Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng

Ngày 07/09/2017 11:28 AM (GMT+7)

MV "Thương ơi lòng mẹ" là món quà Thu Hằng dành tặng người mẹ thân yêu của mình.

Ngày 6/9, tức sau lễ Vu Lan một ngày, Quán quân sao mai 2015 Thu Hằng chính thức phát hành MV Thương ơi lòng mẹ. Đây là món quà mà cô chia sẻ rằng vô cùng giản dị, nhưng chất chứa tình cảm sâu nặng dành cho đấng sinh thành nhân dịp sinh nhật mẹ và cũng là nhân tháng Vu lan báo hiếu.

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 1

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 2

Đặc biệt, với MV này, Thu Hằng đã “năn nỉ” được mẹ lần đầu xuất hiện cùng con gái, và cũng lần đầu làm diễn viên trong MV. Mẹ Thu Hằng đang là giáo viên tiểu học, bà có 2 cô con gái đều đạt được những thành tựu trong lĩnh vực nghệ thuật là Sao Mai Bích Hồng và Thu Hằng.

Luôn theo sát những bước trưởng thành của con, bà từng theo con đến các trường quay, sân khấu nơi các con hát, nhưng luôn chọn một vị trí âm thầm, lặng lẽ dõi theo. Lần này, Thu Hằng chia sẻ, cô cũng rất bất ngờ khi mẹ đồng ý tham gia vai diễn. Cô chỉ “dụ” mẹ đóng giúp con gái một vài cảnh nho nhỏ trong MV. Chiều lòng sự năn nỉ của con, mẹ Thu Hằng đã nhận lời. 

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 3

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 4

MV Thương ơi lòng mẹ của Thu Hằng được xây dựng với câu chuyện nhẹ nhàng về người con gái luôn được mẹ yêu thương, che chở, mẹ luôn là nơi tìm về để được sống bình yên trước những bão tố cuộc đời. Thu Hằng tâm sự: “Với tôi, đúng là như thế, cuộc sống vốn nhiều giông bão, mẹ-cha là điểm tựa để tôi vững vàng và luôn được trở về êm ấm, bình an nhất. MV này thực sự mang đủ hết những tâm tư của tôi dành cho mẹ, cho bố”.

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 5

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 6

Lần đầu làm diễn viên, lại ngại xuất hiện trước ống kính, mẹ Thu Hằng không dễ gì vào vai dù chỉ được yêu cầu diễn như… chính mình. Cuối cùng, bà cũng bị cuốn theo tình cảm của ca khúc, của con gái yêu khi thể hiện bài hát đặc biệt này. Và Thu Hằng chia sẻ, cô thực sự hài lòng với MV, bởi MV đã nói lên một cách giản dị và sâu thẳm nhất tình cảm của cô dành cho mẹ, cho những nhọc nhằn cuộc sống mà mẹ đã trải qua.

Thu Hằng nói, mỗi lần hát ca khúc này cô đều rơi nước mắt. Chính vì thế, khi thực hiện MV, Thu Hằng cũng đã không kìm được cảm xúc của mình, nhất là khi thấy mẹ ngồi đó, lặng nghe cô hát, lặng ngắm con mình đang lớn lên, trưởng thành trong cuộc sống. Ca khúc đong đầy những hồi ức thơ ấu của Thu Hằng, nói hộ nỗi lòng mà cô không dám nói cùng mẹ, cùng cha. 

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 7

Thu Hằng tâm sự: “Từ nhỏ tôi đã may mắn được sống trong tình yêu đầy đủ cả bố và mẹ... Bố mẹ đã vất vả đến nhường nào cho chị em chúng tôi có được ngày hôm nay. Nhưng, cho đến giờ tôi chưa bao giờ dám đứng trước mặt và nói yêu bố yêu mẹ, bởi tâm lý ngại ngùng cố hữu.

Ngày còn bé tôi thân với bố hơn mẹ. Từ ngày bố đi làm xa nhiều, một mình mẹ ở nhà thay bố làm người đàn ông của gia đình, việc lớn, việc nhỏ trong nhà mẹ làm hết. Càng lớn càng thấy thương mẹ nhiều hơn. Thật sự, nhiều khi tôi còn không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt mẹ vì sợ phải nhìn thấy những nếp nhăn, sợ nhìn thấy tóc mẹ bạc đi nhiều, bởi tôi biết thời gian khắc nghiệt trôi đi, lấy đi của tôi thêm một ngày gần mẹ”.

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 8

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 9

Quán quân sao mai 2015 Thu Hằng không chọn ra mắt MV đúng ngày Vu lan như nhiều người vẫn làm. Với cô, Vu lan không có tháng ngày, Vu lan luôn ở trong lòng mỗi đứa con đối với cha mẹ. Chọn ra mắt MV về tình mẹ sau lễ Vu Lan, Thu Hằng mong mỏi MV của cô sẽ là dư âm sâu lắng của ngày lễ về đạo hiếu.

Với MV này, Thu Hằng cũng đặc biệt chọn cách thực hiện thật giản dị, nhẹ nhàng, không cầu kỳ. Nhưng với cô, đây sẽ là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất cô gửi tới mẹ nhân sinh nhật. MV giống với hình ảnh mẹ cô, một đời vất vả, luôn sống rất giản đơn, bình dị. 

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 10

Thương ơi lòng mẹ là ca khúc do Phạm Phương Thảo viết tặng riêng cho Thu Hằng. Ngoài vai trò ca sĩ, gần đây, Phạm Phương Thảo đã định hình cho mình một vị trí trong lĩnh vực sáng tác. Phạm Phương Thảo có một số sáng tác nổi bật trong dòng nhạc dân gian như: Đất mẹ ngày về, Gái Nghệ, Mười đoá sen thơm, Ru em nắm đất Truông Bồn...

Ca khúc Thương ơi lòng mẹ được viết tặng riêng cho Thu Hằng, bởi ngoài đời Phương Thảo rất thân thiết với Thu Hằng, cô hiểu tấm lòng và tình cảm của Thu Hằng dành cho gia đình, cho mẹ. Thu Hằng nói, cô rất biết ơn ca khúc đã nói hộ nỗi lòng của cô đối với cha mẹ. 

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 11

Rơi nước mắt với ca khúc về lòng mẹ của Sao Mai Thu Hằng - 12

Thu Hằng cũng muốn gửi lời nhắn đến mẹ qua món quà sinh nhật đặc biệt này, rằng: “Lúc nào chúng con cũng mong bố mẹ khoẻ mạnh, bình an và hạnh phúc. Được như vậy chúng con mới có thể an tâm có cuộc sống của riêng mình”. 

Xem MV "Thương ơi lòng mẹ" của Sao Mai Thu Hằng:

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay