Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt

Ngày 17/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Á khôi Lệ Quyên cho biết không quá bận tâm khi không được giới truyền thông săn đón như các người đẹp khác.

Á khôi Lệ Quyên là đại điện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015. Tuy thành tích cao nhất của Lệ Quyên chỉ là giải phụ truyền thông xã hội, top 3 thí sinh có trang phục dạ hội đẹp nhất nhưng cô đã để lại nhiều ấn tượng đẹp.

Học diễn xuất từ Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, Lệ Quyên đã tạm gác việc học để để hoạt động trong làng mốt với vai trò người mẫu. Có chỗ đứng trong làng mẫu nhưng nghề diễn xuất vẫn là mục tiêu chính của á khôi.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015, Lệ Quyên không được truyền thông "săn đón" như các người đẹp Lan Khuê, Thúy Vân hay Phạm Hương. Cô cũng ít xuất hiện trước công chúng. Những khán giả ủng hộ cô đặt câu hỏi, liệu truyền thông có bỏ quyên Lệ Quyên?

Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt - 1

Người đẹp đến từ Bạc Liêu là đại diện Việt nam tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015, tổ chức tại Ba Lan.

Không chạnh lòng vì truyền thông lạnh nhạt

- Sau cả một quá trình cố gắng, Lệ Quyên có hài lòng với kết quả đạt từng trong các cuộc thi đã tham gia không?

Kết quả đã có, em tôn trọng kết quả đó. Điều quan trọng là trải nghiệm từ cuộc thi.

Người đạt ngôi vị hoa hậu sau đó sẽ làm những gì để xứng đáng với ngôi vị cô ấy được trao, còn những người không đoạt vương miện họ vẫn là người đẹp và có công việc, cuộc sống của riêng mình.

- Năm qua là một năm của các hoa hậu ở Việt Nam, truyền thông ngập tràn tin tức hoa hậu: Phạm Hương, Lan Khuê, Thúy Vân rồi Lệ Quyên nữa… Bạn có cảm thấy tủi thân vì mình không có kết quả quốc tế tốt như các đại diện Việt Nam khác?

Sau các cuộc thi nhiều người hỏi em sao im ắng vậy. Nhưng thật sự là mỗi người có hướng đi riêng. Lan Khuê trở lại với công việc người mẫu, Thúy Vân tiếp tục làm MC. Em cũng bắt đầu lại với các kế hoạch dang dở. Vì vậy em không có cảm thấy tủi thân.

- Nhưng riêng cách mà truyền thông chào đón các người đẹp kia khi trở về cũng rất rầm rộ, khác với sự im ắng của bạn. Bạn có thấy chạnh lòng đôi chút?

Em không thấy chạnh lòng.

Hiệu ứng mỗi người không ai giống ai. Và trong khi tham các cuộc thi quốc tế em cũng nhận được sự ủng hộ lớn. Các khán giả Việt Nam đã nhiệt tình bầu chọn cho em để có được vị trí bình chọn cao. Em lấy đó là niềm hạnh phúc của mình.

Sự chào đón trong ngày trở về không minh chứng được tất cả. Dù kết quả thế nào, mọi người có chào đón em từ sân bay về hay không cũng chưa nói lên điều gì.

Em tin là mọi người vẫn ủng hộ, yêu thương em cho dù sự chào đón dành cho em với Lan Khuê, Thúy Vân hoàn toàn khác nhau.

Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt - 2

Lệ Quyên trình diễn rất tự tin tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015.

Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt - 3

Lệ Quyên trình diễn rất tự tin tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015.

- Bạn có nghĩ nếu mình có thứ hạng tốt hơn sẽ được chào đón nồng nhiệt hơn?

Em không có nghĩ tới điều này, khi em đi cũng khá âm thầm và khi về cũng vậy. Em không đặt nặng vấn đề này.

Và cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia cũng chưa được khán giả Việt Nam biết đến nhiều như Hoa hậu Thế giới hay Hoa hậu Hoàn Vũ nên hiệu ứng sẽ khó có thể đem ra so sánh. Em đã hiểu trước điều này, chuẩn bị tâm lý trước.

