà nhằm có không gian thoải mái cho mọi người.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 9

Căn nhà của gia đình Thái Thị Hoa khá giản dị, đúng chất thôn quê, xung quanh là đồng áng, cây cối, ao tù, vườn tược rộng rãi.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 10

So với những hộ dân sinh sống xung quanh, nhà của Thái Thị Hoa xếp vào hàng trung bình. 

Về công việc, bố Thái Thị Hoa hiện ở nhà chăn nuôi, trồng trọt, trông nom ruộng vườn. Trong khi đó, mẹ cô làm cho một công ty gần nhà. Vì lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ nên khi ra trường, có công việc ổn định, Thái Thị Hoa đã không cho bố mẹ làm việc nặng. Nhưng vốn quen động tay động chân, bố mẹ Hoa hậu Trái Đất 2020 vẫn muốn phụ giúp con cái trong giới hạn cho phép. Dù vậy, Thái Thị Hoa vẫn luôn áy náy, tự nhủ phải chăm chỉ làm việc để bố mẹ an lòng. 

Từ nhỏ, Thái Thị Hoa đã có tính tự lập cao, luôn là người mạnh mẽ. Cô rất ham học và đạt được thành tích khá tốt. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng người đẹp vẫn quyết định tự đi làm để kiếm tiền đi học. Thái Thị Hoa thừa nhận mình là tuýp phụ nữ năng động, tự lập và mạnh mẽ. Vì vậy, chân dài cao 1m75 tự tin mình đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và cả áp lực khi dự thi Miss Earth.

Cô mong muốn mình có tiếng nói để làm những điều ý nghĩa cho xã hội, cho môi trường, truyền cảm hứng đến những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn để dám ước mơ và theo đuổi ước mơ của mình.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 11

Cuộc thi Miss Earth 2020 hiện tại đang diễn ra các hoạt động cuối cùng trước đêm Chung kết diễn ra ngày 29/11.

Hình ảnh bố mẹ và căn nhà ở quê của Hoa hậu Thái Thị Hoa - 12

Hiện đại diện Việt Nam đang giữ được phong độ khá tốt.  

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hinh-anh-bo-me-va-can-nha-o-que-cua-miss-earth-vie...

Thái Thị Hoa đem bài học thiên tai miền Trung đi thi Miss Earth 2020
Ở vòng phỏng vấn quan trọng của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2020, Thái Thị Hoa tỏa sáng với màn "bắn tiếng Anh" lưu loát.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao