Cận cảnh áo dài chim công lộng lẫy của hoa hậu Hải Dương

Ngày 15/12/2016 13:32 PM (GMT+7)

Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Mỹ - Nguyễn Trần Hải Dương lộng lẫy và toát lên nét quyền lực trong thiết kế “chim công” độc đáo.

Bộ trang phục độc đáo mà Hoa hậu Hải Dương đang mặc mang tên “Chim công”. “Chim công” lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc áo tứ thân, mang dáng dấp của chiếc áo dài cổ điển, với những sắc màu vui vẻ như vàng xanh chim công, hồng đồng. Trang phục này lộng lẫy nhưng vui tươi, không quá điệu đà.

Bộ trang phục chính là sự pha trộn giữa tính hiện đại và cổ điển, giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, đồng thời toát lên được tinh thần dân tộc.

Và đặc biệt hơn nữa, Hoa hậu Hải Dương mang dòng máu vua chúa – Hậu duệ của dòng họ Tôn Thất, Công Tằng Tôn Nữ, nên có thể nói rằng, người phù hợp nhất với thiết kế này không ai khác ngoài Hoa hậu Hải Dương.

can canh ao dai chim cong long lay cua hoa hau hai duong - 1

Bộ trang phục độc đáo mà Hoa hậu Hải Dương đang mặc mang tên “Chim công”.

Tuy là mẫu phụ nữ hiện đại song Hoa hậu Hải Dương lại dành tình yêu đặc biệt đối với áo dài truyền thống của dân tộc. Tân Hoa hậu dường như thấy tự tin và xinh đẹp hơn trong trang phục này.

Với ngôi vị Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Mỹ, Nguyễn Trần Hải Dương ý thức được rằng mình cần nỗ lực nhiều hơn nữa để bảo vệ nét đẹp của dân tộc cũng như đưa nền văn hóa Việt đến gần hơn bạn bè thế giới.

can canh ao dai chim cong long lay cua hoa hau hai duong - 2

Bộ trang phục chính là sự pha trộn giữa tính hiện đại và cổ điển, giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, đồng thời toát lên được tinh thần dân tộc.

can canh ao dai chim cong long lay cua hoa hau hai duong - 3

“Chim công” lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc áo tứ thân, mang dáng dấp của chiếc áo dài cổ điển, với những sắc màu vui vẻ như vàng xanh chim công, hồng đồng.

can canh ao dai chim cong long lay cua hoa hau hai duong - 4

can canh ao dai chim cong long lay cua hoa hau hai duong - 5

Trang phục này lộng lẫy nhưng vui tươi, không quá điệu đà.

Ảnh: Lê Thiện Viễn

Theo Ngọc My (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Duyên dáng áo dài Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