Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr

Ngày 21/06/2015 00:01 AM (GMT+7)

Nàng Á hậu đã rất nỗ lực để vừa phát triển sự nghiệp đồng thời có được hình ảnh thời trang thuyết phục hơn.

Á hậu Diễm Trang mang những nét đẹp truyền thống, dị dàng của người con gái miền Tây Nam Bộ đã gây ấn tượng ngay từ những vòng đầu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Sau khi giành ngôi Á hậu 2, Diễm Trang đã từng ngày học hỏi để tiến bộ hơn.

Tự nhận mình là một người cầu toàn, nàng Á hậu cũng không ngại chia sẻ về áp lực tạo dựng hình ảnh "không tì vết" trước mắt công chúng.

Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr - 1

Diễm Trang với hình ảnh thuần hậu khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

- Chuyện ăn mặc của Diễm Trang thay đổi như thế nào sau khi đoạt danh hiệu Á hậu Việt Nam?

Thật sự sau khi đạt danh hiệu tôi bị áp lực hơn rất nhiều về việc mình sẽ ăn mặc như thế nào, vì tôi thường bị chê mắc lỗi trong các dịp xuất hiện thậm chí hình ảnh quê mùa. Vốn bản tính khá an toàn, tôi phải cố gắng thuyết phục bản thân liên tục thử nghiệm để chọn ra lối đi riêng cho mình.

Đến bây giờ, tôi vẫn đang trên con đường khẳng định bản thân với phong cách thời trang của mình và phát hiện ra ngày càng yêu thích thời trang hơn. Thời gian sẽ trả lời cho sự thay đổi đó.

- Là một người đẹp của nhiều danh hiệu như Miss teen, Nữ hoàng Cà phê và Á hậu Việt Nam, Diễm Trang đã chuẩn bị trang phục như thế nào để có được thành công lớn như vậy?

Tính tôi cầu toàn nên với mỗi cuộc thi mình luôn cố gắng cho hết sức chỉnh chu trong khả năng của mình, chính vì thế tôi rất gian nan loay hoay trong việc chuẩn bị cho mỗi cuộc thi khi chỉ có một mình xông pha các "trận chiến" nhan sắc. Như hai cuộc thi trước tôi rất cực, thường thì tôi cũng sẽ mặc đồ của ban tổ chức tài trợ cộng thêm với sự chuẩn bị của bản thân. Với cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam, áp lực càng căng thẳng hơn nhưng tôi cảm thấy rất vui và trân trọng khi được nhà thiết kế Lê Thanh Hoà hỗ trợ trang phục trong suốt quá trình thi của mình.

- Phong cách thời trang yêu thích của bạn là gì?

Phong cách thời trang tôi yêu thích là đơn giản, thanh lịch và gợi cảm để tôn lên được vẻ đẹp nữ tính của người phụ nữ. Hồi trước tôi hay nghĩ sexy là dung tục và không phù hợp với hình ảnh văn hoá của mình, nhưng càng trải nghiệm và nhìn nhận trên thế giới thì tôi lại có một cái nhìn hoàn toàn khác.

Sexy tôn lên nét đẹp nữ tính và quan trong là ứng dụng sexy như thế nào để điều đòi hỏi sự tinh tế của người mặc để không gây phản cảm.

Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr - 2

Thí sinh số báo danh 858 đã đoạt ngôi vị Á hậu.

Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr - 3

Diễm Trang thướt tha trong áo dài truyền thống ở Hà Nội.

- Người đẹp ở Việt Nam sau khi thành danh với ngôi vị nào đó thường bắt đầu làm quen với một đời sống nhiều hàng hiệu vây quanh. Quan điểm cá nhân của Diễm Trang như thế nào về chuyện sử dụng hàng hiệu?

