Bà Nhân Vlog sinh con đầu lòng sau nhiều năm hiếm muộn, nói một câu ai nghe cũng nghẹn ngào

Hà Linh - Ngày 15/04/2024 08:34 AM (GMT+7)

Khoảnh khắc Bà Nhân Vlog cùng ông xã hạnh phúc bên con gái đầu lòng mới chào đời đã nhận được vô vàn bình luận chúc mừng trên mạng xã hội.

Trên trang mạng xã hội Tiktok và youtube, vợ chồng Bà Nhân (tên thật Đức Nhân), là một trong những tài khoản triệu like nổi tiếng nhất. Trong đó, nhân vật chính của kênh là cặp đôi vợ Việt chồng Nhật. Cách đây hơn 1 năm, hành trình tìm con của Bà Nhân Vlog không chỉ khiến người xem tò mò mà còn gây ra không ít ồn ào trên mạng xã hội. Tuy nhiên, thành quả sau những năm mong mỏi con của người phụ nữ hiếm muộn này cũng rất đỗi ngọt ngào khi mới đây, trên trang cá nhân, Bà Nhân Vlog đã đăng tải hình ảnh đáng yêu bên thiên thần nhỏ cùng một tâm thư dài kể về hành trình tìm con với không ít sóng gió.

Hình ảnh bà Nhân trong thời gian mang thai.

Hình ảnh bà Nhân trong thời gian mang thai.

Theo bài đăng, bà Nhân gọi quá trình này thực sự là kỳ tích. Nữ youtuber cùng ông xã đã mong mỏi con nhiều năm liền nhưng không có kết quả. Thời điểm cả hai quyết định về Việt Nam làm IVF, ông xã Teru phải chọn bỏ công việc kỹ sư yêu thích. Thời gian đầu, cả hai cũng từng có ồn ào bị bàn tán trên mạng xã hội khi này sinh mâu thuẫn với bác sĩ Cao Hữu Thịnh. Tuy nhiên, những hiểu lầm này đã nhanh chóng được giải quyết và là bài học đáng nhớ để Bà Nhân hoàn thiện hơn bản thân. 

Cũng trong bài đăng, Bà Nhân đã kể về quá trình mang thai con đầu lòng. Thời gian đầu, nữ youtuber bị nghén nặng suốt 4 tháng đầu. Dù mệt nhưng cô vẫn lấy công việc làm niềm vui. Khi đi sinh con gái, Bà Nhân cũng gặp nhiều khó khăn vì truyền kích sinh hay đặt thuốc trong hơn 2 ngày vẫn không thể sinh thường, cuối cùng, Bà Nhân đã được chỉ định phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 

Bà Nhân Vlog sinh con đầu lòng sau nhiều năm hiếm muộn, nói một câu ai nghe cũng nghẹn ngào - 2

Vợ chồng Bà Nhân Vlog đã chào đón con gái đầu lòng.

Vợ chồng Bà Nhân Vlog đã chào đón con gái đầu lòng.

Trên trang cá nhân, Bà Nhân viết: “Trải qua mọi thứ trên đời, cuối cùng mẹ cũng được nghe tiếng khóc của con. Mẹ đã khóc như một đứa trẻ cùng con. Khóc vì đã được làm mẹ như bao người khác, vì bản thân đã cố gắng giữ vững lập trường đến phút cuối cùng là dùng chính trứng của mẹ thay vì đi xin trứng của người khác. Mẹ khóc vì cuối cùng kỳ tích đã xuất hiện với 1 người phụ nữ trứng gần về 0, hiếm muộn nặng, bị rất nhiều vấn đề như ứ dịch vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,... Nhưng cuối cùng mẹ cũng được làm mẹ”. Cặp vợ Việt chồng Nhật đình đám cũng tiết lộ, con gái đầu lòng mang tên Tiểu Bối. Đây chính là tên mà Bà Nhân đã nghĩ đến ngay khi em bé mới chỉ là chiếc phôi. 

Dưới bài đăng, vô vàn bình luận đã gửi lời chúc mừng tới cặp đôi sau nhiều năm hiếm muộn cũng gặt hái được quả ngọt. Bác sĩ Cao Hữu Thịnh – người đã giúp nữ YouTuber đặt phôi và có thể mang thai em bé cũng gửi lời chúc tới gia đình “chúc mừng em mẹ tròn con vuông”.

Bà Nhân Vlog sinh con đầu lòng sau nhiều năm hiếm muộn, nói một câu ai nghe cũng nghẹn ngào - 4

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh và cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng tới vợ chồng bà nhân.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh và cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng tới vợ chồng bà nhân.

Thế nào được coi là hiếm muộn?

Hiếm muộn là một tình trạng bệnh lý của cặp vợ chồng. Hiếm muộn do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do người vợ, do người chồng hoặc do cả hai. Theo thống kê, tần suất hiếm muộn do người vợ và do người chồng là tương đương nhau.

Nguyên nhân gây ra hiếm muộn là gì?

Hiếm muộn do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do người vợ, do người chồng, hoặc do cả hai. Theo thống kê, tần suất hiếm muộn do người vợ và do người chồng là tương đương nhau.

Nguyên nhân hiếm muộn thường gặp do người chồng:

• Bất thường chất lượng tinh trùng.

• Bất thường số lượng tinh trùng.

• Suy tuyến sinh dục gây thiếu hụt nội tiết.

• Xuất tinh sớm.

• Xuất tinh ngược dòng.

• Nghiện rượu, nghiện thuốc lá.

Nguyên nhân hiếm muộn thường gặp do người vợ:

• Tổn thương vòi trứng.

• Rối loạn rụng trứng hay không rụng trứng.

• Khối u buồng trứng.

• Nhiễm trùng vùng chậu.

• Dinh dưỡng kém.

• Tuổi lớn.

• Lạc nội mạc tử cung.

Hiếm muộn điều trị như thế nào?

Hiếm muộn gây ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc hôn nhân của các cặp vợ chồng. Sự phát triển của y học và khoa học kĩ thuật với những bước tiến lớn đã tạo ra những phương pháp hỗ trợ sinh sản có thể giúp khắc phục tình trạng hiếm muộn, như:

• Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine insemination - IUI).

• Thụ tinh nhân tạo: thụ tinh trong ống nghiệm cổ điển (In vitro fertilization - IVF), thụ tinh trong ống nghiệm theo phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (Intra-cytoplasmic sperm injection - ICSI), chuyển phôi giai đoạn phôi nang - phôi ngày 5, hỗ trợ phôi thoát màng (Assisted hatching – AH).

• Trưởng thành noãn trong ống nghiệm (Intra-cytoplasmic sperm injection - IVM).

• Lấy tinh trùng bằng thủ thuật.

• Trữ lạnh tinh trùng, noãn, phôi; cho - nhận noãn, tinh trùng, phôi.

• Điều trị rối loạn nội tiết, phẫu thuật điều trị vô sinh,...

Hiếm muộn do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, cả vợ cả chồng đều cần tới bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới hiếm muộn, và từ đó bác sĩ mới chỉ định phương pháp điều trị thích hợp mang lại kết quả.

Toàn cảnh vụ việc thụ tinh ống nghiệm của bà Nhân Vlog: Tố bác sĩ không có tâm, bị phản pháo diễn sâu, đem con ra làm thương mại
Sau khi "bóc phốt" bác sĩ đang đồng hành với mình trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, bà Nhân Vlog nhận lại nhiều ý kiến trái chiều.

IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm

Theo Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu