Ca sinh đặc biệt: Hai anh em sinh đôi nhưng khác năm, hơn kém nhau 1 tuổi

Chương Ngọc - Ngày 06/01/2024 09:00 AM (GMT+7)

Cặp song sinh chào đời theo cách đặc biệt khiến cha mẹ em rất bất ngờ.

Một cặp vợ chồng ở New Jersey (Mỹ) đã chào đón năm mới 2024 theo một cách đặc biệt. Đó là họ đã chào đón sự ra đời của hai cậu con trai sinh đôi có ngày và năm sinh khác nhau, dù cả hai sinh ra đời cách nhau chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Theo đó, cặp đôi Eve và Billy Humphre đã chào đón hai con trai Ezra và Ezekiel đến với thế giới tại bệnh viện Virtua Voorhees theo cách không thể đặc biệt hơn. Cụ thể, bé Ezra sinh lúc 23h48 theo giờ địa phương, trước đêm giao thừa. Còn em trai của đứa trẻ ra đời sau 40 phút, khi đã bước sang ngày đầu năm mới 1/1/2024.

Cặp song sinh chào đời cách nhau một tuổi.

Cặp song sinh chào đời cách nhau một tuổi.

Điều này đồng nghĩa với việc cặp song sinh cách nhau tận 1 tuổi. Bé trai Issa khi mới sinh ra nặng khoảng 2,7kg trong khi người em chỉ nặng 1,8kg. Mặc dù vậy, cả hai anh em đều rất khỏe mạnh. Một điều thú vị khác là cặp song sinh này có người anh trai lớn tên là Hezekia, hiện 3 tuổi. Cậu bé có ngày sinh nhật vào ngày 3/1. 

Cặp đôi Eve và Billy Humphre cảm thấy rất thú vị khi có thể tổ chức sinh nhật cho các con chung với nhau. Đây chắc chắn sẽ là một dịp quan trọng và đặc biệt hàng năm của gia đình sau này. Người bố cho biết: "Điều mong ước duy nhất của chúng tôi đó là các con khỏe mình. Gia đình đang rất hào hứng khi nghĩ tới những ngày tháng chúng tôi vui vẻ quây quần bên nhau".

Theo tờ Good Morning America, họ biết tin có thêm một cặp song sinh vào mùa xuân năm 2023. Ban đầu cả hai đều bị sốc vì không nghĩ họ sẽ có thêm 2 cậu con trai nữa. Hai đứa trẻ được dự sinh vào cuối tháng 1/2024 nhưng vào ngày cuối cùng của năm 2023, người mẹ đã bị vỡ ối. Một điều thú vị nữa là bé Ezra có trùng ngày sinh với người cha.

Cha mẹ em đã rất kinh ngạc.

Cha mẹ em đã rất kinh ngạc.

Ông bố 3 con chia sẻ trên truyền thông: "Có thêm con vào đúng dịp sinh nhật của mình là một điều hiếm hoi và vô cùng tuyệt vời. Tôi rất mong chờ vào năm sau, cả gia đình sẽ tổ chức mừng ngày sinh nhật cùng nhau".

Hiện tại tình trạng sức khỏe của người mẹ và cặp song sinh đã ổn định. Gia đình đang nóng lòng muốn được xuất viện để mọi người đoàn tụ cùng nhau. Ông bố tin tưởng rằng, trong tương lai cặp song sinh sẽ làm nên chuyện vì các em đã chọn chào đời theo cách đặc biệt nhất. 

Trước đó, tại Mỹ cũng đã có ca song sinh tương tự như vậy, từng thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận. Theo đó, một trai Alfredo Antonio Trujillo sinh lúc 23h45 ngày 31/12/2021 và em gái song sinh của cậu, Aylin Yolanda Trujillo, chào đời lúc 0h sáng 1/1/2022. Bé Aylin nặng 2,665kg, còn Alfredo nặng 2,750kg, cả hai đều khỏe mạnh. Cặp song sinh này trước đó còn có 3 anh chị.

"Với tôi, chuyện bọn trẻ sinh đôi có ngày sinh và năm sinh khác nhau thật lạ. Tôi rất ngạc nhiên và hạnh phúc", cô Fatima Madrigal, mẹ của cặp song sinh, bày tỏ.

Hiện tại, hai đứa trẻ đã tròn 1 tuổi, trông bụ bẫm và đáng yêu. Cả hai đều yêu thương nhau và luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người. Theo thống kê, cơ hội để các cặp song sinh sinh ra trong những năm khác nhau ước tính là 1/2 triệu cặp song sinh. Tại Mỹ, có khoảng 120.000 ca sinh đôi mỗi năm, chiếm khoảng 3% tổng số ca sinh.

Những câu chuyện sinh nở hài hước, đặc biệt nhất thế giới trong năm 2023
Những câu chuyện này đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người đọc.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai