8 "kẻ thù" sức khỏe ẩn náu trong tủ đồ phái đẹp

Ngày 26/06/2015 14:22 PM (GMT+7)

Những món đồ tưởng chừng như "vô thưởng vô phạt" lại ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Giày cao gót

Giày cao gót gây tổn thương vì dễ ngã? Ngay cả khi bạn bước đi thật uyển chuyển, nhẹ nhàng trên nó mà không vấp ngã thì giày cao gót cũng tiềm ẩn những mối đe dọa sức khỏe của bạn.

Tư thế đứng không phù hợp có thể dẫn đến các cơn đau cổ, vai và lưng. Bạn cũng có nguy cơ bị viêm khớp, đau ngón chân cái, chấn thương dây chằng...

8 quot;kẻ thùquot; sức khỏe ẩn náu trong tủ đồ phái đẹp - 1

2. Dép tông xỏ ngón

Đôi tông xỏ ngón thoạt nhìn có vẻ "vô thưởng vô phạt" nhưng theo nhiều nghiên cứu khác nhau, loại dép này có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến cấu trúc xương.

Việc thiếu sự hỗ trợ phần vòm cung của lòng bàn chân có thể gây nên chứng đau khớp, viêm gân, đau dây thần kinh. Tư thế đứng không phù hợp cũng có thể gây nên hiện tượng toe ngón, sưng tấy và mụn nước.

8 quot;kẻ thùquot; sức khỏe ẩn náu trong tủ đồ phái đẹp - 2

3. Túi xách

Hầu như ngày nào, phái đẹp cũng phải mang theo một chiếc túi để đựng các vật dụng cá nhân. Việc đeo túi xách quá nhiều và quá nặng có thể dẫn đến chứng đau lưng. Bạn nên mang túi nhẹ nhất có thể và thay đổi cánh tay mang thường xuyên.

8 quot;kẻ thùquot; sức khỏe ẩn náu trong tủ đồ phái đẹp - 3

4. Áo lót

70-80% phụ nữ trên thế giới mặc áo lót không phù hợp với cơ thể. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Ngoài chứng đau lưng, cổ và vai thì một số chuyên gia còn khuyến cáo việc mặc áo lót sai kích cỡ còn gây khó thở, dị ứng da, các vấn đề liên quan đến tuần hoàn máu và sệ ngực.

8 quot;kẻ thùquot; sức khỏe ẩn náu trong tủ đồ phái đẹp - 4

5. Đồ nịt dáng - Shapewear

Theo các chuyên gia, về cơ bản, đồ shapewear có thể tàn phá cơ thể bên trong của bạn. Ngoài việc gây khó thở do cơ hoành bị chèn và đại tràng, dạ dày, ruột bị nén dẫn đến trào ngược axit và ợ nóng.

8 quot;kẻ thùquot; sức khỏe ẩn náu trong tủ đồ phái đẹp - 5

6. Quần lọt khe và đồ lót tổng hợp

Những loại vải tổng hợp sẽ là nơi hấp dẫn các loại vi khuẩn gây tưa miệng. Trong khi đó, quần lót lọt khe lại tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

8 quot;kẻ thùquot; sức khỏe ẩn náu trong tủ đồ phái đẹp - 6

7. Vòng cổ hoặc khăn quàng cổ chật chội

Những món đồ được thắt quá chặt quanh cổ sẽ gây nên các cơn đau đầu hoặc mờ mắt do hiện tượng thiếu máu lên não.

8. Quần skinny jeans

Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên mặc quần skinny quá lâu vì nó gây nên các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Quần quá chất có thể gây ra "hội chứng chia khoang", tổn hại tới dây thần kinh và bắp nhân. Theo chuyên gia vật lý trị liệu thì quần skinny jeans còn khiến bạn tăng cân, làm trầm trọng tình trạng béo phì vì kiểu quần này tạo ảo giác khiến bạn cảm thấy mình mảnh mai hơn.

8 quot;kẻ thùquot; sức khỏe ẩn náu trong tủ đồ phái đẹp - 7

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)