6 món đồ nhìn có vẻ hữu ích nhưng dùng phát bực, mua xong sẽ thấy phí tiền

Nhật Linh Ngày 30/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Tủ lắp ngoài ban công gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của ngôi nhà, tủ thường xuyên bị khói bụi, ánh nắng mặt trời tác động vào.

Tủ lạnh âm tường

Tủ lạnh lắp âm, đúng như tên gọi, có thể lắp trực tiếp vào tủ kệ hoặc nơi tường trống trong căn bếp nên sẽ không làm tốn không gian.

Ngoài tác dụng duy nhất là tiết kiệm không gian thì nhìn đâu cũng thấy nhược điểm. Bạn phải cân nhắc thật kỹ vị trí lắp tủ lạnh ngay từ ban đầu vì một khi đã lắp rồi là rất khó thay đổi. Thêm nữa, trường hợp tủ lạnh gặp vấn đề gì đó cũng rất khó khăn để sửa chữa.

Quan trọng hơn cả, giá thành của loại tủ lạnh này cao hơn tủ lạnh thông thường không ít, dao động từ 30 triệu tới cả 100 triệu đồng. 

6 món đồ nhìn có vẻ hữu ích nhưng dùng phát bực, mua xong sẽ thấy phí tiền - 1

Tủ, kệ ban công

Những ngôi nhà chật thường phải tận dụng tối đa không gian sống để lắp đặt các kệ, tủ gỗ, nhằm tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần tận dụng cả… ban công để lắp đặt tủ, kệ gỗ.

Tủ lắp ngoài ban công gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của ngôi nhà, tủ thường xuyên bị khói bụi, ánh nắng mặt trời tác động vào, chưa nói đến những món đồ để trong tủ mà ngay cả chất lượng tủ cũng sẽ khiến bạn tự cảm thấy đã quá lãng phí vào một thứ đồ nội thất không hợp lý.

Băng ghế cuối giường

Khi đi sắm đồ nội thất, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một băng ghế dài được đặt cuối giường, cùng bộ với chiếc giường bạn đang định mua, vô tình bạn cứ nghĩ rằng chúng thực sự cần thiết và chẳng ngần ngại chi tiền mua. Nhưng thực tế, băng ghế chân giường là một đồ nội thất vô cùng vướng víu và không tiện lợi, nó không có bất kì một tác dụng nào khác ngoài để đặt vài thứ đồ lặt vặt cá nhân.

6 món đồ nhìn có vẻ hữu ích nhưng dùng phát bực, mua xong sẽ thấy phí tiền - 3

Mặt bàn đá tự nhiên

Đắt tiền chưa chắc đã là tốt. Mặt bàn đá tự nhiên quả thật rất đẹp nhưng đó là khi bạn sử dụng với mục đích trang trí thuần túy. Một khi đưa vào sử dụng làm mặt bàn, tủ thì sẽ thấy thật thất vọng.

Về cả độ cứng, khả năng chống bám bẩn và chống thấm nước đều kém xa so với mặt bàn đá thạch anh nhân tạo. Sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ nhận ra rằng miếng sắt cọ nồi cũng có thể dễ dàng làm xước mặt bàn đá của bạn. Nếu chẳng may bị bám bẩn thì cực kỳ khó lau chùi.

Bồn tắm

Nhiều người có suy nghĩ rằng được thư giãn trong bồn tắm sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ rất thú vị và thoải mái. Nhưng thực tế, bồn tắm chỉ là vật trang trí vì đa số chẳng ai có nhiều thời gian để ngâm mình trong bồn tắm mà chỉ muốn tắm thật nhanh để nằm nghỉ ngơi. Hơn nữa việc lắp bồn tắm sẽ khá tốn kém và việc vệ sinh nó sau khi sử dụng rất cầu kỳ cũng như mất thời gian. Chắc chắn sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn sẽ không còn tâm trí để ngồi cọ bồn tắm đâu nên tần suất sử dụng nó dần dần giảm đi gây lãng phí và tốn diện tích.

6 món đồ nhìn có vẻ hữu ích nhưng dùng phát bực, mua xong sẽ thấy phí tiền - 4

Bàn trang điểm

Theo cách hiểu truyền thống, bàn trang điểm là một món đồ nội thất không thể thiếu để thể hiện sự sang chảnh của chủ nhà. Nhưng trên thực tế, đối với những căn nhà nhỏ việc sử dụng bàn trang điểm là không cần thiết. Diện tích bề mặt của chiếc bàn khá lớn trong khi những đồ dùng trang điểm lại nhỏ, chúng ta hoàn toàn có thể sắp xếp, lưu trữ những món đồ đó vào một thứ phù hợp hơn trong phòng ngủ mà không cần đến bàn trang điểm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/6-mon-do-nhin-co-ve-huu-ich-nhung-dung-phat-buc-mua-x...

8 thiết kế nội thất kéo lùi sự hiện đại về 10 năm, nên tránh kẻo mất tiền oan
Kiểu tủ kèm gương lớn với mục đích khiến cho căn phòng rộng hơn. Tuy nhiên, cách đánh lừa thị giác này có nhược điểm rất lớn mà không phải ai cũng...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thiết kế nội thất chung cư