Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác”

Dương Trúc - Ngày 03/09/2023 00:00 AM (GMT+7)

Á hậu Diễm Trang khá bận rộn với việc chăm sóc hai con, tuy nhiên, cô cho biết mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu chồng biết san sẻ công việc dạy dỗ con cái cùng mình.

Bà mẹ nào cũng muốn có chồng cùng san sẻ chuyện con cái. Nếu chồng thậm chí còn hăng hái hơn vợ trong chuyện chăm con thì quả là không hạnh phúc nào bằng. Chẳng vì thế mà sau sinh có còn, nhiều mẹ bỉm hay hài hước lên mạng kể khổ "bị ra rìa vì chồng quá yêu con". Than thở vậy, nhưng nó cũng lại mang hàm ý khoe một niềm hạnh phúc tự hào. Câu chuyện của Á hậu Diễm Trang sau khi sinh con thứ 2 là một ví dụ. 

Diễm Trang là Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014, sau hơn 1 năm đăng quang thì người đẹp lên xe hoa với ông xã là doanh nhân người Việt nhưng làm việc chủ yếu ở Ba Lan. Hiện nàng hậu đã là bà mẹ hai con, bé lớn Julia nay đã được 7 tuổi và nhóc tỳ thứ 2 tên Lilia được 7 tháng tuổi. Những năm gần đây, Diễm Trang dành hầu hết thời gian cho việc ở nhà chăm con. 

Ông xã của Diễm Trang là doanh nhân, mặc dù khá bận rộn với công việc nhưng vẫn tranh thủ mọi lúc để được gần gũi, chăm sóc vợ con. Á hậu Việt Nam 2014 cho biết chồng cô rất thích chơi cùng các con, đi làm về thì chỉ biết đến con, còn vợ bị "ra rìa".

Mẹ bỉm 2 con từng đăng tải một đoạn video chồng và con quấn quýt không rời, ngán ngẩm vì không ai quan tâm đến sự có mặt của cô. Đoạn clip hài hước này nhanh chóng nhận được nhiều bình luận đầy sự cảm thông của nhiều bà mẹ, đa số cho biết các ông chồng mình đều mê con hơn mê vợ.

XEM VIDEO: Á hậu Diễm Trang kể chuyện "sau sinh bất lực nhìn chồng bên người khác".

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác” - 1

Á hậu Diễm Trang hiện đã có hai cô công chúa xinh đẹp.

Thực tế, cũng giống bao mẹ bỉm khác, cuộc sống của Diễm Trang gặp nhiều vấn đề sau sinh nở, cô khá vất vả, mệt mỏi trong việc chăm sóc, dạy dỗ 2 con cùng một lúc. 

"Tôi vốn thích đích thân chăm con nên áp lực nhất là việc sắp xếp thời gian thế nào để trọn vẹn cho 2 bé, Lilia còn nhỏ nên cứ 2 - 3 tiếng sẽ bú 1 lần, loay hoay là hết ngày, lại phải cân nhắc dành thời gian cho Julia vì sợ tâm lý của bé lớn cảm thấy ba mẹ cho mình ra rìa khi tập trung nhiều hơn vào em. Mặt khác cơ thể sức khỏe còn yếu sau mổ lần 2 và nhìn bản thân xuống sắc sau sinh cũng là một kiểu áp lực. Có lẽ do mới nên tôi còn bỡ ngỡ, chưa kịp thích nghi với nhịp sống mẹ 2 con". - Á hậu Diễm Trang chia sẻ sau khi sinh con thứ 2.

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác” - 3

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác” - 4

Vợ chồng Diễm Trang hạnh phúc đón chào thành viên mới trong gia đình.

Cô cho biết, người phụ nữ sau sinh rất yếu, cứ ngủ 2 - 3 tiếng lại thức một lần vì bị căng tức sữa, tắc tia sữa, đau nhức người,... Do vậy, trong những tháng đầu sau sinh, người phụ nữ phải vật lộn vừa chăm em bé, vừa phục hồi sức khỏe.

