Kiếm 50 triệu/tháng vẫn bị mẹ bạn trai chê nghèo, một năm sau đi qua nhà anh tôi "chết đứng"

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 24/08/2020 05:39 AM (GMT+7)

Nhưng tôi còn chưa kịp hoàn hồn thì chợt nhìn thấy mẹ Quý đi ra từ căn nhà nhỏ xíu, ọp ẹp bên cạnh căn biệt thự ấy.

Cách đây 2 năm tôi có về ra mắt nhà anh bạn trai sau khi yêu nhau được nửa năm. Ai ngờ được chỉ qua một buổi về ra mắt ấy mà chuyện tình của chúng tôi lập tức đổ bể. Nguyên nhân bởi mẹ Quý - tên anh bạn trai đó, chê tôi nghèo, không xứng làm con dâu bà. 

Lúc ấy tôi vừa đi làm trên công ty vừa mở cửa hàng kinh doanh chung với bạn bè, thu nhập lên đến 50 triệu/tháng. Bố mẹ tôi không giàu có gì nhưng ông bà đều có lương hưu, có thể tự lo cho bản thân mình. Trong khi đó lương Quý có 18 triệu và anh không làm thêm gì bên ngoài. Dù Quý không kiếm được nhiều tiền bằng tôi nhưng tôi chẳng chê bai, tôi yêu tính tình và con người anh là chính yếu. Cứ tưởng về nhà bạn trai sẽ được gia đình anh khen ngợi, nào ngờ còn bị chê tơi tả như thế!

Sau hôm ấy Quý hứa hẹn sẽ thuyết phục mẹ anh nhưng cuối cùng thứ tôi nhận được lại là câu chia tay. Quý bảo anh chỉ có một mẹ mà thôi, mẹ anh không chấp nhận tôi thì anh cũng chỉ còn cách tìm người khác.

Kiếm 50 triệu/tháng vẫn bị mẹ bạn trai chê nghèo, một năm sau đi qua nhà anh tôi amp;#34;chết đứngamp;#34; - 1

Cứ tưởng về nhà bạn trai sẽ được gia đình anh khen ngợi, nào ngờ còn bị chê tơi tả như thế! (Ảnh minh họa)

Sau cỡ nửa năm tôi nghe nói Quý chuẩn bị lấy vợ. Lúc tôi còn chưa kịp liên lạc với Quý hỏi thăm tình hình thì em gái Quý đã chủ động liên lạc với tôi, huênh hoang đủ điều về chị dâu tương lai. Theo lời em gái Quý thì gia đình cô nàng kia giàu có lắm, biệt thự và bất động sản trải khắp đất nước. Trong thẻ ATM của cô ta lúc nào cũng có vài trăm triệu để tiêu vặt là chuyện bình thường. Khoản chi tiêu, mua sắm và ăn mặc thì khỏi bàn, đều là hàng hiệu cả. Cô ta còn dẫn Quý về 1 căn biệt thự lộng lẫy, nói rằng đó là quà cưới của bố mẹ cô ta. Sau đám cưới Quý sẽ được bố mẹ vợ cho hẳn 1 công ty mà quản lý. 

Quý và vợ quen nhau có hơn 1 tháng đã lập tức kết hôn. Tôi nghe mà cũng choáng nhưng suy cho cùng thì cuộc sống của anh ta có thế nào cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tôi cả. Có lẽ cô con dâu như thế mới đáp ứng được yêu cầu của mẹ Quý, chứ thu nhập 50 triệu như tôi đã nhằm nhò gì. 

Sau đó tôi cũng bận nhiều việc nên chẳng có thời gian để quan tâm thêm về cuộc sống của Quý. Mãi cho đến tuần trước, tôi mới tình cờ đi qua khu nhà Quý ở. Tính ra cũng đã 1 năm từ sau đám cưới của Quý rồi. 

