7 mẹo vàng cần biết để né thảm họa mua đồ online

Ngày 24/03/2016 14:28 PM (GMT+7)

7 bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn né tránh được những thảm họa mua đồ online.

Mua sắm trực tiếp đã trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nhất là đối với phụ nữ, họ thường bị mê hoặc bởi những hình ảnh quảng cáo thời trang lung linh trên mạng.

Tuy nhiên, ngoài sự tiện ích thì hàng loạt các rắc rối có thể gặp phải đặc biệt là khi đặt hàng thời trang như quần áo, giầy dép, ... Việc không kiểm soát được những cú click chuột cũng khiến không ít người "cháy túi" vì mua đồ online.

Sau đây là một vài nguyên tắc vàng khiến bạn tỉnh táo và tránh được những thảm họa mua đồ online như chiếc váy trắng gây xôn xao cộng đồng mạng Việt vừa qua.

1. Hạn chế bị thu hút vào các sản phẩm không có ý định mua

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ lót trực tuyến thì chỉ nên truy cập vào một trang chuyên bán đồ này. Đừng bị mê hoặc bởi những món đồ khác như váy, áo, túi xách, ... khiến bị mất cân bằng trong chi tiêu. Bí quyết tốt nhất là không xem nếu không muốn phải móc ví.

7 mẹo vàng cần biết để né thảm họa mua đồ online - 1

2. Đánh giá kỹ sản phẩm trước khi mua

Bạn cần lựa chọn, đánh giá và so sánh các sản phẩm trước khi quyết định mua một món đồ nào đó. Nhất là khi chi một khoản tiền lớn cho hàng hiệu, thì việc xem xét và đánh giá cụ thể là điều nên làm. Tìm các trang web liên quan để tham khảo. Việc cạnh tranh giữa các cửa hàng là một lợi thế cho người tiêu dùng.

3. Tham khảo phản hồi của khách hàng đã sử dụng

Ngoài ra, cũng nên xem những phản hồi của khách hàng trước đó về sản phẩm để có quyết định đúng đắn nhất. Những bình luận về sản phẩm của người dùng là chính xác và khách quan nhất về sản phẩm. Các chuyên gia cho rằng bạn nên tham khảo ý kiến của 10 người để có được kết quả như mong muốn.

4. Chọn trang mua sắm tin cậy

Việc lựa chọn trang mua sắm có số lượng khách hàng ổn định và chăm sóc khách hàng tốt là yếu tố quan trọng giúp người tiêu dùng giảm thiểu được những rủi ro và thảm họa mua đồ online

7 mẹo vàng cần biết để né thảm họa mua đồ online - 2

5. Tận dụng tối đa dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bỏ thời gian để nhờ sự tư vấn của người bán là cách người tiêu dùng có thể thỏa mãn và hiểu rõ về sản phẩm. Những tư vấn cụ thể của người bán sẽ khiến ta có lựa chọn tốt hơn về chất lượng và mục đích sử dụng của món đồ.

6. Lên kế hoạch mua sắm cụ thể

Việc mua sắm hàng online rất tiện lợi và vô cùng đơn giản. Chính điều này cũng là nhược điểm khiến nhiều chị em khó có thể kiểm soát được việc chi tiêu. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng và tận dụng những dịp giảm giá, khuyến mại để mua được những món đồ tốt nhất với mức giá ưu đãi.

7 mẹo vàng cần biết để né thảm họa mua đồ online - 3

7. Xem kỹ đồ ngay sau khi nhận hàng

Bước cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng làm xem xét kỹ lại món đồ bạn được nhận và ngay lập tức phản hồi lại thông tin với người bán nếu sản phẩm không ưng ý. Nhiều trang web và chủ shop sẵn sàng lắng nghe phản hồi của khách về sản phẩm, bạn có thể đổi trả để có món đồ ưng ý hơn.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thảm họa thời trang