7 món đồ nội thất nên đầu tư tử tế, nhiều người tham mua rẻ vào ở mới hối hận

Nhật Linh - Ngày 17/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Đối với câu hỏi: Tôi có nên mua một chiếc bồn cầu đắt tiền? Câu trả lời tất nhiên là có. 

Bạn không nhất thiết phải đầu tư thật nhiều tiền cho toàn bộ đồ nội thất trong nhà. Tuy nhiên, có những thứ xứng đáng để bạn bỏ ra một khoản lớn nếu không muốn tốn kém về lâu dài.

Dây điện, đường ống nước

Khi thiết kế nhà cửa, bạn cũng cần lựa chọn dây điện, đường ống nước một cách kỹ càng. Vì trong quá trình sử dụng, khi dây điện, đường ống nước gặp vấn đề thì việc tháo dỡ, sửa chữa sẽ rất khó khăn, rườm rà và tốn kém. Vì vậy, với các món đồ nội thất khác, bạn có thể tiết kiệm tiền nhưng đường ống nước và dây điện thì không nên.

Bồn rửa bát

Về cơ bản, bồn rửa bát được sử dụng hàng ngày trong nhà bếp. Bồn rửa bát chất lượng kém dễ bị rỉ sét, trầy xước. Đặc biệt, bồn rửa bát sau khi bị trầy xước thì rất dễ bị ố màu, mất thẩm mỹ.

7 món đồ nội thất nên đầu tư tử tế, nhiều người tham mua rẻ vào ở mới hối hận - 1

Gạch men lát sàn

Ngoại trừ các bức tường thì sàn nhà chiếm diện tích lớn nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, khi mua gạch men lát sàn, bạn cần chọn loại gạch men có chất lượng đảm bảo. Gạch chất lượng kém sẽ dễ bị nứt, vỡ, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của ngôi nhà. 

Bạn không nhất thiết phải mua gạch men của thương hiệu nổi tiếng nhưng chất lượng gạch men phải đảm bảo. Còn gạch ốp tường, bạn có thể lựa chọn loại gạch ở tầm trung vì gạch ốp tường sẽ không bị mài mòn và sẽ bền hơn gạch lát sàn.

Thiết bị trong phòng tắm

Thiết bị trong phòng tắm chất lượng kém có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Vòi hoa sen, vòi nước kém chất lượng dễ bị rò rỉ nước. Vì vậy, bạn cần chọn thiết bị phòng tắm chất lượng cao đến từ các thương hiệu uy tín.

7 món đồ nội thất nên đầu tư tử tế, nhiều người tham mua rẻ vào ở mới hối hận - 3

Tủ bếp

Tủ bếp là món nội thất bạn sử dụng thường xuyên và lâu dài. Tủ bếp đảm nhận chức năng lưu trữ đồ đạc trong nhà bếp. Vì vậy, bạn cần lựa chọn tủ bếp chất lượng tốt để có trải nghiệm sử dụng tốt, lại không phải thay thế sau một thời gian sử dụng.

Bồn cầu

Đối với câu hỏi: Tôi có nên mua một chiếc bồn cầu đắt tiền? Câu trả lời tất nhiên là có. Nếu mua một chiếc bồn cầu giá rẻ, chất lượng thấp, sau vài năm, chiếc bồn cầu có thể bị hỏng, xuống cấp. 

Việc thay bồn cầu thực sự không hề dễ dàng vì có liên quan đến vấn đề thoát nước. Hãy cố gắng chọn mua những chiếc bồn cầu có thương hiệu, chất lượng và tuổi thọ lâu dài để có được trải nghiệm tốt nhất.

7 món đồ nội thất nên đầu tư tử tế, nhiều người tham mua rẻ vào ở mới hối hận - 4

Ga trải giường

Thời gian chúng ta "làm tổ" trên giường thực sự không hề ít. Vì vậy, nếu muốn có 1 giấc ngủ ngon, bạn nên đầu tư cho bộ ga giường. Hãy chọn bộ ga giường tốt nhất dựa trên ngân sách của bạn để tận hưởng cảm giác thoải mái, đặc biệt là có thể sử dụng được lâu.

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thiết kế nội thất chung cư

Video chọn lọc