Không phải là người an phận

- Nhiều người đẹp chọn cách gây chú ý bằng phát ngôn mạnh bạo, hành động khác người để được dư luận quan tâm. Lệ Quyên có nghĩ mình sẽ tham khảo cách làm ấy?

Từ khi bước chân vào nghề người mẫu rồi diễn xuất em vẫn luôn khá trầm tính. Nếu muốn gây chú ý, tạo scandal chắc cũng khó mà thành công. Thay vì nghĩ chiêu trò thì em còn quá nhiều việc phải làm.

Một trong số đó là dự án tiếp sức đến trường em đã làm từ 3 năm nay. Sau đây là chương trình Giấc mơ của Thúy, dự án dành cho các bệnh nhi nghèo, quyên góp ủng hộ bệnh nhân nghèo.

Về sự nghiệp em vẫn sẽ theo đuổi nghiệp diễn như đúng nghề nghiệp em theo học đại học. Có lẽ là cố gắng quay lại hoàn thành nốt chương trình đại học.

- Tại sao bạn lại chọn thi hoa hậu khi đang học về diễn xuất và cũng có sự nghiệp người mẫu khá ổn?

Bản thân em là người thích thử thách và những điều mới lạ chút xíu. Trước giờ em không nghĩ mình hợp với thi hoa hậu nên không đăng ký thi nhưng khi nhận được thông tin cuộc thi hoa khôi áo dài em cảm thấy có những điều phù hợp với bản thân. Cuộc thi có thể cho em cơ hội được mở mang trong môi trường quốc tế vì vậy em đã thử.

Em là người có sự quyết tâm, đầu tư nghiêm túc cho công việc, bất kể là gì, nếu đã tham gia em luôn làm hết sức có thể.

Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt - 4

Là một sinh viên chuyên ngành diễn xuất, Lệ Quyên còn là một người mẫu chuyên nghiệp.

Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt - 5

Người đẹp khoe vóc dáng cuốn hút trong chiếc đầm ren xanh.

- Bạn có biết là nhiều khán giả đang tò mò rằng Quyên đâu, Quyên đang làm gì?

Sau các cuộc thi hoa hậu em không xuất hiện nhiều tại các sự kiện, bên cạnh đó là tiếp tục quay nốt bộ phim còn dang dở. Em vẫn làm những công việc của mình, và sẽ hoàn thành tốt để khép lại một năm đáng nhớ.

Hy vọng và các khán giả yêu mến em vẫn có kiên nhẫn chờ đợi một người mẫu, diễn viên Lệ Quyên trên sàn catwalk và màn ảnh trong thời gian tới.

- Trong khoảng 1 năm qua với nhiều các cuộc thi, Lệ Quyên đã thu nhận được những điều gì?

Các cuộc thi mang cho em trải nghiệm quý. Bản thân em tự tin hơn rất nhiều. Dường như em có cảm giác đã chinh phục được thử thách, thấy tự hào đôi chút.

Em có thêm nhiều bạn mới, những người bạn quốc tế. Khả năng giao tiếp tiếng Anh cũng tốt hơn hẳn. Sau hai cuộc thi ở Thái Lan và Ba Lan em có thêm rất nhiều bạn, đến giờ vẫn giữ liên lạc với mọi người, còn hẹn đi du lịch cùng nhau, rất vui vẻ.

- Là một người đẹp, quan niệm về tình yêu và chuyện lập gia đinh của Lệ Quyên có gì khác so với mọi người?

Từ khi còn nhỏ em đã luôn muốn là người phụ nữ độc lập, có sự nghiệp riêng. Chuyện kết hôn rất quan trọng nhưng sẽ phải sau sự nghiệp. Vì thế thời điểm hiện tại em chưa nghĩ tới vấn đề này. Em không phải là người an phận.

- Cảm ơn Lệ Quyên, chúc bạn hạnh phúc và thành công!

Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt - 6

Lệ Quyên cũng có nhiều họa động từ thiện tích cực.

Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt - 7

Lệ Quyên thân thiết với Lan Khuê.

Á khôi Lệ Quyên không buồn vì truyền thông lạnh nhạt - 8

Á khôi mặc áo dài trắng khoe dáng tại quê hương Bạc Liêu.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lệ Quyên