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác” - 5

Tuy nhiên nhờ có chồng nghiện chăm con, sau khi trở thành mẹ bỉm 2 con, người đẹp cho biết, mỗi ngày thức dậy cô thấy hạnh phúc. Chồng cô chính là người làm cô thay đổi hoàn toàn. "Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là người phụ nữ của gia đình hay lập gia đình sớm còn ở tuổi này thì thành công với mình là một gia đình an yên, khoẻ mạnh". - Á hậu Diễm Trang chia sẻ.

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác” - 6

Khi đã là mẹ bỉm 2 con, Diễm Trang chỉ hy vọng làm tốt vai trò của một người vợ, người mẹ.

Sinh con và nuôi con là một bài toán lớn cho phụ nữ, ngày nay vai trò của người phụ nữ trở nên đa dạng hơn đòi hỏi họ phải chia quỹ thời gian thành nhiều phần cho công việc, gia đình, chồng, con và bản thân…. Giải pháp để giảm bớt áp lực cho người phụ nữ chính là sự chia sẻ của người thân, mà quan trọng nhất là từ người chồng trong việc chăm sóc và nuôi dạy con.
Chia sẻ việc chăm con với chồng có rất có lợi, bởi đó cũng là cơ hội để tăng thêm sự thân mật, tình cảm giữa cha và con, người mẹ cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau khi sinh.

Với những bà mẹ chưa có được ông chồng "nghiện con", thích chăm con, chơi với con như Á hậu Diễm Trang thì có thể cho chồng biết đến những tác dụng tuyệt vời dưới đây của việc con được bố quan tâm chăm sóc:

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác” - 7

1. Giúp con trách nhiệm hơn

Đa phần các ông bố đều là người làm chủ gia đình, là người gánh vác trách nhiệm và có tiếng nói nhất. Hình tượng của người cha luôn khiến con phải hâm mộ. Vì thế nếu con được gần gũi với bố nhiều thì con sẽ học được nhiều điều hay lẽ phải từ cha và đặc biệt là nâng cao tinh thần trách nhiệm.

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác” - 8

2. Giúp con giữ vững được sự ổn định về tư tưởng

Cách nuôi dạy, giáo dục con của bố và của mẹ có sự khác biệt rất lớn, phần lớn bố sẽ để con phát triển theo hướng tự do. Người bố không trực tiếp ra lệnh cho con phải làm gì mà sẽ để cho con đủ thời gian và không gian để tư duy, hành động theo cách mà trẻ muốn.

Quá trình này sẽ giúp ích cho việc phát triển và hoàn thiện tư duy của trẻ theo hướng ổn định và logic. Đồng thời cũng giúp con độc lập hơn trong suy nghĩ để khi con vấp ngã, phản ứng đầu tiên của con sẽ không phải là khóc lóc ăn vạ mà sẽ là suy nghĩ để dần dần tự mình đưa ra được hướng giải quyết vấn đề.

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam lên mạng kể “sau sinh bất lực nhìn chồng ngang nhiên bên người khác” - 9

3. Nâng cao khả năng giao tiếp

Nếu những người mẹ thường có tính cách dịu dàng, chu đáo thì các ông bố lại vô cùng mạnh mẽ, cởi mở. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trẻ được chăm sóc trong môi trường như thế nào thì sẽ có sự ảnh hưởng rất lớn trong tính cách.

Trong thực tế, những trẻ ít được tiếp xúc, vui chơi cùng bố trong một thời gian dài thường có tính cách rụt rè, nhút nhát trong giao tiếp. Còn dưới ảnh hưởng tính cách của bố, trẻ sẽ vui vẻ, năng động và biết cách giao tiếp cùng mọi người hơn.

Á hậu Diễm Trang: Làm mẹ chưa bao giờ dễ dàng, có lúc như rối loạn tâm lý
Diễm Trang cho biết, cô cảm thấy mình có lỗi nếu mỗi ngày không chơi với con hay trò chuyện với con. Chính vì vậy, sau giờ tan sở cô luôn trở về ngôi...

Á hậu Diễm Trang

Theo Dương Trúc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Á hậu Diễm Trang