Phạm Hồng Phước hóa thân thành Lương Triều Vỹ trong MV gây ám ảnh

Ngày 04/01/2018 17:12 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ vừa trình làng sản phẩm mới với giới yêu nhạc, sau thời gian dài tập trung cho điện ảnh.

Cảm hứng từ bộ phim kinh điển

Hồng Kông những năm 1920s là bối cảnh chính của MV với căn phòng cũ kỹ, 2 nhân vật chính sẽ khiến người xem liên tưởng ngay đến 2 ngôi sao của điện ảnh xứ Cảng Thơm là Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc trong bộ phim kinh điển Tâm trạng khi yêu.

Phạm Hồng Phước hóa thân thành Lương Triều Vỹ trong MV gây ám ảnh - 1

MV lấy bối cảnh bộ phim kinh điển Hồng Kông.

Tôi nói gì khi chia tay là hành trình trưởng thành sau 5 năm sáng tác của Phạm Hồng Phước. Cảm xúc để nam ca sĩ có gương mặt thư sinh hiền lành "bật lên thành từng nốt nhạc, lời ca" được hình thành khi anh len lỏi qua từng góc phố, khu nhà trong những ngày "lạc lối" ở Hồng Kông.

Nói về cảm hứng cho bài hát mới, Phạm Hồng Phước chia sẻ: "Tôi bị ám ảnh bởi từng khung hình của đạo diễn Vương Gia Vệ, về một Hồng Kông xưa cũ, về cách hai nhân vật trong "Tâm trạng khi yêu" sẽ cho người xem cảm nhận những góc nhìn mới mẻ không tránh né của những góc khuất đằng sau cuộc tình.

Nắng mưa, trắng đen, cũng như yên bình và giông tố đã luôn là hai mặt của cuộc đời. Quan trọng là ta phải dũng cảm chấp nhận và đối diện với chúng".

Phạm Hồng Phước hóa thân thành Lương Triều Vỹ trong MV gây ám ảnh - 2

Phạm Hồng Phước trong MV "Tôi nói gì khi chia tay".

"Phước hi vọng rằng MV tuy mang những hình ảnh phản ảnh nhiều khoảng tối của cuộc sống nhưng vẫn ẩn dụ một "góc sáng" của câu chuyện. MV có thể nhuốm màu cũ kỹ nhưng không tượng trưng cho sự tiêu cực, chỉ là những chuỗi ngày nắng mưa, mà chúng ta ai nấy một lần cũng đã từng thấp thoáng. Ngõ nhà mình, mà mái nhà người ta", Phạm Hồng Phước nói thêm.

Được biết đến là một ca sĩ - nhạc sĩ hiếm hoi trong nền âm nhạc Việt Nam hiện tại luôn trung thành với con đường đậm chất riêng, khi nghe một khúc nhạc hay một âm thanh, người ta nhận ra ngay "đó là Phạm Hồng Phước". 5 năm không ngắn không dài, nhưng cũng đủ để những người yêu giọng hát cũng như những ca khúc của Phước thấy rõ anh trưởng thành như thế nào.

Phạm Hồng Phước hóa thân thành Lương Triều Vỹ trong MV gây ám ảnh - 3

 Không giấu diếm MV "Tôi nói gì khi chia tay" ảnh hưởng khá nhiều từ phim của Vương Gia Vệ, Phạm Hồng Phước muốn nhấn mạnh câu chuyện của các mối quan hệ, dù là tình yêu khó nói hay mặt trái của lòng người, cuối cùng đọng lại vẫn là khát khao được quan tâm, được yêu thương trước những rào cản định kiến.

MV đậm chất "nghệ thuật thứ 7" và hơn thế nữa

Chất điện ảnh trong Tôi nói gì khi chia tay không chỉ là những hình ảnh gợi nhớ đến Vương Gia Vệ, mà còn có thể thấy đâu đó phảng phất những thước phim Đảo của dân ngụ cư - bộ phim đã đem về cho Phạm Hồng Phước giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP quốc tế ASEAN 2017 (Asean International Films Festival & Awards - AIFFA 2017) ngay trong lần đầu "chạm ngõ" màn bạc.

Phạm Hồng Phước hóa thân thành Lương Triều Vỹ trong MV gây ám ảnh - 4

Phạm Hồng Phước hóa thân thành Lương Triều Vỹ trong MV gây ám ảnh - 5

Phạm Hồng Phước hóa thân thành Lương Triều Vỹ trong MV gây ám ảnh - 6

Một số cảnh quay trong MV.

Để hoàn thành MV, với Phạm Hồng Phước tất cả đều từ chữ "duyên". Từ Hồng Kông, nơi đã gợi mở cho Phước nhiều thứ và phim Tâm trạng khi yêu, cho đến mãi sau này khi gặp Hồng Ánh ở Đảo của dân ngụ cư, Phước mới biết đó là một cái duyên, cái duyên của gắn kết. 

Bên cạnh những câu chuyện truyền cảm hứng thú vị, Phạm Hồng Phước còn bật mí thêm sự trở lại lần này ấn tượng hơn cũng do một phần Phước bị ám ảnh bởi cuốn sách Tôi nói gì khi nói về chạy bộ của tay viết được xem là bậc thầy về tình yêu Haruki Murakami.

Phạm Hồng Phước hóa thân thành Lương Triều Vỹ trong MV gây ám ảnh - 7

 Để thêm phần độc đáo, MV sử dụng tiếng Anh và tiếng Hoa chữ phồn thể, là chữ viết sử dụng ở Hong Kong và Đài Loan, cho phần giới thiệu nhằm tạo "hiệu ứng thị giác" như đang xem một bộ phim re-make từ phim của Vương Gia Vệ.

MV "Tôi nói gì khi chia tay" của Phạm Hồng Phước:

Theo An Nhiên
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay

Video chọn lọc