5 điều sếp mong muốn bạn nói với họ

Ngày 23/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

Đa số mọi người đều nghĩ rằng các nhà quản lý lúc nào cũng chỉ muốn nghe những điều tốt nhất, nhưng thực tế không phải vậy. 5 điều dưới đây sẽ giúp sếp của bạn hiểu nhân viên hơn.

Thông tin tích cực là điều tốt nhưng tin tiêu cực cũng rất quan trọng. Nếu các vấn đề đang ngăn cản bạn, đồng nghiệp và công ty phát triển thì điều đó sẽ làm cho cuộc sống của mọi người trở nên khó khăn hơn, kể cả sếp của bạn. Miễn là bạn đưa ra vấn đề cùng với các giải pháp hợp lý thì cấp trên sẽ cảm ơn bạn vì đã chỉ ra những điều cần cải thiện. Theo chia sẻ của Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink thì cấp trên của bạn mong muốn bạn nói với họ 5 điều sau đây, hãy chia sẻ để mang lại lợi ích cho tổ chức và chính bạn nhé!

Cập nhật thông tin tuyển dụng nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

5 điều sếp mong muốn bạn nói với họ - 1

Mong muốn được thử thách nhiều hơn

Hầu hết chúng ta không thể nào tiến lên trong sự nghiệp của mình mà không cần học hỏi, phát triển và tiến bộ. Để làm được điều đó, bạn cần đối mặt với các thách thức mới, bước ra khỏi vùng an toàn và đảm nhận công việc đôi khi khiến bạn gặp phải nhiều tình huống khó khăn. Tuy nhiên, sếp của bạn có thể không nhận ra rằng bạn không nhận đủ thách thức trong thời gian làm việc và đang thiếu các trải nghiệm cần thiết để tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Vì thế, hãy nói với sếp những gì bạn muốn làm, hỏi xem bạn có thể thực hiện các công việc vượt xa mong đợi của họ về bạn không. Nếu bạn thật sự nỗ lực thì sẽ nhận lại nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai.

Các vấn đề nghiêm trọng trong tương tác với đồng nghiệp

Sếp của bạn cần biết điều này càng sớm càng tốt bởi vì những cuộc tranh cãi này, bất đồng ý kiến này có thể làm tổn thương bạn trong thời gian dài, thậm chí có thể dẫn đến kiện cáo hoặc sa thải. Vậy nên, cho dù đó là những lời bình luận không thích hợp, phân biệt đối xử hoặc bắt nạt, hãy nói với sếp của bạn ngay khi nhận thấy sự cố. Từ đó, sếp sẽ có những điều chỉnh như chuyển vị trí hay đưa ra các hướng giải quyết phù hợp nhằm xây dựng môi trường làm việc lành mạnh hơn. 

5 điều sếp mong muốn bạn nói với họ - 2

Tình trạng tinh thần hiện tại của tập thể

Trong nhiều công ty, cấp trên có thể không nắm vững về các sự kiện hoặc quy trình làm việc hàng ngày mà nhân viên của họ đang trải qua. Nếu sếp của bạn liên tục bận họp hoặc chỉ làm việc với các dự án lớn thì họ sẽ rất khó khăn để biết được tinh thần của nhân viên hiện tại ra sao. Có lẽ là mọi người luôn hăng hái, nhiệt tình với công việc của mình; cũng có lẽ họ cảm thấy “khủng khiếp” và muốn rời đi. Dù bằng cách nào, nếu bạn có thể thường xuyên cho cấp trên biết trạng thái hiện tại của đội nhóm, thì bạn đang đem đến lợi ích cho tất cả mọi người, chẳng hạn cấp trên sẽ có thay đổi để động viên tinh thần và nhân viên sẽ được tiếp thêm động lực để hoàn thành công việc tốt hơn.

Những gì bạn thích và chưa hài lòng trong công việc

Hãy bắt đầu với những gì khiến bạn hạnh phúc và thích thú đi làm mỗi ngày, cho sếp biết về chúng. Họ sẽ không chỉ đánh giá cao điều này mà còn có thể giao cho bạn thêm nhiều trọng trách khi có cơ hội. Tương tự như vậy, hãy lập một danh dách những thứ cản trở bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Hãy nói với sếp và đưa ra các giải pháp, điều này sẽ cho họ cơ hội để khắc phục vấn đề.

Làm thế nào để bạn trở thành nhân viên tốt hơn

Tự cải thiện là một phẩm chất đáng ngưỡng mộ và nếu bạn biết được cách mà bản thân có thể phát triển và cung cấp cho công ty nhiều giá trị hơn, hãy nói với cấp trên về điều đó. Có một hội thảo sắp tới rất quan trọng trong lĩnh vực của bạn, hỏi xem bạn có thể tham dự không? Có kỹ năng nào bạn muốn phát triển, hỏi xem công ty có thể hỗ trợ bạn không?... Trong nhiều trường hợp, công ty sẽ vui lòng chi trả cho một số hoặc tất cả các chi phí này vì chúng sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho công ty. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp thực sự có phần chi phí để đào tạo nhân viên, vì vậy, bạn sẽ giúp cấp trên của bạn trông tuyệt vời hơn bằng cách tận dụng lợi thế của chế độ phúc lợi này.

Theo Trung Thành (Khám phá).