7 cách làm phẳng quần áo phòng khi không có bàn là

Ngày 14/09/2016 04:25 AM (GMT+7)

Không phải lúc nào bạn cũng có chiếc bàn là bên cạnh và đây là 7 cách làm phẳng quần áo mà không cần đến chiếc bàn là.

Có những lúc đi công tác hay dul lịch xếp quần áo vào vali khiến chúng nhăn nhónhưng trong tay lại không có một chiếc bàn là? Bạn cần nằm lòng 7 mẹo là đồ rất nhanh chóng dưới đây mà không cần đến sự giúp sức của chiếc bàn là điện.

1. Máy ép tóc

Nếu có một chiếc máy ép tóc trong nhà thì bạn có thể tận dụng dụng cụ này để là phẳng những phần khó tiếp cận trên quần áo như cổ áo, nếp gấp nhỏ. Cài đặt nhiệt độ thích hợp và đặt phần vải cần là vào giữa máy ép, sau đó chờ khoảng vài giây.

Hãy lưu ý đừng để máy ép dính tóc hay mỹ phẩm chăm sóc tóc nếu không sẽ phá hỏng bề mặt vải.

7 cach lam phang quan ao phong khi khong co ban la - 1

2. Nước + giấm

Pha trộn hỗn hợp giấm rượu tự nhiên vào nước theo tỷ lệ 1:3. Sau đó, cho dung dịch này vào hộp xịt và xịt nhẹ lên bề mặt vải. Chờ vải khô và các nếp nhăn sẽ hoàn toàn biến mất.

7 cach lam phang quan ao phong khi khong co ban la - 2

3. Tận dụng hơi từ ấm đun nước

Nếu bạn không có bàn là hơi nước thì có thể tận dụng ấm đun nước thay thế. Đun một ấm nước và khi đước sôi, hơi nước phụt ra bạn hãy giữ quần áo cách miệng ấm khoảng 20cm. Sau đó, chờ quần áo thật khô.

7 cach lam phang quan ao phong khi khong co ban la - 3

4. Máy sấy tóc

Bạn có biết máy sấy tóc có thể thay thế bàn là hơi nước. Bật máy nhiệt độ cao nhất và giơ thẳng máy lên nếp nhăn trên quần áo.

7 cach lam phang quan ao phong khi khong co ban la - 4

5. Hơi nước trong phòng tắm

Bật vòi hoa sen chế độ nước nóng, sau đó treo quần áo ngay trên vòi (tránh không làm dây nước lên quần áo).  Sau đó, bạn hãy đóng vửa phòng thật kín và chờ một vài phút. Hơi nước nóng sẽ giúp là phẳng các nếp nhăn rất hiệu quả.

7 cach lam phang quan ao phong khi khong co ban la - 5

6. Khăn ướt

Đặt quần áo lên một mặt phẳng, sau đó phủ một tấm khăn ướt lên phần vải nhăn, dùng bàn tay chà mạnh lên khăn. Sau khi để đồ khô, bạn sẽ có một bộ đồ phẳng phiu.

7 cach lam phang quan ao phong khi khong co ban la - 6

7. Tận dụng nồi nước sôi

Đun một nồi nước sôi trong một chiếc nồi đáy phẳng, sau đó đổ nước đi. Bạn có thể tận dụng đáy nồi như một chiếc bàn là hữu hiệu.

7 cach lam phang quan ao phong khi khong co ban la - 7

7 cach lam phang quan ao phong khi khong co ban la - 8

Theo Hạo Nhiên (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn thời trang