Bắt con dâu nghỉ làm nấu 4 mâm tiệc đãi khách, vừa mở lồng bàn cơm mẹ tôi tê tái 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 28/04/2022 09:30 AM (GMT+7)

Sáng ra anh tôi đi làm. Bình thường chị dâu nấu ăn rất khá, bà tin tưởng lắm nên yên tâm ra ngoài. Khoảng 10 giờ, bà dẫn bạn về nhà ăn trưa.

Nghe audio
0:00
0:00

Mẹ tôi có tư tưởng lấy con dâu về để nhờ vả. Bởi vậy mà ngay sau đám cưới, bà đã bàn giao toàn bộ việc nhà việc cửa, từ cơm nước dọn dẹp hàng ngày cho đến đến các dịp giỗ chạp, tiệc tùng khách khứa cho chị dâu. 

Đối với bà, một người con dâu đạt chuẩn là phải vừa ra ngoài kiếm tiền, về nhà lại chu toàn mọi việc, đối nội đối ngoại không chê được điểm nào. Con dâu phải hoàn hảo để nhà chồng được nở mày nở mặt, khiến khách khứa ghé thăm khen ngợi. 

Anh tôi thừa hưởng quan điểm của mẹ vì được bà rèn dạy từ nhỏ. Anh cho rằng lấy vợ về để sinh con và chăm sóc nhà cửa, phụng dưỡng bố mẹ. Đó là phận sự của phụ nữ, còn anh mỗi tháng đưa cho vợ 8 triệu để chị dâu chi tiêu là hết trách nhiệm.

Bắt con dâu nghỉ làm nấu 4 mâm tiệc đãi khách, vừa mở lồng bàn cơm mẹ tôi tê tái  - 1

nh cho rằng lấy vợ về để sinh con và chăm sóc nhà cửa, phụng dưỡng bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Cũng bởi vậy mà vợ chồng anh tôi và mẹ thường mâu thuẫn cãi vã. 8 triệu anh đưa chẳng đủ chi tiêu, chị dâu phải bù thêm gần bằng số đó. Chi tiêu cho cả nhà chứ đâu phải ít ỏi gì, mẹ tôi không có lương hưu. Tiền nong góp tương đương nhưng chị dâu phải gánh bao trách nhiệm mỗi khi về đến nhà, còn anh tôi hết giờ làm được thảnh thơi nghỉ ngơi. 

Tôi cũng đi lấy chồng, làm dâu, cùng phận phụ nữ nên khó bề chấp nhận được suy nghĩ của anh tôi và mẹ. Tôi từng khuyên anh nhiều lần mà anh bảo thủ không nghe. Chị dâu có lần tâm sự với tôi rằng chị mệt mỏi quá, chuyện sinh con không muốn nghĩ đến nữa. 

Mấy hôm trước, tôi đang ở trên công ty thì mẹ gọi điện khóc mếu kể tội tày đình của chị dâu. Nghe bà nói rõ đầu đuôi, tôi cũng phải há hốc không tin nổi.

Ngay từ tối hôm trước, mẹ tôi đã bảo chị dâu hôm sau xin nghỉ làm ở nhà nấu 4 mâm cơm để bà thết đãi bạn bè đến chơi. Bà bắt chị dâu phải dậy thật sớm chuẩn bị, một mình đảm nhiệm hết 4 mâm cỗ ấy. Mẹ tôi rảnh rỗi nên có tham gia mấy hội nhóm làm thơ, tập dưỡng sinh, các cụ muốn quây quần ăn uống một bữa kỷ niệm ngày thành lập.

Chị dâu không chịu. Chị nói các cụ ra nhà hàng ăn cho tiện, nếu không thì gọi người ta mang cỗ đến. Chị còn công việc, sao có thể nghỉ ở nhà nấu nướng. Mẹ tôi tức quá mách con trai. Chẳng biết đêm đó anh chị nói chuyện với nhau thế nào mà sáng hôm sau chị dâu nghỉ việc ở nhà thật. Chắc hẳn anh bắt vợ nghe lời mẹ. 

Anh tôi đi làm, mẹ tôi thấy vậy yên tâm ra ngoài. Bình thường chị dâu nấu ăn rất khá, bà tin tưởng lắm. Khoảng 10 giờ, bà dẫn bạn về nhà ăn trưa. Không thấy con dâu đâu nhưng trong bếp đã bày 4 mâm cơm đậy lồng bàn chờ sẵn. 

Bắt con dâu nghỉ làm nấu 4 mâm tiệc đãi khách, vừa mở lồng bàn cơm mẹ tôi tê tái  - 2

Ngay từ tối hôm trước, mẹ tôi đã bảo chị dâu hôm sau xin nghỉ làm ở nhà nấu 4 mâm cơm khách. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng khi mở từng mâm cơm ra xem thì mọi người đều giật mình, còn mẹ tôi đã tím tái mặt mày. Trong 4 mâm cơm đó, mỗi mâm chẳng có đồ ăn gì hết, chỉ có duy nhất một lá đơn ly hôn chị dâu đã viết và ký sẵn. Mỗi lá đơn chị nêu một lý do ly hôn khác nhau, ý chị ấy là để cho anh tôi lựa chọn lý do mà anh thấy có thể chấp nhận được nhất rồi ký vào. 

Mẹ tôi tức đến tím mặt vì bị con dâu chơi xấu, mất mặt trước bạn bè, khách khứa. Bà gọi ngay cho con trai, anh tôi lao về nhà nhưng cho chị dâu không nghe máy khi anh điện. Sau đó chị nhắn tin lại, tuyên bố ý chị đã quyết rồi, anh đừng nói thêm gì nữa, hãy ký đơn rồi ra tòa ly hôn.

Mẹ tôi rất bức xúc trước hành động của con dâu nhưng bà cũng không muốn anh chị ly hôn vì sẽ xấu mặt gia đình. Ngoài ra thì chị dâu hơi bướng nhưng nhà tôi vẫn được mọi người khe có nàng dâu xinh đẹp, giỏi giang. Bà bảo tôi đến thuyết phục chị dâu mà tôi thấy khó khăn quá. Xin chị em cho tôi vài cách để chị ấy quay về với anh tôi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bat-con-dau-nghi-lam-nau-4-mam-tiec-dai-khach-vua-...

Anh trai vừa mất chị dâu liên tục đi đêm, mẹ tôi phẫn nộ bám theo thì phải khóc nghẹn 
Mẹ tôi vừa đi được khoảng một tiếng thì bà đã trở về với vẻ mặt thất thần. Nhìn mắt mẹ thì tôi biết bà vừa khóc. Bà kể lại cho tôi cảnh tượng chứng...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự