Chỉ vì scandal "kỳ thị da màu", H&M và gia đình mẫu nhí phải gánh chịu hậu quả nặng nề!

Ngày 20/01/2018 11:04 AM (GMT+7)

Hiện tại, ông lớn thời trang bình dân đã phải đi đến quyết định cuối cùng để giải quyết khủng hoảng sau nhiều ngày biểu tình. Đồng thời, gia đình cậu bé do không chịu nổi sức ép dư luận cũng phải dời nhà đi nơi khác.

Tiếp nối phản ứng và chỉ trích của đông đảo của khách hàng, H&M đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất năm 2017. Cụ thể, sau khi đăng tải ảnh quảng cáo hoodie dành cho trẻ em với slogan "Coolest monkey in the jungle" (tạm dịch: Chú khỉ ngầu nhất rừng xanh) do một em bé da màu làm mẫu, một cuộc tẩy chay diện rộng kèm theo biểu tình và đập phá cửa hàng của H&M ở Nam Phi đã diễn ra. 

chi vi scandal "ky thi da mau", h&m va gia dinh mau nhi phai ganh chiu hau qua nang ne! - 1

Hình ảnh cậu bé da màu làm mẫu cho áo hoodie có slogan bị cho là "phân biệt chủng tộc" của H&M đã khiến dư luận dậy sóng.

Mặc dù mẹ của Liam - mẫu nhí làm mẫu cho hãng thời trang Thụy Điển tỏ ra tương đối bình thản. Thậm chí, cô còn khuyên mọi người hãy quên vụ việc này đi và đừng làm mọi thứ ầm ĩ.

chi vi scandal "ky thi da mau", h&m va gia dinh mau nhi phai ganh chiu hau qua nang ne! - 2

Ở Nam Phi, nơi phần đông dân cư là người da đen, đã xuống đường biểu tình...

chi vi scandal "ky thi da mau", h&m va gia dinh mau nhi phai ganh chiu hau qua nang ne! - 3

...Cũng như đập phá những cửa hàng của hãng thời trang.

Đứng trước áp lực nặng nề từ phía dư luận, thương hiệu này đã phải đi đến quyết định cuối cùng nhằm chấm dứt tình trạng tồi tệ. Theo đó, H&M quyết định thay nhân sự cũ và bổ nhiệm vị trí quản lý bằng một người khác. Đồng thời, hãng chính thức gửi lời xin lỗi đến toàn thể khách hàng và người dân như sau:

"Sự cố gần đây của chúng tôi hoàn toàn không chủ đích. Nhưng vì nó mà chúng tôi đã nhận ra trách nhiệm lớn lao của bản thân với tư cách một thương hiệu toàn cầu. Chúng tôi đã tiếp thu ý kiến từ khắp thế giới, cả trong lẫn ngoài H&M. Cam kết của chúng tôi đối với sự đa dạng sắc tộc và tính bao hàm vẫn hoàn toàn chân thực. Từ đây chúng tôi sẽ bổ nhiệm một nhà lãnh đạo toàn cầu để tiếp quản mảng này, nhằm thúc đẩy sự phát triển của tất cả chúng ta. Sắp tới, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn từ chúng tôi."

chi vi scandal "ky thi da mau", h&m va gia dinh mau nhi phai ganh chiu hau qua nang ne! - 4

Trước tình hình hiện tại, cả già đình cậu bé Liam cho biết, họ sẽ "Không bình luận" gì thêm.

Chẳng biết lời xin lỗi có đủ để làm dịu cộng đồng người biểu tình hay không, nhưng trước mắt gia đình cậu bé làm mẫu cho bức ảnh " Chú khỉ ngầu nhất rừng xanh " đã phải dời nhà đi nơi khác sinh sống. Mẹ Liam cũng cho rằng bản thân sẽ không đưa ra bất kì lời bình luận gì trong thời gian sắp tới.

Theo Bảo Vii (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề H&M
Tin hay đừng bỏ lỡ