Thật ra đồ hiệu ai cũng thích, bởi đó là những sản phẩm rất chỉnh chu và đẳng cấp. Tôi lại khá thực chất và thoải mái, mục tiêu của tôi chỉ cần đẹp là được, tôi không để bản thân làm nô lệ cho hàng hiệu khi mình phải cố gắng sử dụng càng nhiều càng tốt hay chạy theo việc khẳng định bản thân qua đồ hiệu. Làm những gì mình thích giúp tôi có cuộc sống thoải mái hơn, và tôi tự tin khẳng định mình qua bản thân, đồ hiệu có thể đưa lên người nhưng đó không phải là thước đo cho bất kì điều gì.

- Diễm Trang coi ai là “thần tượng” hoặc hình mẫu về thời trang?

Tôi thích Miranda Kerr, có thể cô ấy không hẳn là một fashionista nhưng tôi thích sự giản dị thanh lịch mà cô ấy khoác lên mỗi bộ trang phục, và trông rất sexy tự tin đầy sức sống từ thần thái. Đó là điều tôi muốn hướng đến khi tôi học tập nhiều từ lối sống và phong cách của cô ấy

Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr - 4

Diễm Trang và Miranda Kerr trong một kiểu trang phục xuyên thấu, gợi cảm tương tự nhau.

- Gần đây trong một vài sự kiện, Diễm Trang xuất hiện với phong cách thanh lịch cuốn hút hơn, phải chăng bạn đã tìm thấy một bí quyết mặc đẹp hay có ai đó hỗ trợ về phong cách?

Đó là sự nỗ lực rất nhiều để tìm kiếm hình ảnh cho mình, tôi cảm thấy rất vui khi mình đã tìm được những người đồng hành động viên chia sẻ giúp tôi có cái nhìn thời trang hơn. Một thời gian loay hoay tôi hiện tại có hợp tác cho những lần xuất hiện với stylist Pông Chuẩn, chị giúp tôi chuẩn bị trang phục và các bộ ảnh thời trang.

- Bạn có cho rằng người của công chúng nhất định phải cần đến stylist trợ giúp?

Tôi nghĩ đó là một điều cần thiết, vì bản thân tôi đứng trước mỗi lời mời xuất hiện là tâm trang đầy lo lắng, nhất là với đứa cầu toàn như tôi, điều này ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều khi bản thân không thể tập trung vào những việc khác. Chính stylist giúp tôi chuẩn bị trang phục, giúp tôi điều chỉnh thần thái cho phù hợp với trang phục và hơn hết vẫn đảm bảo sự thống nhất về mặt tổng thể về phong cách cho tôi.

- Trong thời gian tới, Diễm Trang có ý tưởng thay đổi phong cách không, hay vẫn lựa chọn những lối mặc an toàn cho người của công chúng?

Mục đích của tôi là xây dựng một hình ảnh đẹp, thời trang hơn và nói lên được con người tôi là như thế nào, nên tôi không chọn lối an toàn mà là sự thử nghiệm mới mẻ. Tôi đang có những bước chuyển mình nên việc lắng nghe ý kiến từ khán giả về phong cách thời trang là điều rất quan trọng.

Rất may mắn khi bước đầu tôi nhận được phản hồi tích cực từ những người xung quanh, có thể chưa có sự đổi mới nhiều nhưng tôi hy vọng với thời gian mình có thể khẳng định nhiều hơn nữa. Tôi có nghe một số ý kiến rằng tôi xây dựng hình ảnh đâu cần phải hở bạo hay sexy, với tôi, sexy không phải là dung tục, quan trọng là bạn ứng dụng nó vào con người mình như thế nào để biến nó thành cái đẹp và nhất là phù hợp với bản thân mình.

- Cảm ơn Diễm Trang vì những chia sẻ thú vị!

Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr - 5

Phong cách thời trang gợi cảm và thanh lịch là điều Diễm Trang đang hướng tới.

Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr - 6

Thời trang sân bay của nàng Á hậu.

Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr - 7

Á hậu Diễm Trang muốn mặc đẹp như Miranda Kerr - 8

Diễm Trang đang đẹp lên từng ngày...

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang yêu thích của sao