Căn nhà cũ kỹ của bố mẹ Quý khi xưa đã không còn, thay vào đó là 1 căn biệt thự to lớn đang thi công, chuẩn bị hoàn thành. Tôi nhìn mà choáng váng không thể tin nổi. Thực sự là gia đình Quý đã đổi đời nhờ con dâu ư?

Nhưng tôi còn chưa kịp hoàn hồn thì chợt nhìn thấy mẹ Quý đi ra từ căn nhà nhỏ xíu, ọp ẹp bên cạnh căn biệt thự ấy. Nhìn bà gầy còm, phờ phạc và ăn mặc lôi thôi như thế, làm gì có vẻ gì là giàu có, là mẹ chồng của một nàng tiểu thư nhà giàu. 

Kiếm 50 triệu/tháng vẫn bị mẹ bạn trai chê nghèo, một năm sau đi qua nhà anh tôi amp;#34;chết đứngamp;#34; - 3

Sau khi kể lại cho tôi nghe mọi chuyện, bà còn tha thiết hỏi tôi có còn yêu Quý không. (Ảnh minh họa)

Bà nhìn thấy tôi cũng bất ngờ nhưng sau đó lại chạy nhanh đến níu chặt tay tôi rồi gào khóc thảm thiết. Theo lời bà kể tôi mới biết hóa ra tất cả những sự giàu sang phú quý mà người phụ nữ kia trưng ra chỉ nhằm mục đích lừa đảo Quý và gia đình mà thôi. Biệt thự là đi thuê tạm vài ngày, bố mẹ cũng giả nốt, tiền trong tài khoản vài trăm triệu chính là tất cả số vốn cô ta có, chuyên để làm màu lừa đảo những kẻ tham tiền như Quý. Đến đám cưới thì cô ta lươn lẹo rằng gia đình cô ta thích kín đáo, không muốn phô trương nên chỉ tổ chức 1 đám cưới nhỏ ấm cúng.

Sau đám cưới cô ta  lừa tiền gia đình Quý bằng một kịch bản đầu tư làm ăn thu lời gấp 10 gấp 20 lần. Nhà Quý không giàu có nhưng lại có một khu đất rất rộng do các cụ ngày xưa để lại. Đó là phần tài sản truyền từ đời này sang đời khác, chẳng bao giờ nghĩ sẽ bán đi. Nhưng vì tham lợi và tin tưởng cô ả kia nên nhà Quý mang sổ đỏ đi thế chấp lấy tiền mặt. Ai ngờ đâu cô ta ôm trọn số tiền ấy và lặn mất tăm, giấy đăng ký kết hôn chưa làm, thế là Quý và vợ chẳng còn liên hệ gì với nhau.

Nhà Quý chẳng biết tìm cô ta ở đâu, cũng không thể tố cáo bởi chính họ là người mang giấy tờ đất đi thế chấp. Sau đó vì không có tiền để lấy lại mảnh đất, họ buộc phải nhìn nó đổi chủ. Cũng may nhà Quý giữ lại một mẩu vườn nhỏ nên cất tạm cái nhà lụp xụp để có chỗ đi ra đi vào. Ngày ngày mẹ Quý nhìn căn biệt thự bên cạnh mà uất ức đến mất ăn mất ngủ. 

Sau khi kể lại cho tôi nghe mọi chuyện, bà còn tha thiết hỏi tôi có còn yêu Quý không. Bà hối hận lắm rồi, nếu tôi đồng ý quay lại với Quý, bà sẽ đối xử với tôi thật tốt. Tôi nghe mà sợ hãi, vội quay người chạy thật nhanh. Đúng là ở đời cái quái gì cũng có thể xảy ra được, chị em nhỉ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kiem-50-trieuthang-van-bi-me-ban-trai-che-ngheo-mot-n...

Vợ nợ nần bị chồng đuổi thẳng cổ, 3 năm sau hóa đá khi nhìn rõ phó giám đốc
Anh ta vui mừng lắm song ngay ngày đầu tiên đi làm, cuộc gặp với một người không bao giờ ngờ nổi đã khiến anh ta sợ hãi, run rẩy muốn ngã nhào. 
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự