Gặp lại cô bạn cũ giờ làm luật sư, mặt tôi tái dần nghe câu chuyện phiếm cô ấy kể 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 10/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tôi nói với Nhung vài điều, cô ấy ngần ngừ một lát rồi đưa cho tôi tấm danh thiếp của người đàn ông muốn văn phòng luật sư tư vấn ly hôn vợ.

Hôm vừa rồi tôi có cuộc gặp uống cà phê với mấy người bạn. Đều là bạn chơi chung từ hồi đại học, ra trường đi làm rồi kết hôn, mỗi người có cuộc sống riêng nhưng mối quan hệ vẫn khá thân thiết.

Khi đến quán cà phê thì tôi thấy có thêm một cô bạn tên Nhung. Cô ấy cũng là bạn đại học của chúng tôi nhưng không thân thiết, mấy năm qua chúng tôi chẳng nói chuyện với nhau lần nào. Hóa ra mọi người tình cờ gặp Nhung ở quán cà phê nên ngồi lại ôn chuyện luôn. 

Lúc ấy tôi mới biết hiện tại Nhung đang làm luật sư trong một văn phòng luật khá có tiếng. Nói chuyện một hồi, đám phụ nữ chúng tôi bắt đầu bàn về đàn ông, chuyện ngoại tình, người thứ ba, hôn nhân… - đều là những chủ đề mà phụ nữ yêu thích cả. 

Gặp lại cô bạn cũ giờ làm luật sư, mặt tôi tái dần nghe câu chuyện phiếm cô ấy kể  - 1

Hóa ra mọi người tình cờ gặp Nhung ở quán cà phê nên ngồi lại ôn chuyện luôn. (Ảnh minh họa)

Nhung làm luật sư nên được tiếp xúc với không ít trường hợp vợ chồng ly hôn, tranh chấp tài sản, lừa dối lẫn nhau. 

- Tớ đang phân vân không biết có nên nhận vụ này hay không. Người đàn ông đó đến văn phòng luật muốn tư vấn cách ly hôn vợ mà không phải chia tài sản. Vợ chồng họ đã bên nhau 8 năm từ lúc chưa có gì. Mới đầu cô vợ bán hết của hồi môn, vay mượn khắp anh em nhà ngoại và bạn bè để lấy vốn cho chồng làm ăn. Những năm qua anh ta đã giàu lên, cô vợ cũng ở bên cạnh giúp sức rất nhiều. Nhưng 2, 3 năm trở lại đây thì cô vợ lui về chăm con, quán xuyến việc nhà vì anh ta bảo không thích phụ nữ quá mạnh mẽ, chỉ muốn một bến bờ bình yên để trở về mỗi ngày.

Càng nghe Nhung kể mà tôi càng thấy những tình tiết ấy quen thuộc một cách kỳ lạ. Nhung được sếp giao cho phụ trách trường hợp này. Anh ta muốn ly hôn độc chiếm tài sản, do hiện tại cô bồ của anh ta đã mang thai. Gã đó cảm thấy nếu phải chia cho vợ một nửa gia sản thì quá bất công, hết tình rồi nên cũng tiếc tiền. Anh ta chỉ muốn chu cấp nuôi con theo thỏa thuận của tòa án mà thôi. Vì để văn phòng luật tìm cách có lợi nhất cho mình nên anh ta phải kể tường tận mọi chi tiết liên quan. 

Từ lúc ấy tới hết buổi gặp gỡ, ngoài mặt tôi cố gắng giữ bình tĩnh nhưng trong lòng thì nổi sóng dữ dội. Tôi có một dự cảm vô cùng đáng sợ.

Khi ra về tôi cố ý đi theo Nhung và xin cô ấy một cuộc gặp gỡ riêng. Tôi nói với Nhung vài điều, cô ấy ngần ngừ một lát rồi đưa cho tôi tấm danh thiếp của người đàn ông muốn văn phòng luật sư tư vấn ly hôn vợ. Số điện thoại quá quen thuộc, cái tên cũng chẳng hề xa lạ, người đàn ông đó chính là chồng tôi! 

Câu chuyện của vợ chồng tôi thì đúng như Nhung kể, chỉ có điều tôi không biết anh ta ngoại tình từ khi nào. Bời vì chồng tôi đóng kịch quá tài tình, luôn thể hiện rằng mình yêu thương vợ con hết lòng, coi gia đình là số 1.

Gặp lại cô bạn cũ giờ làm luật sư, mặt tôi tái dần nghe câu chuyện phiếm cô ấy kể  - 3

Lúc ấy tôi lập tức nắm chặt tay Nhung bảo cô ấy đừng làm như vậy, hãy cứ nhận, coi như là giúp tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi rơi nước mắt ngay trước mặt Nhung không thể kiềm chế được. Biết người đàn ông đó là chồng tôi mà Nhung bất ngờ đến sững sờ. Nhung nhanh chóng đưa ra quyết định, cô ấy bảo sẽ từ chối nhận trường hợp này. 

Lúc ấy tôi lập tức nắm chặt tay Nhung bảo cô ấy đừng làm như vậy, đừng từ chối vội, coi như là giúp tôi. Nhưng trì hoãn tiến độ lại, để tôi tìm ra cách đối phó với chồng và Nhung đã đồng ý.

Về nhà mà mấy đêm liền tôi mất ngủ. Chồng thì vẫn yêu thương quan tâm nhưng tôi đã thuê người theo dõi chồng và biết anh ta thật sự có nhân tình sắp sinh con bên ngoài. Nhìn khuôn mặt tươi cười thốt ra những lời quan tâm dịu dàng không một cái nhíu mày ấy mà tôi cảm thấy lạnh hết cả người.

Tình thế này có lẽ không thay đổi được nữa, chúng tôi phải ly hôn thôi. Tôi phải làm sao để bảo vệ được quyền lợi của mình? 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/gap-lai-co-ban-cu-gio-lam-luat-su-mat-toi-tai-dan-...

Mẹ chồng bắt đi cửa sau vì chửa trước, mẹ tôi cười nói câu khiến bà run rẩy tái mét
Giữa lúc không khí căng thẳng tưởng như không thể điều đình nổi, mẹ đẻ tôi vẫn ngồi một bên yên lặng từ đầu đến giờ bỗng đủng đỉnh lên tiếng.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự