Mẹ bầu 4 lần sinh thường đều dễ dàng, tiết lộ dễ đẻ nhờ làm "chuyện ấy" đều đặn trước ngày sinh

Thảo Nguyên - Ngày 04/09/2023 13:30 PM (GMT+7)

4 lần sinh con nhưng cả 4 lần mẹ bỉm này đều may mắn sinh thường với 2 lần không rạch, không khâu nhờ một bí quyết mà bác sĩ sản khoa cũng từng khuyến cáo.

Sau hôn nhân lần 1 dang dở, chị Vũ Thị Phú, SN 1989 ở Thái Nguyên đi bước nữa với anh Nguyễn Duy Hoan, sinh năm 1983 và có cuộc sống rất hạnh phúc.

Theo chị Phú chia sẻ, do 2 vợ chồng chị rất nghèo, cùng đi lên từ bàn tay trắng nên năm 2015 con đầu lòng chào đời mà họ vẫn chưa tổ chức được đám cưới. 1 năm sau đó, vợ chồng chị Phú mới tự tổ chức được đám cưới nhỏ cho mình.

Vợ chồng tay trắng lập nghiệp nên 1 năm sau khi con đầu lòng chào đời mới tổ chức đám cưới. (Ảnh: NVCC)

Vợ chồng tay trắng lập nghiệp nên 1 năm sau khi con đầu lòng chào đời mới tổ chức đám cưới. (Ảnh: NVCC)

Nguyệt san 2 lần/năm, mẹ bỉm vẫn sinh 4 con liên tiếp

Bản thân chị Phú có kinh nguyệt không đều, một năm nguyệt san chỉ ghé thăm 2 lần nên chị rất chủ quan, nghĩ ít có khả năng thụ thai tự nhiên được nên không áp dụng biện pháp kế hoạch. Không ngờ 4 đứa con đáng yêu của vợ chồng chị lần lượt chào đời.

“Mỗi lần em mang bầu là chồng vui lắm. Cả 2 đều đón nhận các con bởi em có nguyệt san không đều, rất thưa chỉ 1 năm 2 lần có kinh nguyệt”, chị Phú kể lại.

Suốt 4 lần mang bầu tự nhiên, phần do hoàn cảnh sống còn khó khăn, phần vì bản thân rất khỏe mạnh nên chị Phú không ăn kiêng bất cứ thứ gì. Chị cũng không uống sữa bầu hay tẩm bổ gì và vẫn đi làm bình thường đến tận ngày sinh.

Nguyệt san 2 lần/năm, mẹ bỉm vẫn sinh 4 con liên tiếp. (Ảnh: NVCC)

Nguyệt san 2 lần/năm, mẹ bỉm vẫn sinh 4 con liên tiếp. (Ảnh: NVCC)

Suốt cả thai kỳ, dù vợ chồng nghèo nhưng anh xã luôn quan tâm đến vợ bầu, không bao giờ to tiếng hay quát vợ con 1 câu. Anh xã chị còn vừa đi làm vừa tích cóp tiền xây nhà: “Nhà cửa chồng em đều tự xây, chỉ thuê thêm thợ phụ. Anh xây nhà cấp 4 hết có 240 triệu, nhà 2 tầng hết có 300 triệu, cứ vừa làm vừa kiếm tiền xây”.

Những lúc bận đi làm thì không nói làm gì, còn nếu rảnh là anh lại đưa mẹ con chị Phú đi chơi khắp nơi. Vì vậy tâm lý của mẹ bầu lúc nào cũng thoải mái, không bao giờ stress vì chồng hay bất cứ chuyện gì.

4 lần đều sinh thường nhờ bí quyết bác sĩ sản khoa cũng khuyến cáo 

Đặc biệt cả 4 lần mang bầu, chị Phú đều có thai kỳ khá suôn sẻ. Những lần đi đẻ của chị đều là đẻ thường và trong đó có 2 lần không rạch, không khâu. Trong khi đó, các bé nhà vợ chồng chị sinh ra đều có cân nặng từ 3,2kg đến 4kg.

Khi hỏi bí quyết mang bầu suôn sẻ và đẻ dễ dàng, ít đau đớn, mẹ bỉm 4 con này mỉm cười thú nhận đó chính là vợ chồng gần gũi đến tận ngày đi đẻ.

Mẹ bầu 4 lần sinh thường đều dễ dàng, tiết lộ dễ đẻ nhờ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; đều đặn trước ngày sinh - 3

“Em sinh con đầu lòng và con thứ 3 đều đạt cân nặng 3,2kg nhưng có bị rạch. Sinh bé thứ 2 được 4,1kg mà không rạch, không khâu. Vừa rồi em sinh con thứ 4 được 3,7kg cũng không phải rạch, không phải khâu tầng sinh môn. Ai cũng bảo sinh giỏi thế nhưng kỳ thực em chẳng có bí quyết gì ngoài mang thai vẫn ăn uống và đi làm như mọi người. Ngoài ra, vợ chồng em vẫn quan hệ tình dục bình thường đến trước ngày đi đẻ, không kiêng như mọi người”, chị Phú thú nhận.

