6 cô gái gốc Việt lẫy lừng làng thời trang thế giới

Ngày 18/12/2014 00:06 AM (GMT+7)

Có không ít cô gái gốc Việt nổi danh đình đám trong cộng đồng thời trang thế giới.

1. Nini Nguyen

Nini Nguyễn là một trong những phụ nữ gốc Việt tài năng góp phần làm rạng rỡ năng lực của người Việt trên khắp thế giới. Nini Nguyễn được biết đến là stylist cho ngôi sao nổi tiếng Rihanna và là người góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng phong cách được cả thế giới tung hô của Rihanna.

Nini Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và có 6 năm sinh sống tại quê nhà. Sau đó cô cùng gia đình chuyển sang sống tại Mỹ vào năm 14 tuổi và lần đầu tiên tiếp xúc với thế giới thời trang khi xin làm việc tại cửa hàng thời trang Banana Republic.

Nhưng do vốn tiếng Anh ít ỏi nên Nini khi đó chỉ có thể làm công việc lao công, dọn dẹp cửa hàng. Bỗng một ngày, may mắn đã mỉm cười với Nini khi cô vô tình tư vấn cho một khách hàng và hành động này đã được quản lý cửa hàng để mắt đến.

Từ đây, Nini Nguyễn đã có một bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi đảm nhận công việc nhân viên bán hàng và trở thành nhân vật đạt doanh số cao nhất khu vực. Thừa thắng xông lên, Nini ngày càng dành nhiều thời gian để tìm hiểu về thời trang và lao động một cách rất nghiêm túc. Cuối cùng mọi nỗ lực của Nini Nguyễn cũng đã được đền đáp khi trở thành stylist cho nữ ca sĩ nổi tiếng Rihanna và vươn lên ngôi vị stylist nổi tiếng trên thế giới.

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 1

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 2

2. Lynn Nguyen  

Lynn Nguyen là một tín đồ gốc Việt sở hữu phong cách thời trang nổi loạn mà nhiều người đánh giá là "khác hẳn với những phần còn lại của thế giới". Phong cách của cô gái này mang hơi thở của tương lai và có gì đó xù xì, thô ráp.

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 3

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 4

3. Wendy Nguyen

Wendy Nguyễn là cái tên đã từng được nhắc đến không ít lần trên bìa nhất các báo thời trang, không chỉ vì con mắt thẩm mĩ sắc nét hay phong cách khác biệt mà còn vì nghị lực “siêu phàm” ít ai tìm thấy từ một cô gái gốc Việt có vẻ ngoài nhỏ nhắn và “yếu đuối” đến vậy. Từ một cô bé mồ côi với cuộc sống khó khăn, Wendy Nguyễn đã trở thành fashion icon được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ. Wendy là người gốc Việt nhưng hiện cô nàng đang sinh sống tại Mỹ.

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 5

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 6

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 7

4. Khatu

Khatu là cô gái gốc Việt, hiện đang sinh sống tại Boston. Cô là một trong những blogger châu Á đình đám tại nước Mỹ với dấu ấn thời trang hiện đại, cách kết hợp màu sắc vô cùng táo bạo.

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 8

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 9

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 10

5. Trang Huyen

Trang Huyền đang sinh sống tại Pensacola, Florida, Mỹ. Cô gái nhỏ nhắn này là một trong những blogger thời trang đình đám tại nước Mỹ khi cô dành được danh hiệu "Blogger có phong cách nhất nước Mỹ" vào năm 2009, chỉ một năm sau khi cô bắt đầu trang blog thời trang cá nhân có tên Behind the Seams để chia sẻ những bí quyết mặc đẹp của mình. Mặc dù là một tín đồ "gây sốt" trong cộng đồng thời trang Mỹ nhưng Trang Huyền tự thú nhận rằng "Tôi là một người rất nhút nhát".

Trên trang blog cá nhân của mình, Trang Huyền chia sẻ cô đã làm công việc chuyên gia trang điểm trong 9 năm qua và vào trong thời gian rảnh rỗi, cô lại chăm chút cho trang blog của mình đồng thời làm công việc sáng tạo nội dung truyền thông cho một số nhãn hiệu thời trang.

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 11

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 12

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 13

6. Anh (9to5chic)

Anh cũng là một tín đồ gốc Việt "nức tiếng" trong cộng đồng blogger thời trang và được nhiều tạp chí danh tiếng, trang điện tử yêu thích. Cô cuốn hút mọi ánh nhìn với phong cách công sở thanh lịch, nhẹ nhàng nhờ đó là cô thường xuyên xuất hiện trên các trang tin, tạp chí về thời trang như Refinery 29, Marie Claire, Elle..

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 14

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 15

6 co gai goc viet lay lung lang thoi trang the gioi - 16

Theo Minh Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Eva Icon