Vợ sinh con đầu lòng 1 tiếng đã xong, chồng không vui mừng lại cáu giận ra mặt

Ngày 09/04/2020 09:42 AM (GMT+7)

Lý do là bởi anh nghi ngờ vợ đã từng sinh con riêng trước đó nên mới sinh nở nhanh như thế.

Sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng, giây phút em bé chào đời thành công luôn là niềm hạnh phúc vô bờ với những người làm cha, làm mẹ. Vậy nhưng đôi khi chỉ vì những quan niệm sai lầm trong việc sinh nở mà lại dẫn đến sự nghi ngờ, bất hòa trong gia đình như câu chuyện dưới đây. 

Xiaoli (26 tuổi, sống tại Trung Quốc) mới sinh bé đầu lòng cách đây 1 tháng. Vậy nhưng cô thấy lạ vì kể từ khi em bé chào đời, chồng cô thay vì vui mừng, hạnh phúc lại trở lên lạnh nhạt, dễ cáu giận trong khi trước đó khi mang thai, anh luôn hết mực chăm sóc cô và rất ngóng chờ đứa con đầu lòng. 

Trong thời gian ở cữ mà chồng lại bỗng dưng thay đổi thái độ khiến Xiaoli rất mệt mỏi, stress. Cuối cùng cô đã quyết tâm nói chuyện với chồng, hỏi bằng được vấn đề anh đang gặp phải để vợ chồng cùng nhau giải quyết cho gia đình hòa hợp như xưa. 

Sau nhiều lần Xiaoli gặng hỏi, cuối cùng chồng cô cũng chịu nói ra. "Có phải trước kia em đã từng sinh con không, hay ít nhất là phá thai. Lúc em vào phòng sinh anh đứng đợi cùng vài người đàn ông chờ vợ đẻ khác. Họ đều nói vợ họ sinh con đầu đau đớn cả 1 ngày mới đẻ được. Vậy mà em mới 1 tiếng đã xong. Anh thấy em cũng không có gì bối rối khi làm các thủ tục sinh con trong viện. Em nói thật đi. Có phải trước đi đến với anh em đã từng sa ngã không? Em lừa anh đúng không?", anh chồng tuôn một tràng. 

Vợ sinh con đầu lòng 1 tiếng đã xong, chồng không vui mừng lại cáu giận ra mặt - 1

Chồng Xiaoli nảy sinh nghi ngờ khi thấy cô sinh con đầu lòng quá nhanh.

Xiaoli nghe xong vừa tức giận vừa tủi thân. Cô không ngờ hai vợ chồng đã có nhiều năm yêu đương rồi tiến đến hôn nhân mà chỉ vì lý do đẻ nhanh anh cũng sinh ra nghi ngờ cô. Xiaoli chỉ nhẹ nhàng nói: "Anh nghi ngờ như thế thì hôm tới cùng em đến gặp bác sĩ đỡ đẻ cho em nói chuyện". 

Sau đó, họ cùng nhau tới gặp bác sĩ. Vị bác sĩ sau khi nghe xong vấn đề của hai người lập tức quay sang trách anh chồng: "Anh không hiểu gì còn suy đoán lung tung. Vợ anh có sức khỏe tốt, con vừa đủ cân và cũng rất hợp tác trong lúc sinh nở nên mới nhanh như vậy. Trước khi sinh cô ấy đã đến bệnh viện học lớp tiền sản rất chăm chỉ, nắm rõ từng quy trình sinh nở nên chúng tôi rất dễ dàng khi đỡ đẻ cho cô ấy. Không liên quan gì đến việc sinh rồi hay chưa sinh". 

Nghe xong chồng Xiaoli chỉ biết cúi đầu xấu hổ và xin lỗi cô. Tuy nhiên vì sự hiểu lầm không đáng có này mà mối quan hệ giữa hai người cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Trên thực tế, đúng là những bà mẹ đã có kinh nghiệm trải qua việc sinh nở thì lần sinh sau sẽ có phần dễ dàng hơn. Nhưng nếu mẹ bầu may mắn sở hữu những đặc điểm dưới đây thì dù sinh con đầu cũng có thể diễn ra nhanh chóng, ít đau đớn. 

Vợ sinh con đầu lòng 1 tiếng đã xong, chồng không vui mừng lại cáu giận ra mặt - 3

Mỗi bà mẹ sẽ có thời gian sinh nở khác nhau phụ thuộc vào đặc điểm của mẹ và thai nhi. (Ảnh minh họa)

Mẹ có khung xương chậu lớn 

Khi mẹ bầu sở hữu xương chậu rộng và nông thì khả năng em bé chui qua trong quá trình sinh thường là rất dễ dàng, suôn sẻ. Ngược lại, những mẹ xương chậu hẹp và sâu thì em bé sẽ khó ra ngoài hơn, dẫn đến ca sinh nở kéo dài thời gian và mất nhiều sức lực.

Mẹ tăng cân đúng chuẩn khi mang thai 

Không chỉ cân nặng của thai nhi, cân nặng của người mẹ tăng lên trong thai kỳ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ca sinh. Với những mẹ thừa cân, béo phì, ca sinh sẽ kéo dài và khó khăn hơn; ngược lại, những mẹ bầu với cân nặng chuẩn sẽ dễ sinh và "dai sức" hơn nhiều. Chính vì vậy khi mang thai, mẹ nên tìm hiểu chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học và tập luyện thêm những bài thể dục phù hợp để tránh thừa cân. 

Mẹ chuẩn bị tâm lý tốt, thoải mái khi sinh 

Khi sinh con, tinh thần của người mẹ càng thoải mái, thư giãn thì thời gian chuyển dạ càng rút ngắn. Quá căng thẳng, sợ hãi có thể ảnh hưởng đến tốc độ mở cổ tử cung. Ngoài ra, một số bà mẹ khi chuyển dạ cảm thấy quá đau đớn nên thường la hét. Tuy nhiên, việc la hét này thường khiến các mẹ mệt mỏi, mất sức, ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Vị trí và kích thước của thai nhi thuận lợi 

Thai nhi có cân nặng vừa phải, nằm ngôi thuận thì ca sinh của mẹ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Ngược lại, trường hợp thai quá to hoặc nằm ngôi ngược, có bất thường về nhau thai, đa thai thì ca sinh sẽ tổn nhiều thời gian hơn, thậm chí có thể phải sinh bằng phương pháp mổ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-sinh-con-dau-long-1-tieng-da-xong-chong-cau-kinh-n...

Con dâu bầu 9 tháng qua đời, mẹ chồng đòi mổ đẻ lấy cháu ra, kết quả ai cũng xót
Khi mang bầu đến tuần 37, bà mẹ này đột nhiên bị đau bụng dữ dội, gia đình lập tức đưa đến bệnh viện nhưng không kịp.
Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con