Theo người phụ nữ này giải thích, bản thân chị có thai kỳ hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh nên vẫn duy trì việc gần gũi vợ chồng trong khi bầu bí.

“Đọc sách báo, em thấy nhiều bác sĩ sản khoa khuyến cáo mẹ bầu nên quan hệ vợ chồng bình thường trong giai đoạn mang bầu. Đã vậy chuyện ấy còn giúp tinh thần mẹ bầu phấn chấn hơn, việc sinh nở cũng dễ dàng hơn. Vì thế, vợ chồng em không kiêng khen chuyện này, vẫn tiến hành đến tận trước ngày sinh. Như lần sinh con thứ 4 này, tối hôm trước sinh, vợ chồng em cũng gần gũi. Hôm sau đi siêu âm bác sĩ bảo mở 2 phân và khuyên nhập viện sinh. Có lẽ vì vậy mà em sinh thường dễ dàng hơn”, chị Phú cười bảo.

Lần nào đi đẻ, chồng cũng tất bật chăm vợ con ở cữ từ A-Z

Cả 4 lần sinh nở của chị Phú đều do 1 tay anh xã chăm sóc. Dù bận rộn đi làm thuê làm mướn cả ngày nhưng những ngày vợ sinh, anh luôn thu xếp vào viện chăm vợ đẻ và ở cữ.

Mẹ bầu 4 lần sinh thường đều dễ dàng, tiết lộ dễ đẻ nhờ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; đều đặn trước ngày sinh - 4

Mẹ bầu 4 lần sinh thường đều dễ dàng, tiết lộ dễ đẻ nhờ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; đều đặn trước ngày sinh - 5

Mẹ bầu 4 lần sinh thường đều dễ dàng, tiết lộ dễ đẻ nhờ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; đều đặn trước ngày sinh - 6

Mẹ bầu 4 lần sinh thường đều dễ dàng, tiết lộ dễ đẻ nhờ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; đều đặn trước ngày sinh - 7

“3 lần sinh chỉ có mình chồng em bên cạnh chăm sóc vợ con. Từ lau rửa vùng kín cho vợ đến thay bỉm, tắm rửa cho con, nấu cơm cữ cho vợ… đều một mình chồng làm hết. Vợ ở cữ, không có ai phụ thì tối đi làm về chồng bế con cho vợ nghỉ ngơi”, mẹ bỉm chia sẻ.

Chồng chị Phú bận làm điện nước, xây dựng, hàn, trần thạch cao, ai có việc thuê gì làm nấy. Rảnh việc anh còn làm thêm thịt khô bán. Dù bận đi làm hàng ngày nhưng lúc nào anh xã cũng thu xếp thời gian nấu cơm nước cho vợ, giặt quần áo, tắm cho con…

Mẹ bầu 4 lần sinh thường đều dễ dàng, tiết lộ dễ đẻ nhờ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; đều đặn trước ngày sinh - 8

Mẹ bầu 4 lần sinh thường đều dễ dàng, tiết lộ dễ đẻ nhờ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; đều đặn trước ngày sinh - 9

Những bữa cơm cữ đầy yêu thương chồng bận rộn vẫn cố gắng làm cho vợ ăn mỗi ngày ở cữ. (Ảnh: NVCC)

Những bữa cơm cữ đầy yêu thương chồng bận rộn vẫn cố gắng làm cho vợ ăn mỗi ngày ở cữ. (Ảnh: NVCC)

“Dù cuộc sống 2 vợ chồng còn vất vả nhưng em rất hạnh phúc. Chỉ cần có 1 người chồng hết lòng yêu thương vợ con và luôn cố gắng lo cho tương lai của gia đình như vậy là đủ. Ai cũng hỏi em sau đẻ thường mà không đau à nhưng nhìn chồng vất vả, ốm sốt, có hôm đau chân tay vẫn phải đi làm thì so với anh, em đau đẻ hay đau gì cũng chẳng thể bằng”, mẹ bỉm 4 con thú nhận.

Bác sĩ sản khoa chỉ ra 4 lý do mẹ bầu nên sex vào 3 tháng cuối thai kỳ
Bác sĩ sản khoa cho rằng, “yêu” những tháng cuối chu kỳ mang thai cho đến trước ngày đi đẻ giúp sinh nở tốt hơn nếu sức khỏe mẹ bầu đảm bảo.

Chuyện ấy khi mang thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang đi đẻ