Sản phụ Hưng Yên sinh con đầu lòng mổ chủ động, dùng các dịch vụ ở bệnh viện chỉ hết hơn 19 triệu đồng

Thảo Nguyên - Ngày 05/04/2024 09:00 AM (GMT+7)

Dù nhà ở Hưng Yên nhưng mẹ bầu trẻ khi sinh con đầu lòng vẫn quyết chọn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội làm nơi đi đẻ của mình.

Khi biết có tin vui bầu bí, vợ chồng chị Nguyễn Thị Minh Huệ (Hưng Yên) rất hạnh phúc. Ngoài chăm sóc cho thai kỳ của mình khỏe mạnh, suôn sẻ, người vợ trẻ còn bắt đầu tìm hiểu những bệnh viện sinh con ngay khi bầu bí. Sau nhiều cân nhắc, chị Minh Huệ đã quyết chọn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là nơi đi đẻ của mình.

Sinh con đầu lòng, vợ chồng chị Huệ chọn sinh ở bệnh viện tuyến đầu cho an tâm.

Sinh con đầu lòng, vợ chồng chị Huệ chọn sinh ở bệnh viện tuyến đầu cho an tâm. 

Lý do khiến mẹ bầu trẻ và cả gia đình quyết định lựa chọn bệnh viện phụ sản tuyến đầu này làm nơi sinh là vì: “Mọi người biết đấy, mỗi lần đẻ là 1 lần người phụ nữ phải hy sinh và đánh đổi rất nhiều thứ. Không phải là vợ chồng mình không có kinh tế để chọn đi đẻ những nơi đắt tiền hơn. Vì thực tế có những ca đẻ mà khi lâm bồn mới xảy ra biến cố. Cho nên mình chỉ muốn những lúc cần thiết nhất sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm xử lý mọi việc nhanh gọn và chuyên nghiệp nhất cho mình thôi. Như vậy mình mới an tâm vượt cạn”, chị Minh Huệ chia sẻ.

Vì nhà xa Hà Nội nên suốt thai kỳ, mẹ bầu này chỉ khám định kỳ tại phòng khám tư gần nhà. Khi bước sang tuần thứ 36, chị Minh Huệ mới đến bệnh viện để làm hồ sơ sinh tại khu thường và đăng ký mổ chủ động.

Đi sinh tại đây là quyết định đúng đắn nhất, không làm sản phụ thất vọng.

Đi sinh tại đây là quyết định đúng đắn nhất, không làm sản phụ thất vọng.

“Mình đăng ký mổ từ 7-9h sáng và có hẹn đặt lịch chọn bác sĩ. Vì thế vợ chồng lên Hà Nội nhập viện sớm từ trước và bác sĩ vào phòng mổ lúc 8h5 phút. 40 phút sau con đã chào đời rồi. Trộm vía mới mổ nhưng vết mổ của mình rất đẹp. Mổ xong mình được đẩy ra gặp chồng. Sau đó nằm phòng hồi sức 6 tiếng, khi dậy được vệ sinh rồi đẩy về phòng với con. Mình nằm phòng A308 (có 3 giường/1 phòng thôi)”, sản phụ mới sinh kể lại.

Theo sản phụ Hưng Yên này cho biết, có sinh ở viện sản tuyến đầu mới thấy rất ưng ý vì:

- Phòng ốc cho sản phụ nằm tuyệt đối không có mùi bệnh viện vì cực sạch sẽ.

- Các y tá, điều dưỡng và bác sĩ luôn quan tâm hỏi han thường xuyên, dặn dò rất cẩn thận, lúc nào cũng nhiệt tình trả lời bất cứ thắc mắc của sản phụ. Ví như giường bên cạnh có sản phụ không biết cho con ti được y tá chỉ cách cho ti và cho bé ti rất lâu.

Sản phụ Hưng Yên sinh con đầu lòng mổ chủ động, dùng các dịch vụ ở bệnh viện chỉ hết hơn 19 triệu đồng - 3

Sản phụ Hưng Yên sinh con đầu lòng mổ chủ động, dùng các dịch vụ ở bệnh viện chỉ hết hơn 19 triệu đồng - 4

- Vì là viện sản nên hiện có nhiều dịch vụ rất tiện ích sau sinh giúp sản phụ hồi phục sức khỏe nhanh chóng như: dịch vụ xông âm đạo tránh viêm nhiễm, chiếu tia plasma, tắm khô, gội đầu khô.......

“Sinh ở khu thường mà đã thấy như đi nghỉ dưỡng rồi, nếu đẻ ở khu dịch vụ mình không biết còn nhiều tiện ích thế nào nữa”, chị Huệ nhận xét.

- Trước khi ra viện sẽ có bác sĩ đến khám cho bé và xem vết mổ cho mẹ. Bác sĩ thấy ổn mới cho xuất viện về nhà.

- Về chi phí sinh rất hợp lý: Chị Minh Huệ cho biết làm hồ sơ sinh tuần thứ 36 hết gần 3 triệu đồng. Khi đi đẻ, chị nhập viện đóng tạm ứng trước 15 triệu đồng. Chị mổ đẻ chủ động và dùng đủ dịch vụ hết hơn 13 triệu. Bản thân bé sơ sinh nhà chị cũng dùng đủ dịch vụ như tắm, massa, chiếu tia plasma…. chỉ hết thêm hơn 5 triệu đồng nữa. Như vậy tổng chi phí cho cả mẹ và con sau khi xuất viện là 19.100.000 đồng (đã trừ BHYT).

Sản phụ Hưng Yên sinh con đầu lòng mổ chủ động, dùng các dịch vụ ở bệnh viện chỉ hết hơn 19 triệu đồng - 5

Sản phụ Hưng Yên sinh con đầu lòng mổ chủ động, dùng các dịch vụ ở bệnh viện chỉ hết hơn 19 triệu đồng - 6

Sau chuyến sinh con đầu lòng tại viện, sản phụ Hưng Yên cho biết, sau này nếu sinh lần 2 chị vẫn sẽ chọn đi đẻ tại đây.

“Chọn đi đẻ ở đây, mình chưa bao giờ thất vọng. Ngoài nhiều tiện ích, bệnh viện còn có cả phòng vệ sinh bên ngoài, có cây nước nóng ngoài cửa, trong nhà vệ sinh có 2 phòng tắm có bình nước nóng tắm và lau người, có cả tủ đựng đồ ngay sau giường nữa”, mẹ bỉm nói.

Sản phụ Hưng Yên sinh con đầu lòng mổ chủ động, dùng các dịch vụ ở bệnh viện chỉ hết hơn 19 triệu đồng - 7

2 lần đi đẻ đều chọn kích sinh, sản phụ Hà Nội sinh thường nhanh chóng, chi phí rẻ không ngờ
Nhờ lựa chọn phương pháp kích sinh mà lần sinh con đầu lòng của chị Oanh trôi qua rất nhẹ nhàng và cuộc vượt cạn diễn ra nhanh chóng.

Chọn nơi sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh